7 Lễ hội mùa đông đẹp nhất ở Tohoku

Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 822 lượt xem
Các lễ hội tuyết của khu vực Tohoku có nét đặc biệt riêng, phản ánh sự độc đáo về địa lý và văn hóa của khu vực. Bất kể bạn đang đi du lịch ở đâu tại Tohoku, bạn có thể tìm thấy một lễ hội tuyết đặc sắc tại nơi đó!

7 lễ hội tuyết tuyệt vời nhất ở Tohoku

1) Lễ hội đèn lồng tuyết ở lâu đài Hirosaki, tỉnh Aomori

Lễ hội kỳ diệu này diễn ra ở lâu đài thành phố Hirosaki. Trong khi các lâu đài khác nổi tiếng với hoa anh đào nở vào mùa xuân, thì tại dây lâu dài Hirosaki vào mùa đông lại đẹp đến khó tin.

Tại lễ hội tuyết này, bạn có thể tham quan những chiếc đèn lồng bằng tuyết mà các nhóm người địa phương đã tự tay làm thủ công.

Các tác phẩm điêu khắc bằng băng lại trở nên huyền ảo sống động vào ban đêm với hàng ngàn chiếc đèn led đủ màu sắc thắp sáng.

Vào cửa miễn phí, thời gian diễn ra vào tháng 2 hàng năm. Các quầy thực phẩm và cửa hàng lưu niệm mở cửa từ 9:00 sáng đến 9:00 tối,

2) Lễ hội tuyết Iwate, tỉnh Iwate

Lễ hội tuyết Iwate là một trong những lễ hội tuyết lớn nhất ở Tohoku. Nó diễn ra trong suốt 10 ngày liền và trải dài ở 7 địa điểm. Bạn có thể thưởng thức các tác phẩm điêu khắc tuyết, pháo hoa, ánh sáng và nhiều món ăn mùa đông đặc biệt tại đây. Hãy nhớ thử món ăn phổ biến jingisukan , được làm từ thịt cừu nướng, hoặc bạn có thể ăn trong một túp lều tuyết được gọi là kamakura .

Lễ hội diễn ra vào đầu tháng 2 hàng năm.

3) Yokote Kamakura, tỉnh Akita

Ở Yokote , bạn sẽ thấy lễ hội này đắp hàng ngàn túp lều tuyết (kamakura) diễn ra vào ngày 15-16 tháng 2 hàng năm. Nó đã được tổ chức trong suốt 450 năm.

Để tham dự Yokote Kamakura , hãy bắt một trong các chuyến tàu chạy dọc theo Tuyến JR Ou hoặc Tuyến JR Kitakami và xuống tại Ga Omagari. Từ ga đến lễ hội mất 40 phút đi bộ, hoặc bạn có thể bắt xe buýt theo mùa miễn phí đến đó vào buổi tối.

4) Lễ hội Hachinohe Enburi, tỉnh Aomori

Mùa đông khắc nghiệt của tỉnh Aomori đã dẫn đến sự ra đời của vũ điệu Hachinohe Enburi độc đáo, nơi các vũ công mặc trang phục cầu kỳnhảy múa các vũ điệu nhằm cầu cho mùa màng bội thu vào sang năm.

Giữa các buổi biểu diễn của các vũ công người lớn, có các buổi biểu diễn của trẻ em hoặc thệ hệ kế tiếp để giữ nét truyền thống văn hóa đáng tự hào này tồn tại và lưu truyền mãi mãi.

5) Lễ hội Namahage Sedo, tỉnh Akita

Được tổ chức hàng năm tại đền Shinzen ở Kitaura, thành phố Oga, lễ hội này là sự kết hợp của nghi lễ “Saitousai” của Thần đạo được tổ chức vào ngày 3 tháng 1 hàng năm và sự kiện cuối tuần “ Namahage ” truyền thống bắt đầu vào năm 1964.

Một loạt các nghi lễ mở đầu buổi lễ, bao gồm một điệu múa thiêng, tất cả đều xoay quanh Namahage , những sinh vật giống yêu tinh có nguồn gốc sâu xa trong truyền thống Nhật Bản.

Lễ hội có nhiều màn trình diễn bao gồm đánh trống taiko và các buổi biểu diễn dân gian. Lễ hội là một cái nhìn độc đáo về truyền thống cổ xưa của khu vực.

6) Lễ hội câu chuyện mùa đông hồ Towada, tỉnh Aomori

Sự kiện thú vị, phù hợp với gia đình này được tổ chức tại Hồ Towada vào tháng 2 hàng năm. Địa điểm này nằm ở khu vực Yasumiya và có quán bar trong lều tuyết, suối nước nóng ngâm chân, hệ thống chiếu sáng vào ban đêm, v.v.

Các tác phẩm điêu khắc bằng tuyết lớn chào đón du khách, trong khi ‘Đường hầm ánh sáng’ là một điểm tham quan thú vị và nổi bật. Hãy chắc chắn rằng bạn nên ở lại vào buổi tổi để thưởng thức những  man pháo hoa đặc biệt!

7) Lễ hội nến sơn Aizu, tỉnh Fukushima

Lễ hội nến sơn Aizu là sự kiện lớn nhất diễn ra vào tháng 2 hàng năm ở Aizuwakamatsu .

Hàng nghìn ngọn nến được làm thủ công và thắp sáng để du khách chiêm ngưỡng tại nhiều địa điểm xung quanh thành phố bao gồm Vườn Hoàng gia của Aizu Matsudaira và Lâu đài Tsuruga .

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *