Bảo tàng mỹ thuật Ghibli tại Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích 343 lượt xem

bao-tang-glibi

Mitaka Ghibli Museum là bảo tàng mỹ thuật nằm ở thành phố Mitaka của Tokyo. Tại bảo tàng này, quan khách có thể bước vào thế giới của những tác phẩm Ghibli được nhiều người trong và ngoài Nhật Bản hâm mộ. Bước vào bảo tàng, quan khách có thể được Totoro nghênh đón, hoặc được tận mắt nhìn thấy binh đoàn Rô bốt trong tác phẩm “Castle in the Sky”.

glibi-nhatbanaz

Trẻ em học cấp 1 trở xuống còn được sờ thử hoặc leo lên Neko Bus xuất hiện trong “Tonari no Totoro”.

glibi-2-nhatbanaz

Đặc trưng của Mitaka Ghibli Museum là không có con đường tham quan qui định sẵn. Do đó khách tham quan có thể tự do tham quan bắt đầu từ nơi mình thích và theo cách mình thấy thú vị nhất.

glibi- nhatbanaz

Trong bảo tàng có các cánh cửa giả với những lời mời gọi “Hãy cũng trở thành những đứa trẻ lạc nào!”, và xuất hiện những thế giới trong Ghibli khiến bạn tò mò và bị rủ rê đi lòng vòng khắp nơi lúc nào không hay.

glibi1-nhatbanaz

Ở khu vực trưng bày cố định bên trong bảo tàng có Phòng triển lãm giới thiệu nơi sản sinh ra các bộ phim, có đặt kịch bản, Celluloid picture; Phòng triển lãm phim “Doseza” giống như một rạp chiếu Mini, giới thiệu các bộ phim Anime gốc mà chỉ có thể xem được ở đây; Room of movement beginning-nơi giới thiệu một cách vui nhộn về cơ chế sản xuất animation.

glibi-3-nhatbanaz

Ngoài ra, bảo tàng còn có nhiều điểm thú vị khác và bạn có thể tham quan hàng giờ như các buổi triển lãm đặc biệt tùy theo thời điểm; hoặc có phòng đọc sách “Tribox” với nhiều sách thiếu nhi, sách hình do Ghibli Museum và tác giả truyện tranh Miyazaki tổ chức; Museum shop “Manmayuto” cùng tên với những tên không tặc trong phim “Porco Rosso”.

glibi-4-nhatbanaz glibi-5-nhatbanaz glibi-6-nhatbanaz glibi-7-nhatbanaz

4.2/5 - (74 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *