Lễ hội Hoa Anh Đào ở Okinawa

Tiếng Nhật 386 lượt xem

Hoa anh đào giữ một vị trí rất nổi bật trong văn hóa và truyền thống Nhật Bản. Hoa anh đào là hiện thân của ý niệm có vai trò trung tâm trong văn hóa Nhật – hakanasa – một từ rất khó dịch, nó chuyển tải một cảm giác mong manh, thậm chí là phù du, của cuộc đời! Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với Lễ hội hoa anh đào được tổ chức tháng giêng hàng năm ở Okinawa.

Mùa xuân là thời gian các cây hoa anh đào Nhật Bản bắt đầu nở rộ và cũng là thời điểm bắt đầu lễ kỷ niệm lễ hội truyền thống hoa anh đào xoay quanh các loại hình giải trí kỳ lạ với âm nhạc dân gian là một trong những điểm nổi bật nhất của lễ hội. le-hoi-hoa-anh-dao

Trong thời hiện đại, những lễ hội hoa anh đào là thời gian các buổi hòa nhạc được sắp xếp tổ chức và có rất nhiều hoạt động âm nhạc trong nước. Đường phố được lấp đầy với những dòng người tham quan và trò chơi các loại cho trẻ em đến vui chơi.

Trang phục kimono truyền thống của Nhật Bản cũng được mang ra trình diễn đường phố với thiết kế đặc biệt kimono đặc biệt trở thành biểu tượng chi sự hợp nhất của văn hóa Nhật Bản. Những bông hoa xinh đẹp được sắp xếp một cách nổi bật cũng là một trong những điểm thu hút của các mùa lễ hội.

le-hoi-hoa-anh-dao

Về cơ bản các mùa lễ hội hoa anh đào là một sự kết hợp của tất cả các loại hoạt động khác nhau. Một mặt người ta sẽ tổ chức cuộc thi sắc đẹp trong khi đó ở một nơi khác sẽ có một buổi lễ tôn giáo đang diễn ra.

Mùa xuân là mùa của lễ kỷ niệm, mang lại những bông hoa anh đào đẹp tươi bao phủ toàn bộ cảnh quan xung quanh. Tuần đầu tiên của tháng tư có lẽ là thời gian lý tưởng để chứng kiến hoa anh đào ở trạng thái nở rộ nhất và đẹp đến ngây ngất lòng người.

Mặc dù lễ hội hoa anh đào được tổ chức trên khắp đất nước theo nhiều cách thức khác nhau, nhưng có hai khu vực phổ biến nhất là Shinjugyoen và công viên Ueno, nổi tiếng với các hoạt động hấp dẫn diễn ra tại đây.

Một phần thú vị của mùa lễ hội hoa anh đào Nhật Bản xem hoa đào nở. Truyền thống này đã thực sự ăn sâu vào máu của văn hóa Nhật Bản thông qua Trung Quốc trong suốt một thời gian dài trở lại đây. Truyền thống này được gọi là Hanami và được coi là một hoạt động làm sống lại tinh thần của những người tham gia.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người, bạn bè và gia đình tụ tập xung quanh các gốc cây hoa anh đào để làm một buổi picnic thân mật, cùng nhau tận hưởng phong cảnh hoa đào nở, hoa đào rơi ngọt ngào, thơ mộng. Sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người tạo cho lễ hội một bầu không khí thật tuyệt vời.

le-hoi-hoa-anh-dao
Bất cứ nơi nào có cây hoa anh đào sẽ có các quầy hàng thực phẩm phục vụ du khách tham quan. Tất cả các mặt hàng thực phẩm trên gian hàng đều được chế biến xoay quanh việc sử dụng anh đào. Bạn sẽ có thể học hỏi được một số cách xử lý ẩm thực tuyệt vời nhất để có thể khơi gợi vị giác của mình trong mùa cao điểm tại những quầy hàng này.
Một số lễ hội quan trọng được tổ chức hàng năm tại các địa điểm được chỉ định trước. Địa điểm phổ biến nhất trong số đó là Lễ hội hoa anh đào diễn ra tại cung điện Kumamoto.

Đây là một trong những lễ hội bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ, do đó đừng để cho vấn đề giao thông hoặc đám đông du khách ngăn cản bạn tham gia lễ hội. Mở lối đi riêng, tìm một không gian riêng cho mình, ngắm nhìn hoa anh đào nở và tận hưởng lễ hội theo cách riêng của bạn nhé!

Nguồn: Chudu24

5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *