Các khu vườn Nhật Bản thu hút nhất

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản 333 lượt xem

Thiết kế sân vườn là một hình thức nghệ thuật rất được chú trọng tại Nhật Bản suốt hơn 1000 năm qua. Các khu vườn đã phát triển thành nhiều phong cách với các mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm các khu vườn dành riêng cho các lãnh chúa đi dạo, hay các khu vườn đá khô dành cho các nhà sư chuyên tâm thiền định. Các khu vườn nổi bật nhất có ở trên khắp đất nước Nhật Bản, đặc biệt có nhiều ở cố đô Kyoto. Dưới đây là một số khu vườn thu hút nhất, cùng Nhatbanaz ghé qua nhé

Khu vườn Kenrokuen

Kenrokuen được xây dựng ở Kanazawa để dành cho các lãnh chúa địa phương tới đây thưởng ngoạn, nơi đây là tổng hòa của nhiều kiểu thiết kế tuyệt đẹp bao gồm ao hồ, suối nước, đồi cây, vườn hoa… ngoài ra có cả nhà hàng và quán trà để nghỉ chân ngắm cảnh.

Khu vườn 1

Bảo tàng nghệ thuật Adachi

Được chăm sóc một cách tỉ mỉ, khu vườn được xây dựng mới đây tại bảo tàng nghệ thuật Adach gần Matsue có thiết kế gần như siêu thực. Tới bảo tàng, du khách cũng có thể đi tham quan bộ sưu tập tranh quý hiếm của các họa sĩ nổi tiếng ngày xưa.

Biệt thự Hoàng gia Katsura

Khu vườn tản bộ của biệt thự Hoàng gia Katsura ở phía tây Kyoto là 1 trong những khu vườn đầu tiên và điển hình nhất của phong cách vườn Nhật Bản.

Khu vườn Kokedera

Khu vườn phủ đầy rêu ở Kokedera (đền Moss) tại Kyoto là 1 trong những khu vườn nổi tiếng nhất cả nước. Muốn tới tham quan, bạn phải đặt chỗ trước qua đường bưu điện và tham gia 1 buổi sao chép kinh thư mới được tham quan khu vườn.

Khu vườn Ritsurin Koen

Đây là khu vườn giải trí của các lãnh chúa địa phương trước đây. Ritsurin Koen ở Takamatsu là 1 trong những khu vườn đi dạo đẹp nhất ở Nhật, có hồ nước, quán trà và các con đường mòn đi bộ.

Khu vườn Ryoanji Nhật Bản

Đền Ryoanji của Kyoto là khu vườn đá nổi tiếng nhất Nhật Bản, chính vì vậy bạn nên tới thăm khu vườn này vòa sáng sớm hoặc chiều muộn để giảm bớt sự đông đúc.

Khu vườn Korakuen Nhật Bản

Korakuen là 1 trong những khu vườn tản bộ đẹp nhất Nhật Bản, nó nằm cạnh lâu đài Okayama, đây cũng là nơi mà không chỉ du khách mà cư dân xung quanh lựa chọn để tới tham quan giải trí.

Khu vườn Daitokuji Nhật

Đền Daitokuji là lựa chọn tốt nhất cho những ai quan tâm tới khu vườn thiền định, bao gồm các loại khu vườn chính và phụ, với nhiều phong cách khác nhau đáp ứng nhu cầu cần tĩnh tâm cho những người tới đây.

Khu vườn Sankeien Nhật Bản

Sankeien của Yokohama là khu vườn đẹp nhất khu vực Greater Tokyo, nó có ao trung tâm và 1 loạt các tòa nhà lịch sử được chuyển tới từ nhiều nơi trên khắp Nhật Bản.

khu vườn Nhật 3

Khu vườn Byodoin

Byodoin là một ví dụ tốt nhất còn sót lại của Khu vườn tịnh độ, Đại sảnh Phượng Hoàng nổi tiếng của nó được in trên đồng 10 yên vẫn đang thịnh hành. Một bảo tàng độc đáo với các cổ vật được trưng bày ở đền thờ gần đó.

khu vườn Nhật 2

5/5 - (47 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *