Yokai – con phố kỳ lạ nhất Kyoto!

Các địa điểm ưa thích, Kyoto 276 lượt xem

Yokai – Con phố kỳ lạ nhất Kyoto

Ghé thăm con phố kỳ lạ nhất của Kyoto để có một chuyến đi mua sắm với những con quái vật và một số văn hóa dân gian địa phương. Theo truyền thuyết, hàng nghìn năm trước, yokai hay “quái vật” đã chán ngấy con người và hàng trăm người trong số họ đã xâm chiếm con phố cực bắc của cố đô Kyoto.

Ngày nay, con phố này được gọi là “Phố Yokai”, nơi bạn có thể nhìn thấy một số quái vật truyền thống và không quá truyền thống. Chủ các cửa hàng trên con phố này bắt đầu chế tạo những con quái vật như một kỷ niệm của những huyền thoại. Một trong số chúng dựa trên văn hóa dân gian Nhật bản, và một số khác chỉ là một đống đồ vật được ném vào nhau để trông giống như một con quái vật. Dù bằng cách nào, nó cũng đáng để ghé thăm khi bạn ở thành phố Kyoto.

 

Khi câu chuyện diễn ra…

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, Yokai được kính sợ và nổi tiếng. Hầu hết các truyền thuyết được sử dụng để dọa trẻ em làm việc nhà hoặc đối xử tốt với nhau. Đây là lý do tại sao đôi khi bạn sẽ thấy những “quái vật” được làm từ những chiếc chổi cũ hoặc các vật dụng gia đình khác. Nhớ quét nhà nếu không quái vật chổi sẽ đến bắt bạn!

Con phố là nơi tọa lạc của một khu mua sắm có tên là Phố mua sắm Taishogun, nơi tập trung 400m đi bộ với những tác phẩm điêu khắc tự chế về những con quái vật huyền thoại này.

Đây là cơ hội để bạn mua một số món ăn và đồ lưu niệm chính thống của Nhật Bản. Vì đường phố không thực sự là một địa điểm du lịch nên đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm một khía cạnh khác của Nhật Bản. Hầu hết các cửa hàng phục vụ cho người dân địa phương và một số trong số đó có hàng trăm năm tuổi. Tất cả mọi thứ từ cá tươi, quần áo và các cửa hàng trà nằm dọc các con phố.

Sự kiện theo mùa

Nếu bạn tình cờ ghé thăm vào tháng 9 và tháng 10, đường phố cũng có các sự kiện theo chủ đề “Quái vật” như “cuộc diễu hành yokai” là sự kiện lớn nhất trong năm của khu vực. Hàng trăm người hóa trang thành những con quái vật khác nhau và diễu hành qua các đường phố vào buổi tối, giống như truyền thống Halloween cổ đại. Họ cũng tổ chức một phiên chợ trời “ma” vào cuối tuần, nơi các mặt hàng theo chủ đề quái vật được bày bán từ hàng chục cửa hàng. Nếu bạn từng muốn bông tai hình nhãn cầu, rượu gạo Nhật Bản với nhãn nghệ thuật ma quái, hoặc thú nhồi bông của những con quái vật huyền thoại của Nhật Bản, bạn đã đến đúng nơi.

Các sự kiện này được tổ chức vào các ngày khác nhau mỗi năm, vì vậy hãy nhớ kiểm tra lại thời gian diễn ra lễ hội trước khi bạn lên kế hoạch đến đây. Đừng bỏ lỡ nơi này khi đến thăm Kyoto

5/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *