Cảnh báo không nên du lịch Nhật bản

Du lịch Nhật bản 7 lượt xem

Du lịch Nhật Bản có gì hay? Chi phí đắt đỏ gần bằng một chuyến đi Châu Âu, thủ tục visa lằng nhằng rắc rối chưa kể nếu đi tự túc thì quá khó khăn trong giao tiếp với người bản xứ. Vậy mà người ta vẫn ùn ùn đi Nhật với số lượng đến 495.000 người vào năm 2019. Vậy nếu bạn là một trong những người đang có ý định đi du lịch Nhật Bản thì không thể bỏ qua những cảnh báo sau

Ngắm lá đỏ Phú sĩ Nhật bản

Cảnh báo không nên du lịch Nhật bản

Du lịch Nhật Bản quá đắt – liệu có đáng đồng tiền?

Nếu so sánh tương đương một đất nước có cùng mức phát triển, có cùng khoảng cách với Việt Nam thì du lịch Hàn Quốc có chi phí rẻ bằng một nửa thậm chí rẻ hơn 1 nửa so với du lịch Nhật Bản. Đoàn đi tour trọn gói thường sẽ ít người hơn lại còn có cả trưởng đoàn và HDV địa phương chứ không phải một bác HDV xuyên tuyến ôm hết từ A đến Z như du lịch Nhật. Nhưng những ai đã đi du lịch Nhật Bản một lần đều phải công nhận rằng du lịch Nhật Bản rất khác biệt. Nhật Bản làm rất tốt trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa độc đáo của mình. Đồ ăn, hàng hóa của Nhật rất đắt nhưng rất ngon, xìn xò. Bỏ một khoản tiền tương đối lớn sẽ không làm các bạn ân hận bởi vì đó sẽ là những trải nghiệm bạn ấn tượng mãi đến mãi sau này.

Du lịch Nhật Bản đem lại trải nghiệm đặc biệt cho du khách

Thủ tục visa Nhật Bản có khó và rắc rối?

Nhật Bản là một nước phát triển, tỷ lệ người Việt trốn ở lại cũng chỉ sau Hàn Quốc vì vậy nếu nói xin visa Nhật Bản dễ là không đúng. Tuy nhiên nếu bạn thực sự đi du lịch và được hỗ trợ đúng cách thì xin visa Nhật Bản không khó. So với visa các nước khác có thời gian xin visa khá lâu, phỏng vấn trực tiếp thì visa Nhật Bản khá rõ ràng, ít bị chậm, không quá nhiều thủ tục nếu bạn xin đi theo đoàn tour. Xin tự túc thì bạn chỉ cần biết cách tỷ lệ đậu sẽ khá cao.

Tham khảo: Xin visa Nhật Bản có khó không, thủ tục và thời gian

Oải hương bên hồ Oishi

Du lịch Nhật Bản tự túc quá khó với người không biết tiếng Nhật

Đúng! Với những đặc thù riêng nếu bạn không biết tiếng Nhật bạn sẽ khá khó giao tiếp, chi phí đi lại bằng taxi bên đó cũng khá đắt đỏ, nếu điều đó làm bạn nản lòng để có được những chuyến đi riêng tư và thú vị với bạn bè và người thân thì hãy thử những phương án khắc phục sau:

  • Tìm hiểu thật kỹ trước chuyến đi: Nếu bạn tìm hiểu thật kỹ thông tin và các điểm cần đến trước chuyến đi bạn thậm chí chẳng cần hỏi ai. Tất cả mọi thứ về du lịch Nhật Bản đều có trên mạng chỉ cần bạn dành thời gian thôi.
  • Sử dụng google dịch hay những ứng dụng khác: Thời đại 4.0 rồi việc giao tiếp qua các ứng dụng là chuyện quá bình thường mà. Người Nhật tuy có tỷ lệ nói tiếng Anh thấp nhưng lại rất hiếu khách, chu đáo và nhiệt tình.
  • Sử dụng các dịch vụ hỗ trợ của người Việt bên đó: Thuê xe với lái xe là người Việt là lựa chọn hoàn hảo để khắc phục những hạn chế của du lịch Nhật Bản tự túc. Các bác tài không được như HDV chuyên nghiệp nhưng là thổ địa nên cái gì cũng biết và hỗ trợ được mọi người.

Tham khảo: Thuê xe riêng du lịch Nhật Bản cho gia đình: hdv tiếng Việt

Thuê xe để đi tour riêng là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình, nhóm bạn

Cảnh báo không nên du lịch Nhật bản

Dạ vâng, đúng là không nên đi du lịch Nhật Bản nếu bạn chưa sẵn sàng để có được những trải nghiệm tuyệt vời để rồi nhớ mãi và muốn đi thêm nhiều lần nữa. Để bạn có được những bộ ảnh mà bạn bè phải xuýt xoa ghen tỵ rồi gây thương nhớ cho một anh hàng xóm hoặc đồng nghiệp nào đó. Không nên du lich Nhật Bản nếu bạn là tín đồ ẩm thực vì đồ ăn ở đây quá ngon sẽ làm bạn chán cơm nhà mất. Không nên đi du lịch Nhật Bản vì con gái ở đây quá xinh, dắt tay người yêu đi trên đường mà không nhìn ngó chắc các anh tẩu hỏa nhập ma mất.

NhatbanAZ cảnh báo rồi các bạn vẫn không dằn lòng chịu đựng được ham muốn du lịch Nhật Bản thì liên hệ với chúng tôi (0988980239) để được hỗ trợ giảm bớt thiệt hại tối đa nhé.

Du lịch Nhật Bản quá vui

 

5/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *