Nebuta – Lễ hội chỉ có ở Nhật

Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 342 lượt xem

Lễ hội Nebuta – một lễ hội hết sức độc đáo và đặc sắc ở Nhật. Lế hội này sẽ khiến du khách phải choáng ngợp trước sự lung linh, huyền ảo của nó.

Nebuta – Lễ hội chỉ có ở Nhật

Nhắc đến Nhật là nhắc đến một đất nước với du lịch phát triển nhờ nhiều cảnh đẹp và những lễ hội thú vị. Một trong những lễ hội nổi tiếng là Aomori Nebuta được tổ chức hàng năm tại thành phố Aomori. Nơi những mô hình chiến binh và các diễn viên Kabuki được chiếu sáng diễu hành qua các đường phố. Mỗi năm thu hút hơn 3 triệu du khách trong và ngoài nước tham dự.

Nguồn gốc

Về nguồn gốc, một số cho rằng Nebuta là một biến thể của Tanabata (lễ hội Sao) từ Trung Quốc hòa với văn hóa bản địa. Một số khác lại tin nó có gốc từ một vị tướng – người tạo ra những sinh vật khổng lồ để đuổi phiến quân.

Nebuta

Nebuta là những khung hình khổng lồ làm bằng giấy bồi, được chiếu sáng. Chúng có trọng lượng khoảng 4 tấn, đôi khi phải mất một năm để hoàn thành.

Lễ hội

Lễ hội là một cuộc diễu hành dọc theo các tuyến đường dài hàng đêm quanh thị trấn. Có khoảng 500-200 người tham gia. Một số người chịu trách nhiệm kéo khung chứa bức tranh khổng lồ. Những người con lại thì phục trách việc biểu diễn ca nhạc, múa,…

Trong hai đêm đầu tiên, các cuộc diễu hành sẽ hơi nhỏ. Chỉ có khoảng hai phần ba những chiếc đèn lồng tham gia. Tuy nhiên, vào những đêm sau, các cuộc diễu hành diễn ra nhộn nhịp hơn. Mọi chiếc đèn lồng đều xuất hiện. Cuối cùng, sẽ là một màn pháo hoa lung linh, đầy màu sắc được bắn dọc theo bờ sông cực kì đẹp đánh dấu thời khắc đóng cửa lễ hội.

Cách tham gia lễ hội Nebuta

Các vũ công nebuta nhảy và nhảy khi họ hét lên Rassera! Rassera! được gọi là Haneto. Bất cứ ai mặc trang phục Haneto đều có thể tham gia lễ hội.

[Cho thuê trang phục Haneto]

Phí cho thuê: Khoảng 4.000 Yên cho bộ (vớ tabi, dép zori và mũ Hanagasa)

Tháng 8 mà bạn định đi Nhật thì chắc chắn đừng bỏ qua lễ hội này nha, không là tiếc lắm đó!

5/5 - (48 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *