Khám Phá Thực phẩm Hokkaido

Ẩm thực, Khám phá Nhật Bản 140 lượt xem

Nói đến món ăn  của Hokkaido là một trong những điểm thu hút lớn nhất của hòn đảo phía bắc, đặc biệt là hải sản chất lượng cao được đánh bắt trong vùng nước lạnh và các sản phẩm nông nghiệp được trồng trên các trang trại rộng lớn của nó. Sau đây bạn cùng nhatbanaz điểm tô thực phẩm Hokkaido nhé.

Thực phẩm Hokkaido

Hải sản

Hokkaido nổi tiếng với chất lượng cao và độ tươi của hải sản, vì vùng nước lạnh bao quanh quận cực bắc của Nhật Bản rất lý tưởng cho cá và thực vật biển. Trong tỉnh, một số khu vực đặc biệt nổi tiếng với một sản phẩm nhất định, chẳng hạn như uni (nhím biển) của Rishiri và Rebun. Một số sản phẩm hải sản nổi tiếng khác là kani (cua), ika (mực), ikura (trứng cá hồi) và hotate (sò điệp).

Một cách phổ biến để nếm thử hải sản nổi tiếng của tỉnh là ghé thăm chợ cá và ăn sáng don don (bát cơm). Topppings điển hình là uni tươi (nhím biển), ikura (trứng cá hồi), ika (mực) hoặc một sự kết hợp của chúng. Các khu chợ nổi tiếng bao gồm Chợ Nijo của Sapporo, Chợ buổi sáng Hakodate và Chợ Washo của Kushiro.

Sản phẩm sữa

Nhờ vào vùng nông thôn rộng lớn, Hokkaido có thể hỗ trợ một ngành công nghiệp sữa lớn. Tỉnh này sản xuất khoảng một nửa sữa của đất nước, trong đó khoảng 60% được sử dụng để uống trong khi phần còn lại được chế biến thành các sản phẩm sữa khác như bơ, phô mai, sữa chua và kem. Các sản phẩm sữa từ Hokkaido có giá trị thương hiệu rất mạnh trên khắp Nhật Bản, và nhiều gói bơ và sữa quảng cáo nổi bật mối quan hệ của họ với quận phía bắc.

Ở Hokkaido, khách du lịch có thể nhận thấy rằng các sản phẩm sữa được sử dụng trong các món ăn thường xuyên hơn các nơi khác trong nước. Ví dụ, ramen thường được phục vụ với một lát bơ ở trên. Và một trong những món quà lưu niệm địa phương phổ biến nhất là bánh sandwich bơ, bao gồm hai bánh quy với bơ và nho khô ở giữa.

Sản xuất

Cũng như các sản phẩm sữa, Hokkaido có thể hỗ trợ canh tác rộng rãi nhờ quy mô lớn, dân số tương đối nhỏ và đất đai và khí hậu thuận lợi. Ví dụ, nó sản xuất lúa mì gần gấp mười lần so với bất kỳ quận nào khác. Trong số các sản phẩm nông nghiệp khác dễ dàng liên kết với Hokkaido là khoai tây, ngô, hành và dưa.

Mì Ramen

Ramen là một món phở có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng được nhập khẩu vào Nhật Bản trong thời kỳ Meiji (1868-1912) và sau đó được Nhật Bản hóa. Nó là phổ biến trên khắp đất nước, nhưng cũng nổi tiếng là một đặc sản của Hokkaido.

Cơ sở súp, mì và toppings được sử dụng cho ramen khác nhau trên khắp Nhật Bản, và ngay cả trong Hokkaido cũng có sự khác biệt giữa các khu vực. Trong khi Sapporo được biết đến với nước dùng dựa trên miso, thì nước dùng muối là phổ biến hơn ở Hakodate và nước tương có nguồn gốc ở Asahikawa.

Giống như ở phần còn lại của đất nước, các cửa hàng ramen là một trong số nhiều loại nhà hàng nhất, được tìm thấy trên khắp các thành phố và dọc theo các con đường lớn. Khách du lịch có thể tìm thấy toàn bộ bộ sưu tập các cửa hàng ramen ở Làng Ramen ở Asahikawa hoặc Cộng hòa Ramen và Ramen Yokocho ở Sapporo.

Thành Cát Tư Hãn (Jingisukan)

Được đặt theo tên của người đàn ông thành lập Đế chế Mông Cổ vào đầu thế kỷ 13, Thành Cát Tư Hãn là một món ăn bao gồm thịt (thường là thịt cừu) và rau được nấu trên một vỉ nướng kim loại hình vòm ở giữa bàn. Thịt thường được nhúng trong nước sốt dựa trên shoyu và ăn ngay khi nướng.

Thành Cát Tư Hãn có thể được thưởng thức tại các nhà hàng chuyên dụng trên khắp Hokkaido. Một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức nó là phòng bia trong khí quyển tại Bảo tàng Bia Sapporo.

Bia Sapporo

Bia đã trở thành đồ uống có cồn phổ biến nhất ở Nhật Bản kể từ khi nó được giới thiệu từ Đức vào đầu thời kỳ Meiji (1868-1912). Bia Bia, một trong những thương hiệu bia đầu tiên và phổ biến nhất ở Nhật Bản, được thành lập tại Hokkaido và bắt đầu từ ngày khai trương nhà máy bia đầu tiên của Nhật Bản vào năm 1876.

Khách du lịch có thể tìm hiểu về lịch sử bia ở Hokkaido tại Bảo tàng Bia Sapporo và thưởng thức nếm bia sau đó. Hương vị bia cũng có thể được thưởng thức tại một quán nếm nhỏ tại trung tâm mua sắm của Nhà máy Sapporo, địa điểm trước đây của nhà máy bia ban đầu.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *