Đến Fukushima đi trên tuyến đường sắt tuyệt mỹ nhất thế giới

Blogs, Các địa điểm ưa thích 593 lượt xem

Hình ảnh chuyến tàu Tadami nhỏ xinh chạy trên tuyến đường sắt bắc ngang dòng sông xanh ngát nối hai cánh rừng nguyên sơ, tráng lệ và thung lũng mờ sương đem lại cảm giác Fukushima là cội nguồn của những câu chuyện cổ tích thần tiên.

Tadami từ lâu đã được mệnh danh là tuyến đường sắt lãng mạn nhất thế giới. Với chiều dài khoảng 135 km, đường sắt Tadami nối liền Thị trấn Samurai huyền thoại Aizu Wakamatsu (thuộc tỉnh Fukushima) với Koide (tỉnh Niigata) – những địa danh nổi tiếng của hòn đảo Honshu lớn nhất Nhật Bản.
Chuyến tàu Tadami nhỏ xinh xuất hiện giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ với tuyết phủ trắng đôi bờ từng đi vào thơ haiku với tiêu đề “Con đường hẹp đến miền Bắc sâu thẳm”.
Được thiên nhiên ưu ái với địa hình nhiều núi non trùng điệp và những con sông lãng mạn, Fukushima là nơi người ta tìm về để an yên cả phần nhìn lẫn tâm hồn, hoà mình cùng cảnh sắc, tạm quên đi những xô bồ, mỏi mệt thường ngày.
Đã từng có thời điểm tuyến đường sắt Tadami bị thiên tai tàn phá và cứ ngỡ sẽ dần mai một trong trí nhớ du khách. Nhưng qua thời gian, chuyến tàu Tadami nhỏ bé vẫn hàng ngày băng qua cây cầu vòm, từ những đợt tuyết mùa đông trắng xóa, đến ngày hoa anh đào nở ngập lối xuân sang và thấp thoáng trong làn khói sương mùa hè và và hoà vào sắc mùa thu rực rỡ.
Tàu Tadami nhẹ nhàng chậm qua thung lũng thơ mộng Oku Aizu.
Vào năm 2014, tuyến đường sắt lãng mạn Tadami bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội và thu hút 13.000 lượt khách du lịch châu Á ghé thăm chỉ trong 10 ngày, mà chủ yếu đến từ Đài Loan.
Đó là nhờ bộ ảnh đường sắt Tadami của một người yêu Tadami bằng cả cuộc đời – nhiếp ảnh gia Ken Hoshi – xuất hiện tại một triển lãm ở Đài Loan. Ông đã dành tâm huyết để chụp mọi khoảnh khắc của đường sắt Tadami qua các thời điểm trong ngày, qua các mùa, các điều kiện thời tiết để chứng minh tuyến đường sắt tuyệt mỹ này cần được hồi sinh và bảo vệ.
Đoàn tàu Tadami chỉ có 2 toa chạy xuyên qua những khu rừng xanh thuần khiết của tỉnh Fukushima. Khi băng qua dòng sông Tadami xanh ngọc, tàu giảm tốc độ để hành khách có thể thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên quyến rũ đôi bờ. Phải tận mắt ngồi trên tàu hay đứng ngắm từ xa khoảnh khắc ấy, người ta mới cảm nhận được hết lý do Tadami được gọi là tuyến đường sắt lãng mạn nhất thế giới.
Cảnh quan đôi bờ sông Tadami ngọt ngào chiều lòng du khách tới Fukushima bốn mùa.
Toritetsu là danh từ chỉ những người có niềm đam mê to lớn với đường sắt, và yêu thích việc chụp ảnh những đoàn tàu. Và tuyến đường Tadami xinh đẹp chính là sự lựa chọn của hầu hết Toritetsu trên đất nước Nhật Bản.
Đoàn tàu Tadami bé chạy qua hẻm núi từng nổi rần rần trên Instagram thu hút nhiều lượt khách du lịch đổ về Fukushima trải nghiệm
Đoàn tàu nhỏ chỉ với 2 toa nhưng lại là báu vật của Fukushima.

 

5/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *