Khám phá Kyoto bằng thuyền: bốn mùa huyền ảo

Các địa điểm ưa thích, Kyoto 228 lượt xem

Chèo thuyền dọc sông Hozugawa (保津川下り, Hozugawa Kudari) là cách khám phá Kyoto bằng thuyền tuyệt vời nhất.

hoa-anh-đào_dọc-sông_Hozugawa
Hoa-anh-đào_dọc-sông_Hozugawa

Cuộc hành trình bắt đầu từ Tanba-Kameoka đến Arashiyama, trên con sông trải dài 16 km. Đây là một cách tuyệt vời để ghé thăm Arashiyama, khu phố truyền thống Nhật Bản, cũng như ghế thăm công viên khỉ và rừng tre ở đây. Những tảng đá khổng lồ, những ngọn núi xung quanh, những vực sâu bí ẩn, động vật hoang dã, hoa và cây hoa quyến rũ, những hình dạng địa chất hấp dẫn với những du khách khi tham quan tại đây.
Phong cảnh ở đây thay đổi theo từng mùa. Có thể thấy những cây hoa anh đào vào mùa xuân, hoa lá tươi tốt vào mùa hè, những chiếc lá rơi đầy màu sắc vào mùa thu và những ngọn núi phủ đầy tuyết trắng vào mùa đông.

hozugawa_xanh-tươi-mùa-hè
hozugawa_xanh-tươi-mùa-hè
hozugawa_lá-đỏ_mùa-thu
hozugawa_lá-đỏ_mùa-thu
hozugawa_mùa-đông-tuyết-trắng
hozugawa_mùa-đông-tuyết-trắng

Trên mỗi chuyến đi sẽ có 1 hướng dẫn viên thuyết minh về các đặc điểm thú vị của quanh cảnh nơi đây, các loài động vật, hay các loài cây quý hiếm. Người lại thuyền điêu liệu đưa bạn đi trên sông, băng qua những vách đá hiểm trở. Ngoài ra thì cũng sẽ có một hộ tá nổ máy, cung cấp nguyên liệu cho con thuyền.

hozugawa_vượt-thác-điệu-nghệ
hozugawa_vượt-thác-điệu-nghệ

Chuyến đi kéo dài trong 2 tiếng đồng hồ, và nếu bạn cản thấy đói bụng thì bạn không cần phải lo, có những con thuyền bán đồ ăn dọc theo dòng sông.
Người ta thường gọi con đường này là “IJIN KAIDOU”. Đây là đường cao tốc đưa du khách nước ngoài đến những địa điểm nghỉ ngơi của họ sau chuyến đi trên biển Yamamoto. Không chỉ tận hưởng vẻ đẹp của khe núi và cái cảm giác hồi hộp, mà còn ngạc nhiên trước những kỹ thuật của thuyền trưởng trong việc xử lý, chèo lái con thuyền. Hozugawa-kudari đã được nhiều người trên khắp thế giới yêu thích và tham quan tại đây.

Khám phá Kyoto bằng thuyền là một trải nghiệm rất tuyệt vời mà bạn nên thử khi đến nơi đây.

(Dịch và biên soạn bởi Trần Văn Phú – HVAN 2017)

3.6/5 - (49 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *