Kamakobo – Chả cá Nhật Bản

Ẩm thực 374 lượt xem

cha-ca_Nhat-ban

Chả cá Nhật Bản hay còn được gọi là Kamaboko, được làm từ thịt các loại cá trắng băm nhuyễn, cuộn thành thỏi dài nhìn giống ổ bánh mỳ xinh xinh – không giống ở Việt Nam thường được nặn thành miếng tròn, mỏng, dẹt.

ạn có biết người Nhật thường ăn chả cá với những món gì không? Ad bật mí nè. Đó là ăn cùng món súp nóng hổi hay cùng bát mì đang nghi ngút khói.

Còn về xuất xứ của bạn chả cá Kamaboko này thì sao nhỉ? Dĩ nhiên là từ Nhật Bản rồi, và vào thế kỷ 14 thì món ăn này đã được phổ biến ở Nhật cho đến ngày nay. Sau này có rất nhiều người bạn đồng hành khác của chả cá mà ra như chả cua với tên gọi là Kanikama này, rồi cả Chikama – tức là Kamaboko thêm pho mát.

Ở trên thế giới còn có tên gọi thú vị dành cho chả cá Nhật là bánh cá hay xúc xích cá.

Những thỏi chả cá Kamaboko có hình dáng ban đầu là hình bầu dục hoặc hình trụ, về sau cùng với thị hiếu của mọi người thì bắt đầu có thêm những hình dáng rất đáng yêu khác giống như những chiếc bánh ngọt ngào của mùa thu vậy.

Hình dáng phổ biến nhất của chả cá là hình lượn sóng có tên Naruto, giống như những hút nước xoáy nổi tiếng gần thành phố Naruto của Nhật Bản.

Màu sắc phổ biến của chả cá Kamaboko là màu hồng và màu trắng. Hiện nay ở Việt Nam chúng ta mới chỉ biết chả cá Việt thôi đúng không nào?

Nếu có dịp hãy thưởng thức xem Kamaboko ra sao. Nhưng các bạn hãy nhớ là xắt thành miếng vừa và phải rán vàng hai mặt vì thói quen của hai đất nước khác nhau. Nếu không rán qua như thế thì chả cá Kamaboko sẽ có mùi tanh.

cha_ca_Nhat-ban

5/5 - (47 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *