Hanatoro- con đường hoa và ánh sáng ở Kyoto

Kyoto, Lễ hội và Sự kiện 172 lượt xem

Hanatoro (花灯, Hanatōro), có nghĩa là “con đường hoa và ánh sáng”, là một chuỗi các sự kiện chiếu sáng diễn ra ở quận Higashiyama của Kyoto vào tháng 3 và quận Arashiyama của Kyoto vào tháng 12. Trong Hanatoro, đường phố được chiếu sáng bởi hàng ngàn đèn lồng được đặt trên khắp các khu vực phổ biến kết hợp với màn hình hoa và ánh sáng.

 

Nhiều ngôi đền và đền thờ được chiếu sáng và có giờ xem kéo dài đặc biệt. Ngoài ra, các buổi biểu diễn trực tiếp và đường phố được tổ chức tại các sân khấu quanh khu vực. Bầu không khí dễ chịu và độc đáo của Hanatoro thu hút nhiều du khách có thể đi dạo trên đường phố và nhìn thấy một khía cạnh khác của Kyoto. Các đèn chiếu sáng bắt đầu lúc 6:00 tối và kéo dài đến 9:30 tối.

  • Arashiyama Hanatoro – dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 năm 2020

Cầu Togetsukyo

Arashiyama là một quận dễ chịu ở ngoại ô Kyoto, nơi tổ chức Hanatoro vào mỗi tháng 12. Trong mười ngày, hơn năm km đường phố quanh trung tâm thị trấn và dọc theo dòng sông được thắp sáng bởi những chiếc đèn lồng. Nhiều ngôi đền và đền thờ trong khu vực được chiếu sáng và có giờ kéo dài đặc biệt.

Một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất là cây cầu Togetsukyo mang tính biểu tượng bắc qua sông và rừng tre phía sau đền Tenryuji. Cả hai đều được chiếu sáng trong Hanatoro với cây cầu Togetsukyo đặc biệt đẹp khi nó được thắp sáng cùng với các sườn núi xung quanh.

Rừng tre phia sau đền Tenryuji

  • Higashiyama Hanatoro – tiếp theo dư kiến tổ chức và tháng 3 năm 2021

Chùa Yasaka

Trong tháng ba Hanatoro, các đường phố của quận Higashiyama lịch sử của Kyoto được lót bởi hơn 2400 đèn lồng trải dài từ Shorenin đến tận Kiyomizudera. Gần như tất cả các ngôi đền và đền thờ nổi tiếng trong huyện đều được chiếu sáng và có giờ mở cửa kéo dài.

Sân khấu Hanabutai được thiết lập tại Công viên Đền Kodaiji, nơi tổ chức nhạc sống, khiêu vũ và biểu diễn hàng ngày. Ngoài ra, các khu vực biểu diễn trước cây anh đào lớn khóc lóc ở trung tâm (shidarezakura) trong Công viên Maruyama và Kiyomizudera được dành để biểu diễn trên đường phố.

Một góc nhỏ ở quận Higashiyama

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *