Sắc thu Kyoto

Kyoto, Mùa lá đỏ 293 lượt xem

Kyoto (, Kyōto) từng là thủ đô của Nhật Bản và là nơi ở của hoàng đế từ năm 794 đến năm 1868. Đây là một trong mười thành phố lớn nhất của đất nước với dân số 1,5 triệu người và khuôn mặt hiện đại.

Trong nhiều thế kỷ, Kyoto đã bị phá hủy bởi nhiều cuộc chiến tranh và hỏa hoạn, nhưng do giá trị lịch sử đặc biệt của nó, thành phố đã bị loại khỏi danh sách các thành phố mục tiêu cho bom nguyên tử và thoát khỏi sự hủy diệt trong Thế chiến II. Vô số ngôi đền, đền thờ và các cấu trúc vô giá lịch sử khác tồn tại trong thành phố ngày nay. Nói  đền Kyoto  thì mỗi mùa điểm tô đặc điểm khác nhau, bạn cùng Nhatbanaz khám phá  một số điểm Koyo phổ  biến nhất của Kyoto với thời gian gần đúng để thưởng thức mùa thu tuyệt đep nhé.

Đầu mùa

1. Sanzenin- Giữa tháng 11

Màu sắc mùa thu trong những khu vườn xinh đẹp của Sanzenin, một ngôi đền nổi tiếng ở vùng nông thôn Ohara, 30 phút đi xe buýt về phía bắc của Kyoto thường là tốt nhất của họ một vài ngày trước những cây ở trung tâm Kyoto.

Mùa Chính

2. Tofukuji- Giữa đến cuối tháng 11

Thường là tốt nhất vào nửa cuối tháng 11, Đền Tofukuji trưng bày một số tán lá mùa thu ngoạn mục nhất của Kyoto. Khung cảnh của và từ cầu Tsutenkyo đặc biệt ấn tượng và ngôi đền trở nên rất đông đúc.

3. Arashiyama- Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Arashiyama là một quận ở ngoại ô Kyoto. Những ngọn núi rừng trong nền và những cái cây trong khuôn viên của những ngôi đền của Arashiyama thường đổi màu vào nửa cuối tháng 11. Tenryuji, Jojakkoji, Nisonin và Gioji là một số ngôi đền tốt nhất cho màu sắc mùa thu.

4. Kiyomizudera- Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Kiyomizudera rất phổ biến cũng là một điểm màu mùa thu ngoạn mục. Những cây xung quanh các ngôi đền lớn có rừng cây thường chuyển sang màu đỏ trong nửa cuối tháng 11.

5. Eikando- Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Với sự phong phú của màu sắc mùa thu, sân đền Eikando là một trong những điểm koyo nổi tiếng nhất của Kyoto. Đây là một trong một số ngôi đền cung cấp giờ mở cửa chiếu sáng đặc biệt vào buổi tối.

6. Yoshiminedera- Giữa đến cuối tháng 11

Tương tự như Kiyomizudera trên những ngọn núi phía đông của Kyoto (Higashiyama), Yoshiminedera là một ngôi đền trên sườn núi phía tây của Kyoto (Nishiyama) với tầm nhìn đẹp ra thành phố và màu sắc mùa thu tuyệt đẹp.

7.Biệt thự hoàng gia Shugakuin- Giữa đến cuối tháng 11

Khu vườn rộng rãi và thanh lịch của

Biệt thự Hoàng gia Shugakuin có màu sắc mùa thu tuyệt đẹp trong nửa cuối tháng 11. Nó chỉ có thể được truy cập vào các tour du lịch, và đặt phòng trước là bắt buộc.

8. Kodaiji- Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Đền Kodaiji, không xa Kiyomizudera, cũng được biết đến với ánh sáng buổi tối. Hình ảnh những chiếc lá phong được thắp sáng, phản chiếu trên bề mặt ao của ngôi đền, thật ngoạn mục.

9. Enkoji- Giữa đến cuối tháng 11

Một ngôi đền nhỏ nằm trong khoảng cách đi bộ của Biệt thự Hoàng gia Shugakuin (xem ở trên), Enkoji mang đến màu sắc mùa thu tuyệt đẹp. Hãy chắc chắn không bỏ lỡ cảnh quan ngoạn mục của con chim của ngôi đền từ ngọn đồi phía sau.

10. Daigoji- Giữa đến cuối tháng 11

Điểm nổi bật tại Daigoji là Hội trường Bentendo ở phía sau của tòa nhà Shimo Daigo, được bao quanh bởi một cái ao và rất nhiều cây phong.

11. Nanzenji- Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Bên cạnh khuôn viên chính của ngôi đền, các tiểu khu Nazenin và Tenjuan là những điểm màu mùa thu đặc biệt phổ biến với phần sau có ánh sáng đẹp vào buổi tối.

12. Kitano Tenmangu- Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Kitano Tenmangu mở vườn cây phong cho công chúng vào mỗi mùa thu. Ánh sáng được tổ chức trong thời gian cao điểm của mùa lá mùa thu. Phí vào cửa bao gồm một tách trà xanh và một bữa ăn nhẹ.

13. Chionin- Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Ngôi đền đầu khổng lồ của giáo phái Phật giáo Jodo thu hút người xem lá mùa thu bằng cách chiếu sáng sân chùa và khu vườn của nó, nơi áp dụng phí vào cửa.

14. Shorenin- Cuối tháng 11 đến đầu tháng 12

Ngôi đền ở quận Higashiyama này được biết đến với ánh sáng buổi tối, bao gồm một khu vườn khô được trang trí với hàng trăm đèn LED màu xanh.

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *