Hướng dẫn viên Maiko (Geisha tương lai) tạo cho Kyoto một sự pha trộn đầy màu sắc

Tiếng Nhật 283 lượt xem

 

Maiko(Geisha tuong lai)

Nhà văn Nobuyuki Nakata / Yomiuri Shimbun

KYOTO- Với chiếu camera trong tay, hai thiếu nữ học việc geiko (còn được gọi là Maiko) đến gần miếu thờ linh mục Matsuno-o Taisha ở Kyoto
và bắt đầu cuộc phỏng vấn của họ với cụm từ “Okini, otano moshimasu” ( Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn trước).
Sau giọng nói nhẹ nhàng, Hai maiko- Satsuki 19 tuổi và Saichiho 16 tuổi đang mặc những bộ kimono đầy màu sắc với thắt lưng thêu và các phụ kiện tóc thật đẹp tiếp tục với “Kokoni wa donata ga omatsuri sarete iru no dosuka?” (Ai là người được chon cất ở đây?)
Sau đó họ thăm đền Tsukuyomi cùng với Matsuno-o Taisha để biết vận may của họ được viết trên những miếng giấy nhỏ.
“ Ah, miếng giấy của tôi có chữ” may mắn”, một người nói. “ Của tôi là ‘vô cùng may mắn’, tôi vui quá” cô gái còn lại nói với nụ cười mãn nguyện.
Theo sau bởi đội máy quay, họ di chuyển tới một cửa hàng bánh kẹo Shoraku Nhật Bản gần đó để ăn bánh gạo Ohagi phủ đậu đỏ.
“Oh ngon quá” họ nói với nhau “ Tôi có thể ăn nhiều cái này”.
Hai maiko là MC của một chương trình truyền hình được chiếu vào cuối tuần để giới thiệu về các điểm tham quan và ăn uống.
Chương trình với tiêu đề “Koi Maiko no Kyoto Bojo” ( Kyoto trìu mến của các maiko đáng yêu) được phát bởi truyền hình cáp J:Com, đã trở nên phổ biến đên nỗi mà trong một sự kiện gần đây các khán giả đã mua hết sạch vé để có thể được gặp mặt các Maiko.
Chương trình phát lúc 7 giờ tối thứ bảy, 12h30 sáng thứ hai và tập trung vào sự dễ thương, chân thật của maiko ở tuổi vị thành niên.
Chương trình đã thu lại khoảng cách với quan niệm rằng: Các Maiko rất dễ thương nhưng lại khó gần vì họ thường phục vụ những khách hàng giàu có ở những bữa tiệc ochaya riêng biệt.
Chương trình được ra mắt vào tháng Tư 2010 và chủ yếu được phát ở các vùng Kanto và Kansai.
Các tập phim hàng tháng không chỉ giới thiệu các thắng cảnh tiêu biểu cho cố đô như đền Kiyomizudera, đền Heian mà còn nhiều điểm hấp dẫn khác như: Thủy cung Kyoto,chùa Thanh Thuy….
Bảo tàng Manga Kyoto và cả các cửa hàng, quán cà phê tiêu biểu trong thành phố.
Mỗi tập được dẫn bởi hai Maiko. Họ sẽ được thay thế bởi các Maiko trẻ hơn khi họ được làm geiko ( như là geisha ở Kyoto).
Satsuki đã xuất hiện trong chương trình từ tháng tư 2011 và Sachio xuất hiện từ tháng ba năm nay.
Các sự kiện cùng với chương trình đã được tổ chức từ tháng 10 năm ngoái. Các màn khiêu vũ và trưng bày ảnh tiêu biểu được trình diễn bởi maiko bao gồm những người tham gia và maiko.
Một sự kiện như vậy được tổ chức vào 23 tháng Mười Một ở một khách sạn địa phương cho 144 khách, đã bán hết trong 2 tuần như nhiều người nghĩ đó là một cơ hội tốt để xem maiko khép lại.
Satsuki đến từ Fujidera, quận Osaka trong khi Sachiho đến từ Yokkaichi, quận Mie.
Satsuki nói: “ Tôi đã học được nhiều điều về các đền, miếu ở Kyoto nhờ chương trình này. Nhiều người nhận ra chúng tôi là hai cá nhân Satsuki và Saichiho chứ không phải dưới tên là ‘maiko’. Tôi rất hạnh phúc.
Kazuhisa Nakamura, nhà sản suất J:Com phụ trách chương trình này nói: “ Khán giả thưởng thức chương trình biết được nhiều điều về Kyoto với maiko. Họ cũng cảm thấy gần gũi với những người phụ nữ trẻ bằng cách nhìn họ cười và trêu đùa , giống với các cô gái bình thường ở tuổi của họ”.

(Theo Japannews)

5/5 - (43 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *