Những khu phố đáng sống tại Tokyo, Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích, Tokyo 335 lượt xem

Tại Thủ đô Tokyo có những địa điểm luôn nằm trong top đầu danh sách những khu phố tốt nhất, đáng sống nhất trên thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng.

  1. Khu phố Ebisu
Ebisu, Tokyo

Ebisu là một địa danh nằm ở phía Đông Nam của quận Shibuya thuộc thủ đô Tokyo, Nhật Bản, tiếp giáp với các quận Minato, Shinagawa và Meguro. Dân số tại khu phố này khoảng 13.000 người, môi trường sống rất thân thiện và gần gũi, có đầy đủ các tiện nghi, dịch vụ cần thiết để phục vụ nhu cầu của người dân.

Khu phố Ebisu trong mùa Giáng sinh

Trụ sở của các công ty quốc tế và các đại sứ quán cũng xung quanh khu phố này, điều này khiến Ebisu nổi bật hơn giữa các sự lựa chọn nơi sống tốt nhất tại Tokyo.
Đặc biệt hàng năm tại Ebisu Garden luôn được hứa hẹn là điểm ngắm đèn Giáng sinh đẹp nhất và được ưa thích nhất tại Nhật Bản với khu vực đằng trước tòa nhà chính sẽ tràn ngập trong ánh đèn LED, xung quanh được bao phủ bởi những loại ánh sáng đủ màu thực sự lộng lẫy.

  1. Khu phố Kichijoji

Tọa lạc tại thành phố Musashino ở phía tây phường Suginami, Kichijoji là điểm đến lý tưởng, khoảng cách không quá xa để vào thành phố. Nơi đây được thừa hưởng một bầu không khí trong lành, một khu thương mại sôi động và đa dạng, bao quanh đó là khu dân cư yên bình và công viên Inokashira nổi tiếng.

Phần lớn các trung tâm thương mại và mua sắm tại Kichijoji đều nằm xung quanh nhà ga, điều này nhằm phục vụ kịp thời và đầy đủ nhu cầu của tất cả mọi người trên khắp Tokyo.

Khu phố Kichijoji
Khu phố Kichijoji
Công viên Inokashira
Công viên Inokashira
  1. Khu phố Yokohama

Yokohama là thành phố lớn thứ hai của Nhật Bản, nằm trên bờ biển Thái Bình Dương với dân số hơn 3.000.000 người. Nó cách phía Nam Tokyo khoảng 30 phút đi bằng xe lửa. Đây là một trong những thành phố đầu tiên mở cửa cho thương mại phương Tây xâm nhập vào và hiện nay vẫn còn phổ biến để đáp ứng đời sống ngày càng cao của người dân Nhật Bản. Nhiều quận, huyện của thành phố được xây dựng trên một hệ thống lưới điện quy hoạch toàn diện và an toàn.

Yokohama lộng lẫy trong ánh đèn
Yokohama lộng lẫy trong ánh đèn

Nổi tiếng nhất tại thành phố này là khu phố Trung Quốc, nơi đây có hàng trăm nhà hàng Quảng Đông và các cửa hàng quà tặng, phục vụ nhu cầu của du khách tham quan.

China-town - khu phố người Trung Quốc tại Nhật Bản
China-town – khu phố người Trung Quốc tại Nhật Bản
  1. Khu phố Musashi Kosugi

Musashi Kosugi nằm ở phường Naka Hara của Kawasaki, cách trung tâm Tokyo khoảng 16 phút đi tàu điện. Từ cuối những năm 2000, nơi đây bùng nổ với việc “biến” những nhà ga thành “tháp dinh thự” khu phố, với ít năm tòa nhà cao 45 tầng được mọc lên xung quanh nhà ga.

Đặc biệt tại nơi đây có một chi nhánh lớn của Itoh Yokado là hệ thống giảm giá của các chuỗi cửa hàng lớn. Điều này phần nào đã đưa sự ảnh hưởng của Musashi Kosugi đến nhanh và mạnh hơn với người dân.

Musashi Kosugi với những tòa nhà cao tầng
Musashi Kosugi với những tòa nhà cao tầng
  1. Khu phố Jiyugaoka

Gắn liền với khu phố Musashi Kossugi là Jiyugaoka với những đường phố nhuộm cây xanh và rất nhiều các cửa hàng, quán ăn, quán cà phê. Từ “Jiyugaoka” đồng nghĩa với “bình tĩnh và tinh vi”. Khu dân cư này sẽ là nơi phù hợp cho những ai thích đi dạo, tận hưởng không khí trong lành và những bữa ăn tuyệt vời bởi để chọn được một nhà hàng yêu thích tại khu phố này không hề khó.

Phía Nam khu phố Jiyugaoka
Phía Nam khu phố Jiyugaoka
3.5/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *