Home / Du lịch Nhật bản / Thời tiết Nhật Bản và lưu ý khi đi du lịch

Thời tiết Nhật Bản và lưu ý khi đi du lịch

Bạn sắp có chuyến đi du lịch hay công tác tới Nhật Bản? Thời tiết sẽ là một trong những thông tin đầu tiên bạn cần tìm hiểu. Thời tiết Nhật Bản thay đổi khá nhiều theo 4 mùa và cũng có sự khác nhau đáng kể với từng vùng. Thời tiết Nhật Bản cũng tác động khá nhiều tới kế hoạch du lịch của các bạn nếu muốn đến Nhật vào mùa tuyết, mùa hoa anh đào hay mùa lá đỏ. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến đi Nhât bản hãy theo dõi Dự báo thời tiết Nhật bản để chuẩn bị quần áo cũng như các vật dụng thích hợp nhé.

Thời tiết Nhật Bản và lưu ý khi đi du lịch

Thời tiết Nhật Bản theo 4 mùa

Nhật Bản có 4 mùa rõ rệt với nhiệt độ chênh nhau khá lớn trong đó sự phân chia mùa theo các tháng có sự khác biệt với Việt Nam.

Mùa xuân Nhật Bản từ tháng 3 tới hết tháng 5

Mùa xuân Nhật Bản khá ngắn bắt đầu từ tháng 3 khi hoa Anh Đào bắt đầu nở. Đây là mùa đẹp nhất ở Nhật tuy nhiên thời tiết lại thay đổi khá thất thường trong giai đoạn chuyển mùa và có lượng mưa trung bình. Vào cuối tháng 4 đầu tháng 5 thi Nhật Bản bắt đầu bước vào mùa hoa oải hương, tử đằng….. nhiệt độ ở đây tầm 23 độ. Thời tiết trong lành, mát mẻ và bạn có thể bận những bộ đồ mỏng.

Mùa hè Nhật Bản từ tháng 6 đến hết tháng 8

Mặc dù mùa đông có tuyết nhưng mùa hè ở Nhật Bản cũng rất nóng. Buổi trưa nhiệt độ có thể lên tới 37 thậm chí 40 độ C với độ ẩm cao làm cho người dân có giảm giác nóng lực khó chịu. Đây cũng là mùa nước Nhật có rất nhiều loại trái cây và nhiều loài hoa đặc sắc. Đây cũng là mùa có lượng mưa cao nhất trong năm trừ vùng Hokkaido.

Hình ảnh tuyệt đẹp của vườn hoa Oải hương tại Farm Tomita, Hokkaido

Mùa thu Nhật Bản từ tháng 9 đến hết tháng 11

Từ tháng 9 trở đi thời tiết Nhật Bản trở lại mát mẻ, nhiệt độ giảm dần xuống dưới 24 độ và trở lạnh dưới 19 độ vào tháng 11. Thời gian này có thể phát sinh các cơn bão từ Thái Bình Dương. Đây là mùa lá đỏ rực rỡ ở Nhật Bản. Bạn có thể du lịch Nhật Bản với áo khoác mỏng trong thời gian này.

Phú sĩ mùa thu lá đỏ
Phú sĩ mùa thu lá đỏ

Mùa đông Nhật Bản từ tháng 12 đến hết tháng 2

Mùa đông Nhật Bản bắt đầu từ tháng 12 khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ sau đó xuống mức xấp xỉ 0 độ. Một số vùng sẽ có tuyết. Những vùng cực bắc như Hokkaido có thể có tuyết dày tới 3m. Thời tiết lúc này khá lạnh và khắc nghiệt nhưng cũng là thời gian lượng khách du lịch tới đây khá đông để trải nghiệm các môn trượt tuyết.

Thời tiết Nhật Bản theo các vùng

Ngoài việc thời tiết và nhiệt độ biến đổi theo mùa tại Nhật với các vùng khác nhau còn có sự khác biệt khá lớn. Vùng khác biệt nhất đó là vùng phía bắc với tỉnh Hokkaido với khí hậu mát mẻ, lượng mưa ít tuy nhiên lượng tuyết vào mùa đông khá lớn làm cho vùng này thường xuyên ngập trong tuyết.

Quần đảo tây nam nằm ở cực nam Nhật Bản lại có khí hậu cận nhiệt đới với đặc trưng là nóng ẩm vào mùa hè và có lượng mưa lớn.

Ngồi trên tầu đến Noboribetsu (Hokkaido) ngắm những cánh đồng tuyết trắng

Do thời tiết Nhật Bản thường xuyên biến đổi nên trước khi có chuyến đi Nhật bạn hãy liên hệ và tìm hiểu thật kỹ để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

5/5 - (45 bình chọn)

About Tour riêng Du lịch Nhật bản 0988980239 Mr. Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *