TÌM VỀ TUỔI THƠ – BẢO TÀNG DORAEMON

Anime và Manga, Tokyo 282 lượt xem

Đối với những ai mê truyện tranh Manga Nhật, chắc không ai không biết tới Doraemon, nhất là những đứa có tuổi như mình thì thời tuổi trẻ là cả 1 quãng đời gắn bó với truyện tranh Doraemon. Mỗi tuần lại canh ở nhà sách để có được tập truyện mới nhất. Vậy mà ở Tokyo bao lâu, vẫn biết ở đây có 1 bảo tàng Doraemon nhưng chưa khi nào đặt chân tới, lần này để kỉ niệm quãng đời du học sinh mình đã tới đây – một trải nghiệm đáng nhớ trước khi trở về.

Thật ra, bảo tàng này mang tên của tác giả bộ truyện tranh này – Fujiko F. Fujio, nhưng cứ nói bảo tàng Doraemon thì ai cũng biết. Bảo tàng này, giống khá nhiều bảo tàng khác ở Nhật, vé không được bán tại bảo tàng mà thường bán trước ở máy tự động được đặt trong các cửa hàng tiện lợi Lawson. Giá vé người lớn là 1,000 JPY và 500 JPY cho trẻ em.

Bảo tàng Doraemon không nằm trong trung tâm Tokyo mà nằm ở Kawasaki, cách Tokyo chưa tới 1h đi tàu, để di chuyển tới đây cũng không quá phức tạp. Cách dễ nhất là đi tàu Odakyu Line giá 250JPY tới ga Mukogaoka-Yuen, sau đó đổi bus để đi thẳng tới bảo tàng với giá bus 210JPY nữa.

Bảo tàng mở cửa cho khách theo giờ – 10h, 12h, 14h, 16h, khi mua vé bạn phải chọn giờ muốn vào. Nhưng nếu bạn đến trễ hơn giờ trên vé thì cũng không sao, báo 1 tiếng với cô bé soát vé thì sẽ được vào suất tiếp theo, nhưng nếu bạn đến sau 16h – tức là suất vào cửa cuối cùng, thì coi như bỏ vé nhé.

Mỗi khách tham quan được phát 1 chiếc máy màu trắng nhỏ, thông báo ngôn ngữ lựa chọn để nghe thuyết minh, rồi cứ thế vừa tham quan vừa lắng nghe, vừa thích thú xem những hình ảnh chuyển động 4D hay những đoạn phim rất ngắn chiếu trên màn hình, rồi cứ tự trầm trồ làm thế nào ông có thể sáng tạo liên tục trong bao nhiêu năm trời về những lứa nhân vật không bao giờ chịu lớn lên.

Khu vực trưng bày tranh vẽ hoạt hình và những thuyết minh về quá trình vẽ tranh, viết truyện của Fujio thì khách tham quan không được phép chụp hình. Ra khỏi khu vực này thì có thể chụp ảnh thoải mái, và những khung cảnh tái hiện thật dễ thương. Đó là bãi đất trống, nơi Nobita chuyên bị Chaien bắt nạt rồi chui vào ống cống mà khóc, đó là cánh cửa màu hồng thần kỳ, để bạn thử đến mở cửa bước qua với hy vọng phía sau cánh cửa là 1 thế giới hoàn toàn khác, hay đó là Doraemon và Nobita đang cưỡi trên lưng 1 chú khủng long trong 1 tập truyện… Tất cả tái hiện, và cảm giác như mình trở về tuổi thơ của chục năm về trước.

Bạn còn sẽ được vào studio để xem 1 bộ phim hoạt hình ngắn có nhiều nhân vật khác nhau trong truyện tranh của tác giả, như tập truyện mình xem có Doraemon, Nobita, Chaien xấu xí và vài người bạn mới nói về lòng tốt giúp đỡ người khác thì cũng sẽ nhận được sự giúp đỡ khi cần.

4 năm du học khép lại với những kí ức ngọt ngào và đẹp đẽ như thế. Con người ta đôi khi cứ muốn mãi được vô tư như cái thời còn nhỏ, nhưng làm sao mà bé mãi được. Trưởng thành lại có những điều đẹp đẽ riêng, nhưng những kí ức về một phần tuổi thơ ấy thì có lã sẽ chẳng bao giờ có thể lãng quên được .

Fujiko F. Fujio – cám ơn bác vì một phần tuổi thơ thật đẹp !

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *