Naruko: mùa thu thay lá

Các địa điểm ưa thích, Mùa lá đỏ 127 lượt xem

Naruko: Mùa thu thay lá.

 Hẻm núi Naruko.

Màu sắc mùa thu có rất nhiều cùng với mùa đang sôi động trên khắp miền bắc và miền trung Nhật Bản. Màu sắc ở những vùng này của đất nước hiện đang di chuyển xuống từ các độ cao cao hơn, nơi mùa đang kết thúc, đến các khu vực có độ cao thấp hơn, nơi mùa mới bắt đầu trong tuần này.

Sau khi khám phá Núi tuyệt đẹp của tỉnh Akita Akita Komagatake và Nyuto Onsen tuần trước, hôm nay tôi đi đến phía nam Tohoku, nơi tôi đến thăm một nơi yêu thích màu sắc mùa thu: Hẻm núi Naruko. Nằm trên núi cách Sendai, tỉnh Miyagi khoảng 2 giờ đi tàu về phía tây bắc, hẻm núi Naruko trở nên rực rỡ với sắc đỏ và vàng vào khoảng cuối tháng 10 hàng năm.

Đến gần ga Nakayamadaira Onsen, ga xe lửa gần hẻm núi nhất.

Hẻm núi Naruko ở đỉnh mùa thu.

Một chuyến tàu JR Rikuu East đi vào hẻm núi.

Sau khi đắm mình trong sắc màu ở Naruko Gorge, tôi bắt xe buýt đến Naruko Onsen. Thị trấn suối nước nóng nhỏ bé này nổi tiếng với kokeshi: một loại búp bê gỗ được làm thủ công truyền thống, thường được tô màu đơn giản với khuôn mặt của một đứa trẻ. Kokeshi được tạo ra khắp vùng Tohoku, với một số thị trấn tuyên bố các biến thể độc đáo của riêng họ.

Niềm tự hào Kokeshi.

Nước suối nóng chảy trực tiếp từ một trong những nguồn của Naruko Onsen xuống bồn ngâm chân.

Tất nhiên, thị trấn này cũng nổi tiếng với các suối nước nóng. Nổi tiếng nhất là Taki no Yu quyến rũ, có nước sulfuric màu trắng đục tuyệt vời (300 yên).

Phương thức di chuyển:

Bạn có thể đến khu vực Naruko bằng tàu JR Tohoku Shinkansen từ Tokyo với một lần đổi tàu tại Sendai.

Từ Tokyo, sẽ mất khoảng 120 phút để đến Ga Sendai bằng tàu shinkansen. Bạn có thể chuyển sang tàu Yamabiko Shinkansen để đến Ga Furukawa, rồi đi tàu JR địa phương đến Naruko-Onsen. Chuyến đi từ Ga Sendai sẽ mất khoảng một giờ.

Ngoài ra, còn có các chuyến tàu địa phương từ Ga Sendai, tuy nhiên, xe buýt là cách rẻ nhất và dễ đi nhất để đến khu vực Naruko. Lên xe buýt đường cao tốc Miyako đến Suối nước nóng Naruko tại trạm xe buýt số 24 ở trước Ga Sendai. Chuyến đi sẽ mất khoảng 90 phút.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *