Dự báo lịch ngắm lá đỏ mùa thu Nhật Bản 2023

Blogs, Khám phá Nhật Bản, Mùa lá đỏ, Tin tức Nhật bản 845 lượt xem

Dự báo lịch lá đỏ nhật bản 2023 dưới đây đang cập nhật. Mùa lá đỏ (Momiji hay Kouyo) ở Nhật bản thay đổi theo từng năm, nhưng không quá nhiều. Mùa lá đỏ ở Nhật Bản thường bắt đầu từ cuối tháng 9 và kéo dài đến tháng 11. Tùy theo vùng miền và điều kiện thời tiết cụ thể sẽ có lịch khác nhau. Lịch dự báo cho thời điểm ngắm lá đỏ tực rỡ nhất. Tuy nhiên cũng theo quan điểm của từng người. Có nhiều người thích ngắm mùa thu chuyển mình từ lá hãy còn xanh vào đầu tháng 9. Cũng có người thích cảm giác lá đỏ xào xạc dưới chân mình vào cuối thu.

Dự báo lịch lá đỏ Nhật bản
Dự báo lịch lá đỏ Nhật bản

Dự báo về lịch lá đỏ nhật bản qua các năm

Lịch lá đỏ nhật bản 2023

Theo thông tin từ cơ quan khí tượng thủy văn thì lịch dự báo mùa lá đỏ năm 2023 bắt đầu từ tháng 9. Các vùng miền và địa điểm đẹp nhất ngắm lá đỏ như sau.

Tháng 9 – Tháng 10


Mùa thu đến sớn với vùng phía Bắc trên Hokkaido, vùng Tohoku. Các địa điểm ngắm lá đỏ tuyệt nhất trong khoảng cuối tháng 9 đến cuối tháng 10 bao gồm: núi Asahi, Jozankei, hồ xanh Blue pond, hồ Onneto (Hokkaido); Hokkaido; hồ Towada (Aomori); Yamadera (Yamagata).

Tháng 10 – Tháng 11

Tháng 10 đến tháng 11, lá chuyển màu khắp các vùng ở Nhật bản. Lá đỏ đặc biệt rực rỡ ở các vùng trung tâm Nhật bản.

Cho đến giữa tháng 11 thì vùng ngũ hồ núi Phú sĩ – là điểm check-in cho mùa thu Nhật bản. Tương tự với Kamikochi (Nagano); Shirakawago (Gifu).

Sau một chút lịch mùa lá đỏ nhật bản 2023 sẽ chuyển đển các vùng Kanto. Các điểm ngắm lá đỏ đẹp nhất có: Nikko (Tochigi); thung lũng Yoro Keikoku (Chiba); Nagatoro (Saitama); Hakone (Kanagawa); cao nguyên Nasu (Tochigi).

Tháng 11 – Tháng 12

Lùi dần xuống phía Tây-Nam của Nhật bản. Chúng ta ngắm lá đỏ rực rõ giữa tháng 11 đến đầu tháng 12 ở vùng Kinki và phía Tây Nhật bản. Các điểm ngắm phải kể đến: Công viên Minoo, đền Katsuo-ji, lâu đài Osaka (Osaka); lâu đài Keisoku-ji (Shiga); lâu đài Ankoku-ji (Hyogo); Miyajima (Hiroshima).

Điểm trung tâm ngắm lá đỏ tiếp theo cuối tháng 11 đến đầu tháng 12 là cố đo Kyoto. Nơi bạn có thể lang thang thả mình trong không khí lãng mạn của mùa thu: đền Tofuku, đền Enko, đền Enrian, đền Eikando, đề Rurikoin.
Thủ đô Tokyo rực rỡ lá vàng nhất vài cuối tháng 11 đến đầu tháng 12. Nơi các bạn ngắm lá đỏ dọc theo đường Omotesando, hay các khu vườn nổi tiếng: Koishikawa, Kamarikyu, Shinjuku, Meiji Jingu.

Lịch lá đỏ nhật bản 2022

Lịch dự báo lá đỏ năm 2021

Đối với mùa thu năm 2022, Tổng công ty Khí tượng Nhật Bản vẫn chưa đưa ra dự báo lịch lá đỏ. Nó có thể sẽ bắt đầu vào giữa tháng 9 năm 2022 đối với miền Bắc Nhật Bản, với tháng 11 năm 2022 là tháng cao điểm đối với Tokyo, Kyoto và các điểm du lịch nổi tiếng khác.

Tổng công ty Khí tượng Nhật Bản có thể sẽ đưa ra dự báo đầu tiên vào ngày 1 tháng 9 năm 2022. Các dự báo tiếp theo sẽ được đưa ra vào đầu tháng 10 và tháng 11 năm 2022.

Bảng dự báo lịch lá đỏ các thành phố chính

Vì có rất ít sự thay đổi từ năm này sang năm khác trong các ngày cao điểm vào mùa thu, bảng hướng dẫn này sẽ vẫn hữu ích ngay cả đối với các năm.

Núi Phú Sĩ mùa thu nhìn từ hồ Kawaguchiko
Núi Phú Sĩ mùa thu nhìn từ hồ Kawaguchiko

Mùa thu là một trong những thời điểm tuyệt vời nhất trong năm ở Nhật Bản. Và là một trong những thời điểm thích hợp nhất để du khách đến thăm đất nước này.

5/5 - (13 bình chọn)

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *