Ẩm thực phong phú vùng Kagoshima – Nhật Bản

Ẩm thực, Khám phá Nhật Bản 322 lượt xem

Ẩm thực của Kagoshima còn được gọi là Ẩm thực Satsuma (Satsuma Ryōri) theo tên cũ của tỉnh Kagoshima. Đây là một trong những món ăn địa phương khác biệt nhất vì vị trí biệt lập của Kagoshima ở cuối phía nam Kyushu. Khách du lịch có thể nhận thấy một số ảnh hưởng của ẩm thực Okinawa, vì Okinawa đã bị Satsuma kiểm soát trong vài trăm năm trước. Một loạt các nhà hàng được tìm thấy ở trung tâm thành phố Kagoshima dọc theo phố Gourmet.

1. Satsumaage

Nổi tiếng trên cả nước, Satsumaage là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Kagoshima. Nó chủ yếu bao gồm một miếng cá băm nhỏ sau đó được chiên giòn. Loại cá được sử dụng trong món ăn có thể khác nhau, nhưng thường là cá ngừ, cá thu hoặc cá mòi. Một số thành phần khác cũng được bao gồm với số lượng nhỏ để thêm một chút hương vị, chẳng hạn như gừng ngâm và rau.

2. Kibinago

Kibinago là một loại cá trích nhỏ thường được phục vụ dưới dạng sashimi với giấm đậu nành. Đôi khi được gọi là “bạc sprat” trong tiếng Anh, kibinago dài khoảng 10 cm và thường được sử dụng làm mồi cho cá ngừ.

3. Torisashi

Torisashi là thịt gà sống (“tori” trong tiếng Nhật, “sashi” trong torisashi từ sashimi (hải sản sống thái lát mỏng)). Gà trong món này được lựa chọn rất kỹ và được phục vụ rất tươi. Thịt chim cũng có thể có trong món ăn này. Torisashi thường được ăn kèm với gừng xay và nước tương, được sử dụng như một loại nước chấm.

4. Tonkotsu

Tonkotsu là món hầm được làm từ thịt lợn và miso, được ăn kèm với các loại rau, như daikon và konnyaku. Thịt lợn được hầm để nó mềm và xương cũng có thể ăn được. Một lượng lớn shochu cũng được thêm vào nước dùng, điều này mang lại cho tonkotsu một hương vị hơi ngọt bên cạnh hương vị thơm ngon của thịt và miso.

5. Kurobuta và Kuroushi

Kurobuta và Kuroushi có nghĩa đen tương ứng là “thịt lợn đen” và “thịt bò đen”. Kurobuta là thịt lợn Berkshire ban đầu được nhập khẩu vào Kagoshima khoảng 400 năm trước, trong khi Kuroushi được nhân giống ở Kagoshima. Nhiều cửa hàng sẽ quảng cáo nổi bật hoặc Kurobuta hoặc Kuroushi là một trong những món ăn của họ. Kurobuta thường được ăn dưới dạng tonkatsu (tẩm bột với thịt lợn chiên giòn,) hoặc shabu shabu (một nồi lẩu thịt và rau thái lát mỏng), trong khi Kuroushi có thể được thưởng thức như một món bít tết truyền thống của phương Tây.

6. Satsuma Shochu

Shochu là một loại rượu được chưng cất rõ ràng với nồng độ cồn khoảng 25%, rất phổ biến trên khắp Nhật Bản. Nhưng đặc biệt là ở Kyushu, shochu là duy nhất của Kagoshima được làm từ khoai lang địa phương (Satsumaimo). Các nhà hàng ở Kagoshima thường sẽ có nhiều loại Satsuma Shochu được cung cấp. Nó có thể được thưởng thức trực tiếp hoặc pha với đá hoặc pha với nước nóng. Shochu cũng được sử dụng trong nấu ăn.

5/5 - (42 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *