Tự xin Visa Nhật, làm sao để không trượt

Du lịch Nhật bản tự túc, Tư vấn Visa đi Nhật 590 lượt xem

Tự xin Visa Nhật bản cũng có những rủi ro, nhưng không quá khó, nếu bạn chuẩn bị thật sự chu đáo. Vì số lượng khách xin visa đi Nhật quá lớn, nên bạn phải tự hiểu rằng hồ sơ của bạn sẽ không được quan tâm đặc biệt. Ngoài ra cũng khá nhiều trường hợp bị phát hiện làm visa du lịch chui để trốn ở lại, “con sâu làm rầu nồi canh”, nên để tránh việc bạn bị đánh rớt theo tiêu chí “thà nhầm hơn bỏ sót” thì hồ sơ bạn chuẩn bị phải thất sự chuẩn. Dưới đây là kinh nghiệm để có bộ hồ sơ tốt khi xin visa Nhật bản.

Ngắm lá đỏ Phú sĩ Nhật bản
Ngắm lá đỏ Phú sĩ Nhật bản.

Hồ sơ xin visa Tự Túc Nhật Bản

Hồ sơ nhân thân gồm:

 • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng trên 6 tháng ( còn hạn ít nhất là 06 tháng tính đến ngày bạn khởi hành )
 • 2 ảnh 4.5*4.5 phông nền trắng
 • Photo mặt hộ chiếu va các trang có đóng dấu
 • Sao y công chứng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và đăng kí kết hôn ( nếu có)
 • Tờ khai xin visa Du lịch Nhật

Hồ sơ tài chính và công việc:

 • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu trên 5000 USD
 • Giấy tờ nhà đất , xe oto nếu có
 • Hợp đồng lao động nếu là nhân viên công ty, Giấy đăng kí kinh doanh ( nếu là chủ doanh nghiệp )
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch( trong giấy xin nghỉ phép cần nêu rõ mục đích, thời gian cụ thể của chuyến đi khớp với lịch trình )

Giấy tờ chuyến đi cần:

 • Booking vé máy bay
 • Booking khách sạn
 • Lịch trình cụ thể của chuyến đi ( gồm các thông tin về ngày giờ bay, địa điểm ghé thăm, phương tiện đi lại….)
 • Bảo hiểm chuyến đi.

Bạn nào đã từng xin visa rồi thì việc chuẩn bị các loại giấy tờ này sẽ không làm khó được các bạn rồi , còn nếu bạn vẫn lo ngại thì các bạn cứ lên website của Nhatbanaz để xem thủ tục  như thế nào để chuẩn bị cho dễ. Hoặc bạn sẽ gọi đến số hotline của nhân viên công ty thì bạn sẽ được tư vấn cụ thể chi tiết. Bạn cứ yên tâm là nhân viên rất nhiệt tình  cho dù bạn có sử dụng dịch vụ hay không, hãy gọi đến số 0968.049.878 để được tư vấn khi cần thiết.

Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ  Xin Visa Nhật Bản  như sau.

 Mình xin lưu ý về việc điền vào tờ đơn xin visa Nhật Bản, tờ khai visa rất quan trọng trong việc xin visa với các mục đã được ghi chú rất rõ rang chỉ cần điền đầy đủ ko bỏ sót một mục nào là tốt nhất. Trong trường hợp phần  nào mình không có thông tin thì điền “ No” không nên bỏ trống tránh trường hợp chưa khai đủ thông tin  mà vào xin visa thì  bộ phận tiếp nhận sẽ không thu hồ sơ và  mời bạn ra bàn khai đầy đủ thông tin xong xếp hàng lại từ đầu thì rất mất thời gian. Nên các bạn phải chú ý từ cái chi tiết nhỏ nhất nhé.

Còn về  booking vé  máy bay và khách sạn thì các bạn cũng nên nhớ là họ chỉ yêu cầu các bạn cung cấp xác nhận booking thôi ạ. Bạn nào có kinh nghiệm đi du lịch thường xuyên thì biết rất rõ là mình có thể  book  vé máy bay và book phòng  không cần thanh toán và   có thể đổi hoặc hủy nếu có vấn đề nào đó xảy ra trong quá trình xin visa. Điều này khá quan trọng vì visa của bạn trong lúc xin bạn không biết có thuận lợi dẽ dàng hay không và có trường hợp ngoài ý muốn xảy ra mà mình không biết. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa có thể dài hơn dự kiến và vấn đề tệ nhất xảy ra là bạn không được cấp visa. Trong tất cả các trường hợp trượt visa thì phía Đại sứ quán sẽ không trả lời cho chúng ta biết vấn đề visa bạn bị trượt visa và không chịu trách nhiệm với các khoản chi phí  booking nào của chúng ta đâu. Để chắn chắn bạn vẫn  xin xác nhận đặt phòng và hang máy bay  trước xong khi nào có visa thì sẽ  xuất vé và đặt phòng.

Kiyomizudera-  vào thu

Nộp Hồ  Sơ Xin Visa Nhật 

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì bạn mang đến Đại Sứ quán Nhật để nộp  nếu bạn nào có hộ khẩu thường trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra Hà Nội  sẽ nộp ở Đại Sứ Quán Nhật Bản – Quận 3, Hồ Chí Minh. Thời gian nộp hồ sơ từ 8h30  đến 11h39 sáng các ngày làm việc trong tuần trừ các ngày nghỉ lễ tết.  Nếu bạn xin visa vào thời gian tháng 3 và tháng 9 thì tốt nhất bạn nên đến sớm để xếp hàng  vì thời gian đó các du học sinh  đến phóng vấn nhiều.

Khi đến nơi bạn sẽ phải xuất trình chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc là bằng lái xe cho anh công an ngoài cổng để được vào trong. Khi vào trong rồi bạn sẽ lấy số và chờ đợi đến khi nhân viên Đại Sứ Quán gọi đến số mình vào nôp. Nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ của bạn nếu hồ sơ của bạn ok thì họ sẽ cấp cho  bạn một giấy biên nhận hồ sơ. Bạn xin lưu ý rằng xin visa Đại Sứ Quán chỉ nhận vào buổi sáng còn buổi chiều trả kết quả nhé.

Theo giấy hẹn của Đại Sứ Quán thì thời gian xét duyệt visa là 9 ngày làm việc không tính thứ 7 và chủ nhật, nếu trùng vào các ngày lễ thì lịch sẽ bị dời  ngày tùy theo số ngày nghỉ của Đại Sứ Quán.  Trên giấy hẹn có ngày trả thì bạn đến  và mang theo giấy hẹn và điền thông tin của mình vào bên dưới mục người đi nhận visa. Trong trường hợp bạn bận mà không đến lấy được thì có thể ủy quyền cho một người thân trong gia đình hoặc bạn bè đến lấy hộ giấy tờ mang theo khi lấy hộ gồm: Giấy biên nhận hồ sơ, Giấy ủy quyền, Chứng minh thư photo.

Trong quá trình nộp visa nhiều bạn cũng thắc mắc ko thấy Đại Sứ Quán nhắc đến tiền nộp phí xin visa vì  khi bạn được cấp visa thì mới cần trả phí.  Khi bạn bị từ chối cấp visa thì  Đại Sứ Quán sẽ trả lại bạn cuốn hộ chiếu và không thu phí. Phí xin visa hết 610.000 VND visa có hạn là 3 tháng và thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày.

 •  Thời gian tiếp nhận hồ sơ : Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu ( trừ ngày nghỉ lễ)  buổi sáng tư 08h 30 đến 11h30.
 • Thời gian trả kết quả: Tất cả ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu ( trừ  ngày nghỉ lễ ) từ 13h30 đến 16h45.

Kinh nghiệm khi Đại Sứ Quán gọi Phỏng Vấn.

Không phaỉ trường hợp xin visa nào cũng phải phóng vấn, trong một số giai đoạn  như vào thời gian cao điểm mà hồ sơ của bạn không rõ rang thì DSQ sẽ gọi bạn lên để phỏng vấn và làm rõ các thông tin. Trong quá trình phỏng vấn bạn sẽ trả lời bằng tiếng anh, tiếng Nhật  tùy theo nhân viên yêu cầu.

Người Nhật khi gặp mặt họ rất quan tâm về trang phục và cách giao tiếp ứng xử, bạn nên mặc kín đáo, lịch sự  mang màu sắc giản để tạo sự tôn trọng cũng như thiện cảm trong quá trình phỏng vấn. Bạn đừng quá lo lắn về nội dung họ sẽ phỏng vấn mình như thế nào, các câu hỏi chỉ nhằm vào mục đích làm rõ các thông tin  mục đích chuyến đi của bạn, khả năng tài chính, công việc và kinh nghiệm đi du lịch đâu và vài nét  về đất nước  mặt trời mọc  xinh đẹp.

 Trong quá trình phỏng vấn thì bạn nên nói từ tốn , rõ rang và trả lời đúng trọng tâm để thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp lịch sự đối với người phỏng vấn bạn. Trước khi bạn đến phỏng vẫn thì cũng nên chuẩn bi  nội dung kĩ càng nếu tiếng Anh và tiếng Nhật của bạn chưa  vững nhưng  bạn luyện âm tốt và trả lời từ  khóa và để đảm bảo đối phương hiểu bạn đang nói về nội dung nào mà bạn muốn truyền tải đến họ. Sự thiếu tự tin sẽ khiến bạn  khó được chấp nhận cấp visa, bạn cứ tự tin và trả lời mạnh dạn các câu hỏi.

                                                                    Khu mua sắm Harajuku & Aoyama

Một số lưu ý quan trọng khi xin visa Nhật

Người Nhật họ không thích các hành động không tuân thủ theo quy định, pháp luật. Chính vì thế bạn không nên có bất kì hành vi nào không đúng quy định  hoặc  đi đường trong  một khi bị phát hiện bạn sẽ không được cấp visa và bị xử lý rất nghiệm ngặt. Thêm một điểm  đáng chú ý nữa là khi nào bạn lấy visa xong bạn phải kiểm tra lại thông tin trên hộ chiếu  tránh trường hơp không nhập cảnh  Nhật được thì ảnh hưởng đến chuyến đi của mình.a

Có Một số quy định mà rất ít bạn biết đến đó là nếu khi bị trượt visa thì Đại Sứ Quán sẽ không cung cấp lý do tối thiểu 6 tháng sau bạn mới xin lại được và không cùng mục đích đi như lần trước xin. Bạn không nên chủ quan để không phải rơi vào trường hợp chờ đợi lâu nhé.

Từ những kinh nghiệm trên thì Nhatbanaz hy vọng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và có được cho mình những kinh nghiệm khi tự đi xin visa du lịch Nhật cho mình. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hay cần hỗ trợ vui lòng lien hệ NhatbanAZ  để được tư vấn miễn phí. Chúc giấc mơ du lịch Nhật bản của bạn sớm thành hiện thực.

3.2/5 - (464 bình chọn)

2 thoughts on “Tự xin Visa Nhật, làm sao để không trượt

 1. Võ thị ngọc trâm says:

  Trước đây mình đã từng đi Nhật và bây giờ muốn đi du lịch tự túc. Công việc ổn định nhưng trong tài khoản không đủ 100 triệu thì phải làm thế nào ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *