Ngôn ngữ các loài hoa mùa thu Nhật Bản

Hoa Nhật Bản, Mùa lá đỏ 218 lượt xem

Ngôn ngữ các loài hoa được bắt nguồn từ chính những câu chuyện xoay quanh các loài hoa ấy. Khi trời chuyển sang thu, đất nước Nhật Bản mang trên mình chiếc áo mới với màu sắc rực rỡ của lá vàng , lá đỏ. Tô điểm thêm cho nét rực rỡ ấy là 7 loài hoa đặc trưng của mùa thu Nhật Bản. Mỗi loài hoa lại mang theo mình một câu chuyện, một nỗi niềm riêng. Ngôn ngữ loài hoa cũng được bắt nguồn từ đó.

Ngôn ngữ các loài hoa mùa thu Nhật Bản

Hoa Bỉ Ngạn là loài hoa của những hồi ức buồn.

Chuyện kể rằng : Một ngày Đức Phật đi ngang qua nhân gian, thấy một loài hoa đỏ rực như lửa, vừa nhung nhớ lại vừa u sầu. Phật vừa liếc nhìn đã thấu tỏ được huyền cơ, liền thốt lên rằng : «  Bỉ ngạn hoa, một nghìn năm nở, một nghìn năm tàn, hoa và lá vĩnh viễn không thể gặp nhau. » Đức phật xót thương bèn quyết định mang hoa về miền cực lạc. Khi về đến cực lạc đóa hoa trong tay Phật biến thành một màu trắng tinh khiết, không còn nhuốm bụi trần. Từ đó có 2 loài hoa bỉ ngạn, một loại trắng ngần tinh khiết, một loại lại rực rỡ hoa lệ.

Ở Nhật Bản, hoa bỉ ngạn còn có tên là Toshihiro Gamo có xuất xứ từ Trung Quốc, thường nở hoa vào tháng 9, điểm đặc biệt của loài hoa này chính là có hoa thì không thấy lá, có lá lại chẳng thấy hoa. Nó thường được ví như đôi tình nhân yêu thương nhau nhưng âm dương cách biệt, muôn kiếp luân hồi nhưng cũng không bao giờ nhìn thấy nhau. Ngôn ngữ loài hoa: Những hồi ức buồn..

Hoa Bỉ Ngạn 

Hoa Ô Rô

Hoa Ô rô là loài hoa có lá cứng và nhiều gai nhọn. Tên của loài hoa bắt nguồn từ nỗi đau khi chạm vào lá. Ngày nay những chiếc gai nhọn của lá hoa Ô rô vẫn được dùng để đâm vào đầu cá mòi nhân dịp Setsubun. Ngôn ngữ loài hoa : sự cẩn thận và hộ vệ.

Ngôn ngữ của Hoa Ô Rô là sự cẩn thận

Hoa Kochia những cục bông gòn lớn.

Tại công viên Hitachi Seaside thuộc tỉnh Ibaraki, có một loài hoa mang tên Hoa Kochia. Mùa thu đến, loài hoa thuộc loại thảo mộc này sẽ chuyển dần sang màu đỏ, nhìn chúng như những bông gòn có gai trải khắp đỉnh đồi Miharashi. Ngôn ngữ loài hoa : sự kiên cường..

 Kochia tại công viên Hitachi

Hoa Cúc loài hoa tượng trưng cho đất nước Nhật Bản.

Không chỉ có hoa anh đào, hoa Cúc cũng được coi là loài hoa tượng trưng cho đất nước Nhật Bản. Ngày 9 tháng 9 hàng năm được coi là lễ hội hoa Cúc, mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức hoa và uống rượu hoa Cúc. Ngôn ngữ loài hoa : sự cao quý, thanh tịnh và tin tưởng.

Hoa Cúc còn được in trên huy hiệu hoàng gia Nhật Bản.

Hoa Mộc Vàng say sưa và khiêm tốn.

Thời kỳ đầu Edo , hoa mộc vàng được các thương nhân mang từ Trung Quốc sang. Loài hoa này tuy nhỏ nhưng lại có được hương thơm khá đặc biệt, khi ngửi chúng cảm giác như muốn đắm chìm vào sự nhớ nhung của ai đó. Ngôn ngữ loài hoa : Sự say sưa, khiêm tốn và chân thật..

Hoa cánh bướm

Ở công viên Showa vào đầu tháng 11, hoa cánh bướm có hình dạng giống với cánh hoa anh đào nên được gọi là Akizakura (hoa anh đào mùa thu). Ngôn ngữ loài hoa : sự chân thành của người con gái, sự tinh khiết và vẻ đẹp hoàn thiện ..

Hoa cánh bướm

Ngôn ngữ Hoa Hồng

Cuối cùng chính là Hoa hồng, biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, nhưng cũng rất cô đơn khi được gọi là nữ hoàng của các loài hoa. Tại nhiều công viên như Hibiya và vườn Jindai Botanical ở Chofu, những người yêu mến hoa hồng sẽ được thưởng thức lễ hội hoa vào tháng 10 hàng năm.

Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu

 

 

4.1/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *