Nhật Bản trong tôi

Blogs, Nhật bản đến và yêu, Nhật ký hành trình 350 lượt xem

Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc không chỉ nổi tiếng với hoa Anh Đào, núi Phú Sĩ mà còn là cái nôi của một nền văn hóa đặc sắc, đa dạng với những con người thân thiện, hiếu khách và nền khoa học tiên tiến. Cảm nhận về một bạn khi viết về Nhật Bản trong tôi như thế nào nhé.

Nhật Bản Trong Tôi.

 Văn hóa chào hỏi của người Nhật

Sang Nhật Bản không chỉ đơn giản là một chuyến đi, đó còn là cả một cơ hội mở mang đầu óc. Mặc dù là một đất nước nghèo tài nguyên, khí hậu lại chẳng ủng hộ nhưng con người nhật bản có một thứ không bao giờ nghèo, đó là con người. Người Nhật có ý thức cộng đồng đạt đến đẳng cấp văn minh từ người già đến trẻ, từ nhân viên phục vụ đến nhân viên văn phòng,… tất cả họ đều toát lên sự tao nhã, trang trọng.

Con người nơi đây luôn đặt trình độ học vấn lên hàng đầu. Ấy thế mà tôi mới thấy được cái cúi chào gập người, lời cảm ơn của những học sinh đối với thầy giáo, thậm chí nhặt bã casu bỏ vào thùng rác mà chẳng cần lý do gì cả…Cái mà tôi luôn học được ở người Nhật đó là tiết kiệm và tránh lãng phí.

Cúi chào là một nét văn hóa làm nên sự lịch thiệp của người Nhật.

Người Nhật có cách chào hỏi cũng khác biệt

Văn hóa Nhật Bản – Nền văn hóa đăc trưng Nhật Bản.

Hòa mình nhưng không hòa tan, người Nhật luôn cập nhập theo xu hướng và văn hóa của thế giới nhưng họ vẫn giữ được bản sắc và văn hóa tự hào của dân tộc và người dân đã thành công trong việc kết hợp giữa yếu tố hiện đại và truyền thống, là nước có nền văn hoá độc đáo đặc trưng kết hợp giữa lịch sử lâu đời và công nghệ tiên tiến. Từ vô số công trình kiến trúc và nghệ thuật mang tính lịch sử được cả thế giới công nhận, công nghệ kĩ thuật bậc nhất cho đến văn hoá ứng xử lịch sự và thân thiện, tất cả đã tạo nên một nền văn hoá quý giá đáng tự hào của xứ sở này.

Văn hóa nhật bản – hình tượng cho  một một dân tộc vĩ đại

Lá phong đỏ chất chứa mối tình đượm lửa.

Lý do duy nhất mà tôi muốn du lịch Nhật Bản là được dừng chân đứng lại, ngắm nhìn những chiếc lá phong đủ màu sắc rực rỡ như màu đỏ, ánh kim, màu đồng, màu vàng… những dãy núi được trang trí bằng tấm thảm đủ màu sắc cũng báo hiệu cho một mùa thu hoạch lại tới, hay những cây lúa vàng óng được gặt hái và chồng chất trên những cánh đồng trải dài bất tận..

 Lá phong Nikko 

Hoa anh đào nở rộ.

Ruộng bậc thang Shirayone Senmaida

Ruộng bậc thang Shirayone Senmaida với khung cảnh những thửa ruộng bậc thang nối tiếp nhau kéo dài đến tận biển đẹp đến nao lòng. Không chỉ là một chuyến đi, sang Nhật chính là cách học làm người tốt nhất.

Hơn 20.000 bóng đèn led màu sắc sẽ được thắp sáng dọc cả thửa ruộng Shiroyome Senmaida

5/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *