Kayabuki no Sato – ngôi làng cổ tích

Các địa điểm ưa thích 518 lượt xem

Kayabuki No Sato

Kayabuki no Sato – Ngôi làng cổ tích

Nằm ở Miyama, ngay phía bắc thành phố Kyoto, Kayabuki no Sato là một ngôi làng nhỏ với những ngôi nhà mái tranh truyền thống được bao quanh bởi những ngọn núi cao và dòng sông trong vắt. Trong khi có rất nhiều những ngôi làng mái tranh nổi tiếng hơn như Gifu’s Shirakawa-go, Gokayama và Fukushima’s Ouchijuku, thì những trang trại ở Kansai này là duy nhất nhờ hệ thống an toàn cháy nổ sáng tạo. Tin tưởng chúng tôi, bạn sẽ muốn xem điều này.

Một ngôi làng nhỏ cách trung tâm Kyoto hai giờ lái xe.
Một ngôi làng nhỏ cách trung tâm Kyoto hai giờ lái xe.

Thị trấn nông thôn Miyama là điểm đến nổi tiếng của những du khách lái xe giữa tỉnh Kyoto và tỉnh Fukui. Trong khi gần 200 ngôi nhà mái tranh nằm xung quanh khu vực, Kayabuki no Sato là khu vực đáng kể nhất với hơn 30 ngôi nhà trong số những ngôi nhà cổ tích này.

Ở lại qua đêm

Ngôi làng đã hơn 200 năm tuổi và phần lớn các ngôi nhà là nhà ở. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không dễ kiếm một ngôi nhà để ở. Cư dân chủ yếu là nông dân cao tuổi, thợ mộc và thợ lợp mái tranh sống cuộc sống khiêm tốn. Nhưng điều đó không có nghĩa là khách du lịch không được chào đón. Một số nhà hàng, quán trọ và cửa hàng quà tặng có sẵn cho du khách.

Một số ngôi nhà nhỏ phục vụ như nhà nghỉ và bữa sáng, nơi bạn có thể ở lại qua đêm để có một nơi nghỉ ngơi yên tính. Thậm chí còn có nhiều ngôi nhà mái tranh giống như ryokans (nhà trọ của người Nhật) trên khắp thành phố Miyama nếu bạn không thể tìm được phòng trong chính Kayabuki no Sato.

Hãy tưởng tượng ở trong một ngôi nhà nhìn thẳng ra Hansel và Gretel qua đêm.

Ngoài ra, còn có mộ số quán cà phê với thực đơn hiện đại nhìn ra sân hiên đẹp mắt và một cửa hàng nổi tiếng với món trứng gà lớn. Hãy nhớ ghé thăm Bảo tàng Dân gian Miyama, nơi trưng bày các nông cụ truyền thống và dạy cách xây dựng các ngôi nhà cũng như Bảo tàng Litte Indigo, nơi phục vụ như một xưởng nhuộm và cửa hàng nhuộm chàm.

Bao quanh ngôi làng là một số đền thờ, bao gồm cả Đền thờ Tomoihachiman hàng thế kỷ. Sảnh chính của nó có các bức chạm khắc mô tả là một câu chuyện dân gian địa phương về các anh hùng chiến đấu với một con nai quái dị có tám đầu.

Lễ hội vòi rồng Kayabuki no Sato

Lễ hội vòi rồng Kayabuki no Sato

Để bảo tồn vẻ đẹp môc mạc và khung cảnh thiên nhiên, thị trấn đã lắp đặt hơn 60 vòi phun nước được ngụy trang như những túp lều nhỏ. Sau khi được kích hoạt, các túp lều sẽ mở ra để lộ các vòi phun cực mạnh phun nước vào các mái vòm trên các ngôi nhà. Sau một trận hỏa hoạn thiêu rụi bảo tàng vào năm 2000, thị trấn bắt đầu thử nghiệm hệ thống phun nước hai lần mỗi năm.

Những cuộc thử nghiệm này đã trở nên phổ biến với khách du lịch để cuối cùng trở thành một lễ hội – Lễ hội vòi rồng Kayabuki no Sato. Vào tháng 5 và tháng 12 hàng năm, du khách đổ về ngôi làng nhỏ để xem những tia nước bắn lên trời. Vào những ngày nắng đẹp, bạn thậm chí có thể xem cầu vồng hình thành trên ngôi nhà, làm tăng thêm cảm giác cổ tích cho nơi này. Ngày thay đổi hàng năm, vì vậy hãy kiểm tra thời gian chính thức trước khi bạn đến thăm

Nếu bạn đang tìm những rung cảm mùa đông ấm cúng, hãy đến với Lễ hội đèn lồng tuyết Kayabuki no Sato vào khoảng giữa cuối tháng giêng và đầu tháng hai. Toàn bộ ngôi làng được chiếu sáng với những chiếc đèn lồng vào ban đêm trên một lớp tuyết phủ. Bạn sẽ thấy nó thật kỳ diệu.

Làm sao để tới đó?

Địa chỉ: Miyamachokita, Nantan, Kyoto 601-0712, Nhật Bản

Bằng tàu hỏa: Đi tuyến JR Sagano từ ga Kyoto đến ga Hiyoshi, từ đó bạn sẽ phải lái xe hoặc đi xe buýt.

Bằng xe buýt: Lịch trình xe buýt từ ga JR Sonobe và ga Hiyoshi .

Bằng xe hơi: Từ Kyoto đi về hướng Takao trên quốc lộ 162. Hoặc đi theo đường cao tốc Kyoto Jukan và ra tại Sonobe IC, và đi quốc lộ 19 đến Miyama.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *