20 sự thật thú vị về Nhật Bản

Chuyện lạ Nhật Bản, Khám phá Nhật Bản 432 lượt xem

Nhật Bản thực sự là một trong những đất nước thú vị nhất trên thế giới. Văn hóa độc nhất, đồ ăn ngon và kĩ thuật cao làm hấp dẫn cả thế giới.

20 sự thật thú vị về Nhật sau đây (không sắp xếp theo thứ tự đặc biệt nào) được du khách quốc tế nêu lên và bình chọn, trong đó rất tiếc là một vài sự thật mang tính tiêu cực.
20. Thịt ngựa sống phổ biến ở Nhật. Những lát mỏng và ăn sống được gọi là basashi
19. Trên 70% địa hình Nhật là đồi núi. Đất nước này cũng có trên 200 núi lửa.
18. Dưa xạ hương ( giống với dưa ruột vàng) có thể bán với giá trên 31,473 yên ( $ 300).
17. Tỉ lệ biết chữ ở Nhật là gần như 100%
16. Những máy bán hàng tự động ở Nhật bán cả bia
15.Tuổi thọ trung bình của người Nhật hơn tuổi thọ trung bình của người Mỹ 4 năm. Có lẽ người Mỹ nên ăn basashi nhiều hơn.
14. Một vài đàn ông ở Nhật cạo đầu như một hình thức để xin lỗi.
13. Nhật có tỉ lệ giết người thấp thứ hai trên thế giới nhưng cũng là nơi tự tử trong rừng vô cùng rùng rợn- aokigahara.
12. Nhật Bản được nhận 15 giải Nobel( trong lĩnh vực hóa học, y học và vật lý) 3 người được tặng huy chương Fielsd và một người được nhận giải thưởng Gauss.
11. Những đô vật sumo trẻ hơn thường được yêu cầu làm sạch và tắm cho các sumo tiền bối ở các lò vật… bao gồm tất cả những nơi khó để với tới.
10. Tỉ lệ thất nghiệp ở Nhật là nhỏ hơn 4%.
9. Nước Nhật gồm hơn 6800 đảo.
8. “Tetsuo: Iron Man” ( không liên quan gì đến truyện cười, hoặc phim Robert Downey, Jr.), một bộ phim tương đối phổ biến “Cyberpunk” (phim “cyberpunk” là một tiểu thuyết khoa học liên quan đến kĩ thuật và lạm dụng nó- bất ổn xã hội) dựa trên một vở kịch đạo diễn Shinya Tsukamoto đã viết và đạo diễn ở trường cao đẳng. Đây là một bộ phim xuất sắc.
7. Văn hóa Paleolithic từ 30,000 năm trước công nguyên là những cư dân đầu tiên của Nhật Bản.
6. Nhà làm phim Nhật Takahi Miike đã làm 50 bộ phim trong một thập kỷ trong thời kì đỉnh cao sự nghiệp của ông ấy.
5. Các bộ phim hoạt hình của Nhật Bản và chương trình ti vi( ví dụ Anime) chiếm tới 60% nền giải trí hoạt hình thế giới. Hoạt hình giải trí ở Nhật rất thành công nên có tới 130 trường điện ảnh ở trong nước.
4. 21% dân số Nhật là người già và tỉ lệ này cao nhất thế giới.
3. Trong quá khứ, hệ thống tòa án của Nhật có tỉ lệ kết án cao tới 99%.
2. Các nhà tù Nhật Bản (cho tới năm 2003) đã vận hành trung bình đến 117% công suất.
1. Các sàn nhà cao ám chỉ bỏ giày dép ở ngoài.Ở lối vào nhà của người Nhật, sàn thường được nâng cao tới 15,24 cm, ám chỉ bạn nên bỏ giày ở ngoài và đi dép trong nhà. Nếu nhà có chiếu tatami, sàn có thể cao hơn 2,54-5,08 cm ám chỉ bạn phải tháo cả dép đi trong nhà ra.

Đúng là những sự thật rất thú vị về Nhật Bản phải không ạ? Ngoài ra thì các bạn cũng tham khảo thêm Những điều thú vị chỉ có ở Nhật Bản. Chúc các bạn luôn cảm thấy hào hứng và thú vị với Nhật bản.

5/5 - (19 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *