Du lịch Nhật bản dịp 30-4, nên và không nên?

Du lịch Nhật bản tự túc 6 lượt xem

Dịp lễ 30-4, ai cũng muốn tranh thủ ngày nghỉ để đi du lịch, nhưng …du lịch Nhật bản vào dịp lễ 30-4 thì nên hay không nên? Quý vị hẳn sẽ quan tâm vào cuối tháng 4, đầu tháng 5 thì Nhật bản có đẹp không? thời tiết như thế nào? khách sạn và dịch vụ có dễ đặt không?

Có nên đi du lịch Nhật Bản vào dịp lễ 30-4

Nhật bản tháng 5 rực rỡ “hoa tình yêu”

Hoa Tử đằng tại công viên Ashikiga
Hoa Tử đằng tại công viên Ashikiga

Nên, rất nên vì đó là dịp để chiêm ngưỡng một trong những con đường hoa tình yêu đẹp nhât thế giới, con đường hoa tình yêu – hoa tử đằng. Nếu hoa anh đào đã đi vào lòng người yêu Nhật bản như một biểu tượng của văn hóa, của truyền thống, của đất nước Nhật bản; thì Hoa Tử Đằng – được xem là biểu tượng tình yêu vĩnh hằng, lại đặt trưng hơn, sâu lắng hơn, chính vì vậy mà cũng ân tượng đậm chất Nhật hơn. Người Nhật cũng gọi bằng một cái tên đúng nghĩa – Fuji (hoa Phú Sĩ – nếu dịch sát nghĩa).

Du lịch Nhật bản vào dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5, ghé thăm con đường hoa tử đằng, một trời tím biếc mênh mông sẽ là một cảm giác khó quên.

Tử đằng treo chót vót
Lớp lớp tưởng đương xuân
Cánh rậm che chim hót
Hương bay níu mỹ nhân.

Theo truyền thuyết Nhật Bản, tử đằng là hiện thân của người con trai dũng cảm, hiếu thảo đã hy sinh thân mình cứu mẹ thoát khỏi quỷ dữ. Hoa Tử đằng rất được yêu quý ở Nhật bản, và là nguồn cảm hứng bất tận cho thơ ca, hội họa.

Du lịch Nhật tháng 5 ấm áp, muôn hoa đua nở.

Lễ hội hoa Shibazakura Phú sĩ
Lễ hội hoa Shibazakura Phú sĩ

Nên, rất nên. Tháng 5 ở Nhật bản thời tiết rất ấm áp, rất thích hợp cho những chuyến đi, và cũng là mùa của muôn hoa đua nở. Ngoài hoa tử đằng, đặc biệt nhất phải kể đến Hoa hồng rêu (lễ hội Fuji Shibazakura Festival) với những thảm hoa hồng tím, hoa Nemophila xanh ngút ngàn (thiên đường hoa,  Công viên bờ biển Hitachi), và lác đác còn hoa anh đào cuối mùa.

Tuần lễ vàng, đông khách du lịch, dịch vụ khó đặt

Cân nhắc. Rất trùng hợp là dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 cũng là dịp lễ ở Nhật bản, với tuần lễ vàng (Golden week) với chuỗi lễ hội: 29/3 ngày sinh Chiêu Hòa Thiên Hoàng Showa Day (Showa no hi); 3/5 – ngày Hiến chương Constitution Day (Kenpo kinenbi); 4/5 – ngày xanh Greenery Day (Midori no hi); ngày lễ trẻ em Children’s Day (Kodomo no hi).

Nemophila-tinh-yeu-nho
Nemophila-tinh-yeu-nho

Chính vì vậy mà thời điểm này các dịch vụ ở Nhật bản, cũng như vé máy bay từ Nhật bản đi các nước (và ngược lại) đều rất khó đặt, do nhu cầu du lịch của chính người Nhật. Nếu bạn quyết định đi du lịch lễ 30-4 hãy đặt sớm. Giá tour theo đó cũng sẽ cao hơn so với thời điểm thường khác trong năm. Tuy nhiên cũng rất lưu ý quý khác một điểm là: ở Nhật làm việc rất nguyên tắc và uy tín, nên giá mùa cao điểm thì có cao hơn chút, nhưng không có chuyện cơ hội “chặt chém”. Mỗi khi bạn đã đặt được dịch vụ thì yên tâm, dịch vụ sẽ đảm bảo đúng như đã yêu cầu.

Chúc các bạn có ngày lễ vui vẻ, du lịch Nhật bản dịp 30-4.

 

5/5 - (50 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *