Những điều thú vị chờ khám phá ở Tokyo

Các địa điểm ưa thích, Tokyo 221 lượt xem

Tới Nhật Bản, bạn không thể bỏ qua những điều thú vị chờ khám phá ở Tokyo. Những địa điểm sau đây là gợi ý chọn lọc nhất cho những du khách muốn cảm nhận sự khác biệt của Tokyo.

1. Thăm chợ cá Tsukiji

Phiên chợ cá tsukiji
Phiên chợ cá tsukiji

Mỗi ngày chỉ có 150 du khách đầu tiên được vào thăm quan khu chợ cá lớn nhất thế giới này. Chợ nằm gần ga tàu Tsukiji Shiko. Có hàng ngàn gian hàng và hàng ngàn tấn hải sản được chế biến tại đây. Tuy nhiên, mặc dù là chợ cá nhưng trong chợ rất sạch sẽ và hầu như không có mùi tanh của thủy sản như ở các chợ, bến cá của Việt Nam, thế nên chợ cá cũng là điểm du lịch lý thú khi du khách đến với thủ đô Tokyo của xứ Phù Tang.

2. Khám phá Khu phố của giới trẻ

Đi bộ phố Harajuku
Đi bộ phố Harajuku

Harajuku là một khu phố nằm gần quận Shibuya, là một trong những khu mua sắm nhộn nhip nhất Tokyo. Khu phố Harajuku đông đúc nhộn nhịp vào tất cả các ngày trong tuần, nhưng đông nhất vẫn là những ngày thứ bảy, chủ nhật. Bạn rất dễ bắt gặp những cô gái chàng trai ăn mặc giống như một nhân vật trong truyện tranh nào đó, thậm chí với cách trang điểm và những đồ trang sức trông rất khác người. Đó được gọi là Harajuku Style

3. Tham quan Cung điện hoàng gia Nhật Bản

Hoàng Cung Nhật Bản
Hoàng Cung Nhật Bản

Cung điện hoàng gia Nhật Bản rộng lớn nằm giữa thủ đô Tokyo, nằm sau các đường hào và bí ẩn bởi những khu vườn bao bọc xung quanh. Vườn thượng uyển tại đây là một trong những khu vườn đẹp nhất ở Tokyo, được mở cửa miễn phí cho du khách trừ các ngày thứ Hai, thứ Sáu và các dịp đặc biệt. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, cung điện này bị tàn phá nặng nề nhưng sau đó được phục chế lại như cũ.

4. Ghé thăm các ngôi đền Nhật Bản

Chùa Sensoji
Chùa Sensoji một điểm đến nổi tiếng ở Tokyo với tượng Quan Thế Âm bằng Vàng

Hầu hết các ngôi chùa và đền Shinto hàng trăm năm tuổi ở Tokyo đều mở cửa miễn phí cho khách tham quan. Những ngôi chùa nổi tiếng nhất là chùa Sensoji ở Asakusa có từ thế kỷ thứ 7, đền Meiji ở Shibuya và chùa Zozoji gần tháp Tokyo.

5. Ngó nghiêng những nắp cống ngộ nghĩnh

Hoa văn nắp cống ở Tokyo
Hoa văn nắp cống ở Tokyo

Bắt đầu từ năm 1980, người Nhật Bản bắt tay vào thiết kế các công trình công cộng lấy cảm hứng sáng tạo từ các bản sắc văn hoá của khu vực như truyện thần thoại, lịch sử, nhân vật truyện tranh, hoạt hình…

Hình vẽ trên văn nắp cống ở Tokyo
Hình vẽ trên văn nắp cống ở Tokyo

Khi dạo bước trên các con đường ở Nhật Bản, thỉnh thoảng bạn có thể bắt gặp những chiếc nắp cống được sơn vẽ kỹ lưỡng và xinh xắn. Mỗi cái nắp cống này thực sự là một tác phẩm nghệ thuật hoàn chỉnh, phản ánh thẩm mỹ của người Nhật.

4.2/5 - (77 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *