Văn hóa cà phê Nhật Bản

Tiếng Nhật 283 lượt xem

Bạn sẽ rất ngạc nhiên nếu biết được rằng ở Nhật Bản, lượng cà phê được người dân tiêu thụ lớn gần bằng lượng trà ở xứ sở này.

Những quán cà phê Nhật Bản xuất hiện vào cuối thế kỷ XIX và trở nên cực kỳ phát triển vào những năm 90. Hiện nay, theo thống kê thì Nhật Bản hàng năm tiêu thụ một lượng cà phê lớn hơn cả 2 đất nước nổi tiếng về văn hóa cà phê như Pháp và Ý. Điều này
ca-phe-nhat-ban

Những cửa hàng cà phê có mặt ở khắp nơi trên Nhật Bản, thậm chí còn có cả dãy phố chỉ toàn là các quán cà phê. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp “dấu vết” của cà phê Nhật Bản ở khắp các con phố. Những quảng cáo của các hàng cà phê lớn trên thế giới treo ở các trạm xe bus hay tàu điện, các cửa hàng cà phê mang đậm chất Nhật hay các máy bán cà phê ở khắp nơi.

Các quán cà phê Nhật Bản ngoài bán cà phê còn phục vụ thêm các món ăn nhẹ như sandwich hay các món ăn dành cho bữa sáng được gọi là Moningu-setto. Giới trẻ Nhật Bản hiện nay đã quá quen thuộc với việc dùng bữa sáng ở quán café bởi điều này rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Quán cà phê cũng là nơi sinh viên đến để học tập và là nơi để đồng nghiệp hay đối tác kinh doanh bàn luận về công việc, hoặc chỉ đơn giản là cùng bạn bè gặp gỡ và trò chuyện hằng ngày.

ca-phe-nhat-ban

Các quán cà phê ở Nhật cũng lắp đặt internet và trang bị đủ các tiện nghi để khách hàng có thể dễ dàng sử dụng máy tính hay các thiết bị điện tử khác. Với sự sáng tạo của mình, người Nhật cũng mở ra các quán cà phê theo những phong cách rất độc đáo.

Như quán Manga Kissa, quán cà phê này có một lượng lớn truyện manga để phục vụ các khách hàng yêu thích đọc truyện, đến đây bạn có thể tha hồ kiếm cho mình những tựa truyện thú vị và thong thả đọc bên tách cà phê thơm ngon.

ca-phe-nhat-ban

Vào cuối thập niên 90 còn có một loại hình cà phê đặc biệt khác, bạn sẽ được phục vụ như những ông chủ bà chủ khi đến quán cà phê Meido Kissa. Ở đây có các nhân viên phục vụ là các cô gái trẻ trong đồng phục tương tự như những cô hầu gái ở các gia đình quý tộc Châu Âu. Ngoài việc phục vụ họ còn có thể trò chuyện với khách hàng rất vui vẻ, tạo cho họ một cảm giác gần gũi mỗi khi đến quán.

Nguồn: Chudu24

5/5 - (14 bình chọn)

One thought on “Văn hóa cà phê Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *