Khám phá thành phố Azumino

Khám phá Nhật Bản 227 lượt xem

Thành phố Azumino nằm ở vùng núi cao có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp

Thành phố Azumino

Thành phố Azumino nằm trên đảo Honshu ở phía đông bắc của tỉnh Nagano. Với dân số gần 100 nghìn người thành phố yên bình này có rất nhiều điểm thăm quan tự nhiên tuyệt đẹp, những con đường mòn lãng mạn như đường mòn tự nhiên của Happo thuộc làng Hakuba, công viên quốc gia Alps Azumino, đền Hotaka, Núi Jōnen đặc biệt nơi đây còn có nông trại Daio Wasabi – nông trại wasabi nổi tiếng nhất Nhật Bản

Làng Hakuba

Làng Hakuba nằm ở ngoại ô thành phố Azumino là khu resort trượt tuyết nổi tiếng. Năm 1998 khi thế vận hội mùa đông được tổ chức tại tỉnh Nagano khu nghỉ mát trượt tuyết này là một trong những địa điểm tổ chức thi đấu chính. Khách du lịch có thể thăm quan làng Hakuba bằng ô tô hoặc tầu hỏa quanh làng. Ở đây cũng có dịch vụ cho thuê xe ô tô hay xe đạp phục vụ du khác.

Quang cảnh nhìn từ làng Hakuba

Đền Hotaka

Đây là ngôi đền nằm ở trung tâm của thành phố Azumino. Phía trên là ngôi đền cổ kính, phía dưới là phần mộ của các nhà sư. Tại đây có một gian lớn để tổ chức hoạt động của người dân dịa phương như các buổi cầu nguyện, hội họp, đám cưới vv.. Phong cảnh xung quanh đền đẹp như tranh vẽ với các cây tuyết tùng, thông trắng, koio cao với tuổi đời hàng trăm năm.

Đền Hotaka

Trang trại Wasabi Daio

Đây là nông trại Wasabi lớn nhất và nổi tiếng nhất Nhật Bản với diện tích trên 15ha. Đây cũng là điểm đến phổ biến của khách du lịch. Wasabi càng ngày càng phổ biến trên thế giới cùng với sự bùng nổ của sushi cũng như ẩm thực Nhật. Wasabi chỉ có thể phát triển trong điều kiện có nguồn nước sạch với nhiệt độ từ 10-150C. Trang trại Daio sở hữu điều kiện lý tưởng do có nguồn nước lạnh sạch chảy xuống do tuyết tan trên núi suốt cả năm.

Trang trại này là bối cảnh trong bộ phim Dreams nổi tiếng của đạo diễn Akira Kurosawa. Với 1000 yên bạn cũng có thể tham gia lớp học làm wasabi zuke một loại wasabi có vị cay nhẹ hơn. Tại trang trại này bạn còn có thể đi thuyền trên sông để tận hưởng quang cảnh tuyệt đẹp và dòng nước mát lạnh, trong vắt. Tới đây các bạn cũng có thể mua wasabi chưa chế biến về làm quà với giá khoảng 2000 yên.

Trồng Wasabi trong trang trại Daio

Wasabi được bầy bán ở trang trại

Công viên quốc gia Alps Azumino

Đến Azumino bạn không thể không đến Công viên quốc gia Alps Azumino. Nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp đặc biệt là vào mùa xuân khi cả công viên như một vườn hoa khổng lồ với những ngọn núi tuyết trắng bao quanh.

Công viên quốc gia Alps Azumino vào mùa xuân 

4.7/5 - (57 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *