Văn hóa uống của người Nhật

Tiếng Nhật 163 lượt xem

Trung tâm Clark/ Kanpai: Nghệ thuật uống ở Nhật Bản

Van hoa uong cua nguoi Nhat

Khi nói đến uống rượu trong lịch sử người ta thường nói đên rượu gạo hoặc rượu sake. Rượu sake đã được uống ở Nhật hơn 200 năm và được coi như quốc tửu. Nó được tiêu thụ trong các buổi kỉ niệm và các lễ hội tôn giáo cũng như các sự kiện xã hội.

Các nhà sản xuất rượu sake được thành lập ở Cung Đình ở Kyoto trước cuối thiên niên kỉ đầu tiên. Tuy nhiên, ngày nay sản xuất bia gấp 7 lần sản xuất sake.
Việc sử dụng rượu sake góp phần làm tăng lên sự đa dạng các loại bình chứa để uống và phục vụ như là cốc, ly, bình thắt cổ và bình chứa.
Một phần lớn của Kanpai: Nghệ thuật uống rượu ở Nhật chỉ ra những vật thể như vậy được tạo ra bởi các nghệ nhân gốm đang sống, đại diện bởi nhiều khu vực gốm truyền thống quan trọng như là Shinho, Oribe và Karatsu.
Vai trò của đồ uống cũng được phản ánh trong các bức tranh của người Nhật. Các bữa tiệc rượu nổi tiếng như là tụ tập ở vườn lan ( Lanting trong tiếng Trung Quốc) ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, trong số 353 thì bất tử trong hình ảnh Á Đông. Ike Taiga (1723-1776), một họa sĩ trí thức nổi tiếng, đã vẽ một cuộn giấy đang treo về chủ đề này cái mà ca tụng sự phức tạp và tính giao thoa của văn hóa trí thức.
Kanpai: Nghệ thuật uống rượu của người Nhật là nét đặc biệt trong các tác phẩm từ các bộ sưu tập của Viện Nghệ thuật Minneapolis cũng như từ Gordon Brodfuehrer, thành viên của trung tâm Clark về Nghệ thuật và Văn hóa Nhật Bản.
Triển lãm được tổ chức bởi Viện Nghệ thuật Minneapolis và phụ trách bởi Tiến sĩ Andreas Marks, Trưởng ban Nghệ thuật Nhật Bản và Hàn Quốc, MIA và Clo Pazera, Trợ lý hành chính của trung tâm Clark ở Hanford.
Sau triển lãm mùa thu Sự đơn giản và ngạc nhiên đóng cửa vào 14 tháng 12, triển lãm sẽ không mở cửa cho tới 11 tháng Hai, 2014.
Trung tâm Clark về Nghệ thuật và văn hóa Nhật Bản nằm ở 15770 Đại lộ Tenth, Hanford, CA 93230. (559) 582-4915. www.ccjac.org

 

5/5 - (36 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *