Trượt visa Nhật Bản có xin lại luôn được không?

Blogs, Tư vấn Visa đi Nhật 283 lượt xem

Bạn đang có dự định sang Nhật và nộp hồ sơ visa vào Đại sứ quán Nhật Bản tuy nhiên kết quả không như mong muốn khi bạn bị từ chối visa. Rất nhiều bạn hoang mang không biết “tại sao lại bị trượt visa Nhật Bản?” và “trượt visa Nhật Bản có xin lại luôn được không” trượt visa Nhật bản có ảnh hưởng gì?”. Tất cả sẽ được NhatbanAZ giải thích trong bài viết này. Nếu có thắc mắc thêm về việc trượt visa Nhật Bản bạn có thể liên hệ qua số điện thoại 0988.980.239

Visa nhập cảnh Nhật Bản

Trượt visa Nhật Bản có xin lại luôn được không?

Tại sao bị trượt visa Nhật Bản

Trong thông báo trên trang web của Đại sứ quán Nhật có nội dung

Trường hợp bị từ chối visa sẽ không thể nộp tiếp hồ sơ xin visa với cùng một mục đích trong vòng 6 tháng kể từ ngày bị từ chối.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam không cung cấp lý do bị từ chối

Điều này làm rất nhiều bạn hoang mang, bức xúc vì không được giải thích rõ ràng tuy nhiên bạn có thể tham khảo các lý do từ chối để so sánh và khắc phục.
Tham khảo:Các trường hợp từ chối cấp Visa Nhật Bản

Các lý do của Đại sứ quán nêu ra về việc từ chối visa Nhật Bản

Đây là những lý do được nêu trong thông báo của DSQ Nhật Bản

Do việc xin cấp visa đó không đạt Tiêu chuẩn cấp visa cơ bản.

Chúng tôi không cung cấp lý do chi tiết của từng trường hợp cụ thể bị từ chối là vì một khi những thông tin đó được những người có ý định nhập cảnh hoặc đưa người nhập cảnh vào Nhật với mục đích không chính đáng sử dụng để trốn tránh xét duyệt, sẽ dẫn đến việc xét duyệt visa không chính xác, kéo theo lo ngại rằng sẽ ảnh hưởng xấu đến sự an toàn và yên tâm của xã hội Nhật Bản.

Tại Mục 10 Khoản 1 Điều 3 trong Luật thủ tục hành chính có nêu rằng “xử lý liên quan việc xuất nhập cảnh dành cho người nước ngoài” không thuộc phạm vi nghĩa vụ phải chỉ rõ tiêu chuẩn xét duyệt, lý do từ chối v.v.

Vì sao đã được cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú nhưng vẫn bị từ chối cấp visa?

Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú không phải là giấy bảo đảm cho việc cấp visa. Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú được cấp với mục đích nhằm đơn giản hóa, nhanh chóng và hiệu quả thủ tục xét duyệt nhập cảnh, là giấy tờ chứng minh khi xét duyệt nhập cảnh rằng hoạt động mà người nước ngoài sẽ tiến hành khi lưu trú tại Nhật Bản không phải là hoạt động giả mạo, đồng thời, được Bộ trưởng Bộ tư pháp chấp nhận là hoạt động phù hợp với với điều kiện nhập cảnh ví dụ như các hoạt động tương ứng với tư cách lưu trú ghi trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn.

Vì vậy, trong quá trình xét duyệt visa, trường hợp nào không đạt Tiêu chuẩn cấp visa cơ bản thì cho dù đã được cấp Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú vẫn không được cấp visa.

Trượt visa Nhật Bản có xin lại luôn được không?

Vì sao sau khi bị trượt visa Nhật Bản không được xin lại visa ngay lập tức với cùng một mục đích?

Về nguyên tắc, sau khi từ chối visa trong vòng 6 tháng ĐSQ không tiếp nhận hồ sơ xin visa với cùng một mục đích. Bởi vì nếu sau khi từ chối visa ĐSQ vẫn tiếp nhận hồ sơ xin visa với cùng mục đích thì rõ ràng là kết quả xét duyệt vẫn không thay đổi và nếu như chưa qua 6 tháng thì tình trạng liên quan đến việc xin visa cũng được cho là không có cải thiện gì. Tuy nhiên, vì lý do nhân đạo bắt buộc phải đến Nhật Bản thì có trường hợp ĐSQ vẫn tiếp nhận hồ sơ xin visa, khi đó xin hãy trao đổi trước với Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản nơi dự định nộp hồ sơ.

Xin theo mục đích khác sau khi bị trượt visa Nhật Bản có được không?

Về lý thuyết Đại sứ quán Nhật không quy định về các trường hợp này, tuy nhiên tỷ lệ được cấp visa sẽ thấp hơn và bạn cần chuẩn bị rất kỹ về hồ sơ. Bạn nên tham khảo những người có kinh nghiệm hoặc liên hệ 0988980239 để được hỗ trợ

5/5 - (19 bình chọn)

58 thoughts on “Trượt visa Nhật Bản có xin lại luôn được không?

 1. trần phan tiến phú says:

  dạ là em có xin visa đậu hồi tháng 1 xin visa là thăm thân thì vì 1 số lí do mà em ko đi trong tháng 2 được nên quyết định chuyển sang tháng 5 thì liệu em có xin tiếp được visa hay là gia hạn gì tiếp được không ạ

  • Lê Hương says:

   vậy thì trước tiên chị nên làm đơn giải trình đi void visa nhé, rồi sang tháng 4 xin tiếp để tỉ lệ đậu cao hơn c nhé

 2. My nguyễn says:

  Em đang là dhs senmon nhưng do k đúng nganh mình thích nên học hết 1 năm bên trường senmon củ e lm hs xin chuyển qa trường senmon mới nhung học dc 3 thábg e xin visa cục đánh trượt vì lỗi seki thấp ở trường củ và cho visa 3 tháng chờ về và cục có nói nếu như seki thấp do bệnh thì về vn chua bệnh xog quay lại xin coe moi để sang nhật lại liệu có xin dc coe với tu cách dhs dc k ạ, mong add trả lời 🙇‍♀️

  • Du Lịch Nhật bản ?098-359-2859 says:

   Về nguyên tắc thì bạn rất khó có thể xin lại được visa quay lại Nhật trong t/h này bạn ơi.

 3. Jayki says:

  Ad ơi mk là du học sinh đag học senmon, xin visa thì bị trượt do lm quá 28 tiếg . Vậy cho mk hỏi là mk có chứng chỉ ngành thực phảem rồi thì mk có đổi sag tọutei ginno dk k? Hay là đổi sag vía gia đình dk k ạ.
  Mk cảm on ad nhìu

   • My nguyễn says:

    Em đang là dhs senmon nhưng do k đúng nganh mình thích nên học hết 1 năm bên trường senmon củ e lm hs xin chuyển qa trường senmon mới nhung học dc 3 thábg e xin visa cục đánh trượt vì lỗi seki thấp ở trường củ và cho visa 3 tháng chờ về và cục có nói nếu như seki thấp do bệnh thì về vn chua bệnh xog quay lại xin coe moi để sang nhật lại liệu có xin dc coe với tu cách dhs dc k ạ, mong add trả lời 🙇‍♀️

 4. HIỂN says:

  CON TÔI ĐANG HỌC TRƯỜNG SEMON KÌ ĐẦU DO ỐM PHẢI NGHỈ HỌC NHIỀU, ĐẾN 25/7 SẼ XIN CẤP VISA LẠI, VẬY CÓ ĐƯỢC CẤP VISA MỚI KHÔNG? THỜI HẠN VISA ĐƯỢC BAO NHIÊU LÂU? NẾU MUỐN THI TRƯỜNG SEMON KHÁC CÓ ĐƯỢC KHÔNG? HAY CÒN HÌNH THỨC HỌC NÀO KHÁC? XIN CẢM ƠN!

 5. Pham Bao Chan says:

  Dạ em là du học sinh trường tiếng bị xét trượt visa tokuteki ginou thì về nước có khả năng cao quay lại được không và có mất nhiều tiền không ạ

 6. Nguyễn Ngọc Hậu says:

  6 năm trước em bị trượt visa tts Nhật – Lý do là xí nghiệp bên Nhật phá sản không đủ điều kiện nhận tts . Nay em muốn đi xklđ Nhật như vậy có xin được lại visa không ạ !!
  Trân trọng và cám ơn !!

  • Tư vấn Visa Đi Nhật ?096.804.9878 Ms Hiền says:

   cảm ơn bạn đã liên hệ đến Nhatbanaz. TH của bạn bị trượt tư cách lưu trú hay trượt visa.

 7. Dungdung says:

  Em mới bị trượt visa du học lí do có lẽ là do e trả lời sai vòng vo so với thông tin trung tâm du học trình cục. Thì liệu còn khả năng xin lại visa sau 6 tháng k ạ. Và từ 6 tháng đổ đi có thể xin visa gia đình k ạ
  Mong anh /chị tư vấn giúp e

  • Tư vấn Visa Đi Nhật ?096.804.9878 Ms Hiền says:

   Năm sau bạn lam hồ sơ xin lại, Vẫn có khách xin DU Học pv bị trượt năm sau xin lại ra visa bình thương bạn nhé.

 8. Tyna trần says:

  Tháng 6 năm ngoái e có làm hồ sơ cho cô bảo lãnh đi sang Nhật. Nhưng visa e bị trượt vì cô e k kệ đầy đủ giấy tờ của công ty cô. Tháng 3 năm nay e đi xklđ vì cô e nói là e đi được. Nhưng e bị báo về là trượt visa vì thông tin e đã trình cục 1 lần. Vì thông tin hồ sơ trước và bâygio hồ sơ có khác nhau vậy e có cơ hội đi nhật nữa không ạ

 9. MY says:

  Mình đang học senmon năm 1 , vừa rồi mình có koshin visa và nyukan có gửi giấy bắt mình bổ sung giấy thuế và tất cả bảng lương từ 2018 đến giờ . Vậy cho e hỏi nếu khả năng bị trượt thì e có thể đổi sang visa gia đình hay visa tokutei được không ạ ?

 10. Chung says:

  Mìh đag học trường tiếng. Bgio đag xin viza nhưg cục bắt bổ sung bảng lương từ khi sag nhật đến bgio, trườg hợp xấu nhất mà mình bị trượt viza, mà mình lại muốn chuyển viza kĩ sư hoặc viza kinh doanh liệu có được không ạ.mình cám ơn.

 11. Chung says:

  Mìh đag học trường tiếng. Bgio đag xin viza nhưg cục bắt bổ sung bảng lương từ khi sag nhật đến bgio, trườg hợp xấu nhất mà mình bị trượt viza, mà mình lại muốn chuyển viza kĩ sư hoặc viza kinh doanh liệu có được không ạ.

 12. Nguyễn Văn Sinh says:

  Em là thực tập sinh về nước. Đợt vừa rồi xin visa kỹ thuật viên,kỹ sư nhưng bị trượt với lý do: thực tập sinh sau khi về nước không làm cho công ty phái cử ít nhất 6 tháng.
  Vậy nhờ trung tâm tư vấn giúp em , liệu e có xin lại được không? hay đi theo diện du học hay tokutei được không?
  Ẻm xin cảm ơn.

 13. Nguyễn văn Tiến says:

  Em bị trượt visa bảo lãnh sang thi từ tháng 1/2020 vậy em có thể xin lại hoặc xin loại khác được không..?(vd: du lịch, lao động hoặc du học ) và lần trước em ghi là làm giáo viên ở trung tâm Nhật ngữ, nhưng họ gọi trưởng trung tâm lại trả lời khôbg khớp nên bị đánh dấu c
  . Và giờ em nghỉ việc ở đó rồi. Lần tiếp em xin visa thì em nên ghi công việc là gì ạ..? Rất mobg được sự giải đáp từ mn ạ. Em xin cảm ơn ạ.

 14. Nguyễn thái says:

  Tôi đã hết hạn visa trước khi tốt nghiệp trường tiếng nên đã xin tiếp visa của trường 1 lần nữa.và bây giờ đã tốt nghiệp được gần 1 tháng. Tôi mới nhận được hagaki của cục gởi về với nội dung phải lên cửa a6 và hagaki đã bị đánh bút lông màu dạ..vậy nếu trường hợp không đỗ visa của trường tiếng thì tôi có thể xin tiếp visa kỹ sư mà không cần phải đợi 6 tháng hay không..

 15. Đô văn tuân says:

  Vợ mình xin visa thăm thân bị đánh trượt c
  Giờ mình muốn làm thủ tục bảo lãnh theo visa gia đình liệu có đượ không hay phải chờ 6 tháng mới làm và xin lại visa ạ
  Xin cảm ơn ạ

 16. Do van phong says:

  Tôi xin viza du lich tự tuc voi tư cach là chủ 1cty nhung bi từ chối.
  Giờ tôi chuyển sang di lao dong nếu co tu cach luu tru lieu xin viza co dc ko
  Xin cam on

 17. Do van phong says:

  Toi cin viza du lich tu tuc bi tu chôi dc 1thang roi
  Vay gio toi xin viza theo cach khac dc luon ko hay phai chờ 6thang xau moi xin lai dc
  Xin cam on

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *