Các hãng xe danh tiếng Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản 469 lượt xem

Nền công nghiệp ô tô là niềm tự hào của đất nước Nhật, đóng góp 20% GDP mỗi năm cho nền kinh tế đất nước này (50 nghìn tỉ yên). Ngày nay rất nhiều thương hiệu ô tô Nhật Bản được toàn thế giới biết đến như Toyota, Nissan, Honda, Mazda, Suzuki, Mitsubishi, Lexus… Nhật Bản hiện là nước sản xuất ô tôt hàng đầu thế giới.  Dưới đây chúng ta cùng điểm qua các hãng xe ô tô Nhật Bản nổi tiếng.

Các hãng xe danh tiếng Nhật Bản

Toyota thương hiệu ô tô Nhật Bản nổi tiếng nhất thế giới

Được thành lập năm 1937 bởi Kiichiro Toyoda – Toyota Motor Corporation  là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới với số lượng hơn 10 triệu chiếc mỗi năm. Với ưu điểm là giá thành hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu, độ bền cao Toyota rất được ưa chuộng trên toàn thế giới.  Công ty sản xuất xe khác như thương hiệu xe Hino, Ranz, Scion, Lexus có cổ phần trong các công ty như Daihatsu, Isuzu, Fuji Heavy Industries và hợp tác với BMW.

Toyota – Hãng xe được cả thế giới ưa chuộng

Nissan

Nissan Motor Company là nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản lớn thứ hai, được thành lập vào năm 1933 như là một bộ phận của Datsun. Nổi bật với cả hai thương hiệu Nissan và Datsun. Thương hiệu Nissan bao gồm công ty con sang trọng Infiniti, Datsun và NISMO. Ngoài xe chủ đạo, Nissan sản xuất xe hiệu suất, bao gồm cả huyền thoại GT-R.

Honda

Là một trong các hãng xe lâu đời và thành công nhất thế giới Honda Motor Company  tạo ra các mẫu xe sang trọng với các thương hiệu như Acura. Honda luôn hướng đến việc tiết kiệm nhiên liệu và phát triển các công nghệ thân thiện với môi trường.

Honda Accord Sport

Suzuki

Nổi tiếng hơn với các dòng xe máy nhưng Suzuki từ nwam 1955 đã phát triển các dòng ô tô rẻ tiền và đáng tin cậy. Suzuki cũng là nhà lãnh đạo trong phân khúc Kei-car tại Nhật Bản.

Mazda

Được thành lập để sản xuất xe lam và vũ khí cho quân đội Nhật Bản ở thành phố Hiroshima. Từ thập kỷ 60 của thế kỷ trước công ty đã chuyển sản xuất xe oto. Các dòng xe Mazda bắt đầu phát triển động cơ quay Wankel trong một nỗ lực để nổi bật so với các hãng sản xuất ô tô Nhật Bản khác.

Subaru

Bắt đầu sản xuất ô tô từ năm 1954 Subaru sản xuất những chiếc xe với động cơ Boxer phẳng từng chiến thắng nhiều cuộc thi trên toàn thế giới. Nổi tiếng nhất trong số đó là Subaru Impreza WRX

Subaru VIZIV

Mitsubishi hãng xe danh tiếng Nhật Bản

Là công ty được thành lập năm 1917 Mitsubishi Motors Corporation nổi tiếng với những chiếc xe off-road của họ, chẳng hạn như Pajero hoặc Lancer Evolution. Công ty đã thành công trong xe thể thao, chiến thắng nhiều Dakar Rally và vô địch WRC.

Trong suốt lịch sử của nó, Mitsubishi Motors đã liên minh với các nhà sản xuất xe hơi khác nhau, chẳng hạn như Chrysler, Volvo, PSA Peugeot Citroen, Volkswagen và Renault. Công ty tự hào là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà sản xuất kỹ thuật bao gồm Hyundai, Proton và một số thương hiệu Trung Quốc.

Nhìn danh sách các hãng xe Nhật Bản danh tiếng khiến người Việt chúng ta phải thòm thèm. Hy vọng với sự phát triển của đất nước cũng như sự đầu tư phát triển các hãng xe nội địa như VinFast chúng ta sẽ có một hãng xe thực sự đủ mạnh để vươn tầm thế giới. Với văn hóa tương đồng những mẫu xe của các hãng danh tiếng Nhật Bản đáng để VinFast học hỏi để đưa ra những mẫu xe được ưa chuộng trên.  

Mẫu xe VinFast vừa ra mắt

3.1/5 - (361 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *