Du lịch Kyoto

Các địa điểm ưa thích, Kyoto 161 lượt xem

Nhật Bản không chỉ được du khách yêu mến bởi sắc hoa anh đào tinh khôi và những thành phố hiện đại náo nhiệt như Tokyo, Osaka, Nagoya….Cụm di tích cố đô Kyoto – nơi in dấu truyền thống hơn 1000 năm tuổi là điểm hẹn hàng đầu của du lịch Nhật Bản.

du-lich-kyoto

Kyoto đã có thời gian khoảng 10 năm, bắt đầu từ 1467 xảy ra chiến tranh, và thành phố thủ đô đã bị tàn phá, và nhiều tài sản văn hóa ở trung tâm thành phố đã bị phá hủy. Vào cuối thế kỉ 16, khi nền chính trị đã trở lại ổn định, nhiều ngôi đền, chùa đã được xây dựng lại. Tuy nhiên nền văn hóa Tướng quân của thời kì này cũng bị ảnh hưởng của nền văn hóa quốc tế do những nhà buôn mang đến.

du-lich-kyoto

Trong thời Edo (1603-1868), phần lớn trung tâm quyền lực đã được chuyển về Edo (ngày nay gọi là Tokyo). Trong thời gian này, nhiều ngôi đền lớn nhỏ đã được xây dựng ở khắp nơi ở Nhật Bản, trong đó nhiều ngôi đền lớn nằm ở Kyoto. Có rất nhiều người từ các tỉnh đã về Kyoto, tìm đến các ngôi đền lớn để cầu cúng. Chính vì lẽ đó mà Kyoto đã rất phát triển như một trung tâm của sự tín ngưỡng và du lịch vào thời đó.

du-lich-kyoto

Vào năm 1868, chính phủ chính thức chuyển từ Kyoto đến Tokyo. Dưới ảnh hưởng của nền văn hóa hiện đại phương Tây, có rất nhiều chính sách hiện đại hóa đất nước Phù tang đã được ban hành, và biến Kyoto trở thành một thành phố hiện đại. Tuy vậy, chính quyền và người dân ở Kyoto luôn luôn có những sự quan tâm đặc biệt đến giữ gìn, bảo tồn những di sản văn hóa lịch sử lâu đời của Kyoto.

du-lich-kyoto

Nhiều tài sản kiến trúc đã được công nhận là Tài sản quốc gia của Nhật Bản, trong đó một cụm gồm 17 khu vực lịch sử đã được công nhận là Di sản văn hóa Thế giới vào năm 1993.

du-lich-kyoto

Cổ đô Du lịch Kyoto và khu vực lân cận bao phủ một vùng rộng lớn ngày nay bao gồm các thành phố Kyoto, Uji và Otsu. Các điểm đến trong cụm di tích cổ đô Kyoto là một phần không thể thiếu đối với bất kì hành trình du lịch Nhật Bản nào. Cụ thể, khi tham quan cổ đô Kyoto bạn sẽ khám phá: 14 chùa Phật giáo bao gồm chùa Kyogokoku-ji (đền Toji), chùa Kiyomizu-dera, chùa Enryaku, chùa Daigo, chùa Ninna, thiền viện Byodo-in, chùa Kozan, chùa rêu Saiho, chùa Tenryu, chùa Rokuon (chùa vàng Kinkakuji), chùa Jisho (chùa bạc Ginkakuji), chùa Ryoan, chùa Nishi Hongan; 3 đền Thần đạo bao gồm: đền Kamigamo, đền Shimogamo, đền Ujigami; và 1 lâu đài là lâu đài Nijo. Trong đó, nổi bật nhất là chùa Kiyomizu với kiến trúc bằng gỗ trên cao, chùa Kinkakuji được bao phủ bằng những chiếc lá bằng vàng nguyên chất, chùa Ryoanji với khu vườn đá phong cách thiền, và chùa Kozanji nằm sâu trong rừng với những quốc bảo quý nhất của Nhật.

du-lich-kyoto

Qua chuyến thăm bạn sẽ có cơ hội biết them nhưng cơ hội nét đẹp văn hóa cùng những nét kiến trúc vô cùng ấn tượng của thành phố.Kyoto là nơi giao thoa giữa sự hiện đại và nét cổ kính ,tạo nên ấn tượng sâu đậm cho khách du lịch

3.7/5 - (36 bình chọn)

One thought on “Du lịch Kyoto

  1. phanbinh says:

    Qua chuyến thăm bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhưng cơ hội nét đẹp văn hóa cùng những nét kiến trúc vô cùng ấn tượng của thành phố.Kyoto là nơi giao thoa giữa sự hiện đại và nét cổ kính ,tạo nên ấn tượng sâu đậm cho khách du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *