Tảo xoắn Nhật Bản chính hãng và Tảo giả có gì khác biệt?

Mua sắm hàng Nhật 210 lượt xem

Tảo Nhật là một trong những thực phẩm chức năng được ưa chuộng và hiện rất phổ biến tại Việt Nam. Các loại tảo nhật được lấy nguồn nguyên liệu từ tảo biển tự nhiên với nguồn dinh dưỡng dồi dào tốt cho sức khỏe. Tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) công nhận tảo xoắn Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất.Tuy nhiên trên thị trường hiện này có nhiều đối tượng trục lợi làm ra những sản phẩm hàng giả hàng nhái kém chất lượng không đem lại những công dụng thực sự của Tảo.
Tôi xin được chia sẽ một vài cách để các bạn có thể phân biệt được tảo xoắn thật và tảo xoắn giả.

1,Phân biệt Tảo qua mẫu mã hình dáng bên ngoài

Đối với tảo nhật thật vỏ hộp bên ngoài sẽ có màu vàng sáng và sắc nét còn tảo nhật giả sẽ có màu sẫm, đậm không sắc nét. Chữ trên hộp tảo nhật giả sẽ đậm và nhòe, nét chữ không rõ. Chữ trên hộp tảo nhật thật sẽ có màu nhạt, nhưng nét chữ thì rất rõ. Màu sắc trên hộp tảo xoắn thật.

– Vỏ hộp được bọc một lớp nilong decan chịu nhiệt rất khó bóc bằng tay cong hàng giả thì rất dễ bóc.


– Chất liệu hộp giấy hàng thật chất lượng rất là tốt rất khó nhàu nát như hàng giả
– Lúc mở hộp giấy nắp hộp bên trong làm bằng nhựa xanh, nhìn rất sắc nét bóng đẹp, hộp giả không có độ bóng nhẵn không sắc nét dễ bị xước.


– Thành phần in bên ngoài hàng chính hãng sẽ có thành phần β- carotene hàng giả sẽ không có thành phần này

2. Phân biệt hàng chính hãng sau khi mở nắp hộp bên trong.

 

– Lúc mở nắp hộp bên trong sẽ có túi nilong được dùng để hút ẩm thay cho bông nếu hàng giả sẽ khó túi nilong như này.
– Màu sắc của viên tảo chính hãng sẽ có màu xanh đâm,hình dáng viên tảo rất là sắc nét,độ bóng vừa phải, tảo giả không sắc nét, không mịn, độ bóng lại cao
– Tảo chính hãng có mùi tanh đặc trưng, viên tảo không bị bở, khi cho vào nước nó tan có màu xanh tươi, tảo giả màu xanh nhạt, mùi hắc của hóa chất hoặc không ngửi thấy mùi, rất dễ bị bở khi để ở môi trường bên ngoài.

Trên đây là một vài chia sẽ kinh nghiệm cách phân biệt tảo phần nào giúp các bạn trở thành những người tiêu dung thông thái, mua được đúng sản phẩm đảm bảo chất lượng xứng đáng với đồng tiền quý vị bỏ ra.

 

5/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *