Khám phá ẩm thực ở Osaka

Ẩm thực, Khám phá Nhật Bản, Osaka 400 lượt xem

con đường ẩm thực Shinsekai - Osaka

Người ta nói rằng người dân Osaka chi tiêu cho thực phẩm nhiều hơn bất cứ thứ gì khác và thuật ngữ “kuidaore” (“ăn thả ga”) được sử dụng để mô tả văn hóa ẩm thực ở đây. Đồng thời, người dân địa phương có kỳ vọng cao về chất lượng ẩm thực của họ, và các nhà hàng phải duy trì tiêu chuẩn cao hoặc đóng cửa.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Osaka nổi tiếng với các món ăn địa phương khác nhau, một số trong đó nổi tiếng trên toàn quốc và thậm chí nổi tiếng trên thế giới. May mắn cho khách du lịch vì hầu hết các món ăn này là giá không đắt cho lăm:

Khám phá ẩm thực ở Osaka

Takoyaki

Bánh bạch tuộc Takoyaki

Takoyaki có nghĩa đen là “bạch tuộc nướng”. Một bột bánh và bột trứng được nấu với một lát bạch tuộc, gừng ngâm và hành lá, sử dụng chảo takoyaki đặc biệt để nặn các thành phần thành những quả bóng nhỏ. Nước sốt Takoyaki và các loại toppings khác như mayonnaise, laver xanh (aonori) và bonito khô (katsuobushi) sau đó được thêm vào để hoàn thành món ăn vặt đường phố nổi tiếng này.

Okonomiyaki

Okonomiyaki là một món ăn giống như bánh kếp phổ biến trong các phong cách khác nhau trên khắp Nhật Bản. Ở Osaka , bắp cải thái nhỏ và một loạt các thành phần khác như mực, tôm, bạch tuộc hoặc thịt được trộn vào bột bánh và nấu chín trước khi ăn với sốt okonomiyaki, mayonnaise, laver xanh (aonori) và bonito khô (katsuobushi). Trong một số nhà hàng, okonomiyaki được khách hàng chuẩn bị trên một đĩa nóng tại bàn của họ.

Kushikatsu

Kushikatsu là những miếng thức ăn chiên giòn và chiên giòn. Thịt và rau là những thành phần phổ biến nhất cho kushikatsu, nhưng một số nhà hàng cũng có nhiều loại kỳ lạ hơn như dâu tây trong thực đơn của họ.Shinsekai là nơi tốt nhất để thưởng thức kushikatsu trong bầu không khí hoài cổ của Osaka.

Kitsune Udon

Kitsune Udon là một món ăn đơn giản của udon (mì lúa mì dày) được phục vụ trong một món súp nóng với một miếng đậu phụ chiên giòn (aburaage). Kitsune có nghĩa là “con cáo” trong tiếng Nhật, và món ăn được đặt tên như vậy vì đậu phụ chiên được cho là món khoái khẩu của con cáo.

Teppanyaki

Teppanyaki có nghĩa là “nướng trên đĩa kim loại”, đề cập đến phong cách nấu một bữa ăn trên vỉ nướng sắt trước sự chứng kiến của khách hàng. Tại các nhà hàng teppanyaki , thực khách được ngồi tại quầy, nơi đầu bếp chuẩn bị thức ăn và sau đó phục vụ ngay lập tức. Một phần của sự thích thú bắt nguồn từ tầm nhìn của người đầu bếp khéo léo điều khiển các nguyên liệu. Một lượng lớn các thành phần có thể được sử dụng, nhưng món ăn chính thường là một miếng thịt bò hoặc hải sản cao cấp.

Ăn ở đâu

Nơi tốt nhất để trải nghiệm văn hóa ẩm thực của Osaka là quận Dotonbori đầy đồ neon gần ga Namba, nơi tập trung tất cả các loại quán ăn dọc theo con đường chính và nhiều con đường phụ.

Đối với một bầu không khí hoài cổ của những thập kỷ trước, quận Shinsekai với các cửa hàng kushikatsu và cửa hàng shogi không thể bị đánh bại. Một khu ăn uống lớn khác là Kitashinchi , cách ga Osaka mười phút đi bộ về phía nam, trong khi chính thành phố ga Osaka là điểm đến an toàn cho những thực khách ít phiêu lưu với nhiều tầng nhà hàng thanh lịch.

 

5/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *