Yozakura – Ngắm hoa anh đào đêm

Khám phá Nhật Bản, Mùa hoa anh đào 273 lượt xem

Yozakura (夜桜) là gì? – là thuật ngữ để chỉ ngắm hoa anh đào đêm. Rất nhiều điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật, người ta thường treo các đèn giấy hay lồng đèn trang trí để du khách có thể thưởng ngoạn anh đào về đêm.
nhat-ban_yozakura5

Sakura (桜) – hoa anh đào nở, hanami (花見) – ngắm hoa (ngày nay thường được hiểu là Lễ Hội Hoa Anh Đào) đã quen thuốc với rất nhiều người Việt Nam, nhưng thuật ngữ Yozakura vẫn ít người biết đến.

Truyền thống Hanami (ngắm hoa) có từ cổ xưa, từ thời Nara (710-794), nhưng thời đó là ngắm hoa mơ (ume) đánh dấu sự bắt đầu của mùa xuân năm mới. Đến thời Heian (794-1185) thì Hoa anh đào hấp dẫn hơn, được quan tâm hơn, và thuật ngữ Hanami được hiểu như Sakura, nghĩ là Ngắm hoa anh đào nở.

nhat-ban_yozakura_sake

Ngày nay lễ hội hoa anh đào thường là gắn liền với các bữa tiệc đón không khí, cảm nhận cái đẹp bao la của mùa xuân. Những bừa tiệc có khi kéo dài cả từ sáng cho đến giữa đêm. Mùa hoa anh đào nở cũng là thời điểm khởi đầu năm học, bắt đầu một năm công việc (năm tài chính) mới sau kỳ nghỉ nên đây cũng là dịp để tổ chức những buổi tiệc chào đón (welcoming parties). Thường mọi người sẽ đi cùng gia đình, người thân, bạn bè, hay đồng nghiệp để cùng. Và dĩ nhiên những bữa tiệc ngồi thưởng thức rượu Sake dưới hoa anh đào đêm (Yozakura) thì thú vị hơn là ban ngày nhiều 😉

nhat_ban_yozakura_sake2

Kyoto và Tokyo là hai thành phố tuyệt với nhất để Ngắm hoa anh đào đêm (Yozakura). Một số điểm có thể kể đến ở Kyoto là công viên Maruyama, kênh Okazaki, Vườn thực vật Kyoto, Arashiyama và con đường hiền triết;và ở Tokyo là góc Chidorigafuchi ở Hoàng Cung, chùa Zojoji gần tháp Tokyo, công viên Sumida ở Asakusa, chùa Senso-ji ở Asakusa, bờ sông Meguro gần ga Nakameguro, Rikugien và tất nhiên là công viên Ueno nữa.

5/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *