Home / Các địa điểm ưa thích / Núi Hakkoda – núi lửa nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên và onsen

Núi Hakkoda – núi lửa nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên và onsen

Núi Hakkoda (田, Hakkōdasan) là một tập hợp các đỉnh núi lửa ở tỉnh Aomori nằm giữa thành phố Aomori và hồ Towada . Bao gồm trong số 100 ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản, Núi Hakkoda được biết đến với vẻ đẹp theo mùa bao gồm thiên nhiên, đi bộ đường dài và suối nước nóng nổi tiếng . Ngoài ra, ngọn núi cao 1585 mét là một trong những nơi đầu tiên ở Vùng Tohoku phát triển màu sắc mùa thu mỗi năm. Màu sắc thường bắt đầu xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh vào khoảng cuối tháng 9 và đến chân núi vào giữa tháng 10.

Ngọn núi này cũng nổi tiếng với tuyết rơi sâu và cùng với khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Zao ở tỉnh Yamagata , là một trong những nơi duy nhất ở Nhật Bản có điều kiện thích hợp để tạo thành quái vật tuyết (cây đóng băng). Mùa đông nặng nề của núi Hakkoda cũng được biết đến do một tai nạn huấn luyện năm 1902, trong đó gần 200 binh sĩ Quân đội Hoàng gia Nhật Bản đã chết khi bị bắt trên núi trong trận bão tuyết.

Núi tuyết Hakkoda

Ngày nay, tuyết của núi Hakkoda đã nổi tiếng như một thiên đường tuyết được báo trước bởi những kẻ cuồng tín trượt tuyết như một trong những điểm trượt tuyết chưa được khám phá cuối cùng còn sót lại ở Nhật Bản. Một khu nghỉ mát nhỏ, được đặt tên một cách khéo léo là Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Hakkoda , nằm trên một phần tốt của dãy phía bắc của Núi Hakkoda và được biết đến với những vệt bột sâu và không được bảo vệ, chủ yếu là những con đường mòn được tìm kiếm bởi những con chó săn cứng.

Cáp treo Hakkoda

Các sườn núi Hakkoda cũng là một điểm đến ngoài trời phổ biến ngoài mùa đông. Các sườn dốc cao nhất của ngọn núi có thể dễ dàng truy cập thông qua Hakkoda Ropeway , đi đến đỉnh Tamoyachidake, một trong nhiều đỉnh tạo nên Núi Hakkoda. Một con đường mòn đi bộ đường dài dẫn từ trạm trên cao đến một vùng đầm lầy nhỏ gần đỉnh trong khoảng 45-60 phút (khứ hồi).

Những con đường mòn đi bộ đường dài khác rẽ ra khỏi đường mòn vòng tròn đến các đỉnh khác của Núi Hakkoda và xuống căn cứ của nó. Một con đường mòn phổ biến dẫn xuống núi qua Kenashitai , hai vùng đầm lầy được nối với nhau bằng một bộ cầu thang dốc. Từ đầu đến giữa tháng 10, cây bụi và cỏ của những đầm lầy này cung cấp một số cảnh quan mùa thu nổi bật . Con đường mòn xuyên qua Kenashitai cuối cùng tiếp tục xuống núi đến một con đường mòn phía sau Sukayu Onsen , một nhà trọ đơn độc , được biết đến với nước suối nóng chảy lưu huỳnh và một trong những nhà tắm trong nhà kiểu cổ, khí quyển nhất của Nhật Bản. Phòng tắm lớn, bằng gỗ có nhiều giới tính, nhưng mỗi hồ bơi được phân tách bằng một đường trắng ở giữa để phân tách giới tính. Vào ban ngày, phòng tắm mở cửa cho khách không lưu trú với một khoản phí nhỏ.

Khu vực thấp hơn của Kenashitai

Các địa điểm khác của vẻ đẹp tự nhiên bao gồm Suirennuma Pond, một cái ao nhỏ, xinh xắn được bao quanh bởi một vùng đầm lầy ở căn cứ phía nam của Núi Hakkoda,có thể đến được chỉ trong vài bước từ con đường chính. Ở phía tây của Sukayu Onsen là cây cầu Jogakura cao chót vót cung cấp tầm nhìn ngoạn mục trên những sườn núi đầy màu sắc trong mùa lá mùa thu thường đạt đỉnh vào giữa đến cuối tháng Mười.

Tại căn cứ phía bắc của núi Hakkoda là vùng đầm lầy Tashirotai, một hồ caldera trước đây đã biến thành đầm lầy. Du khách có thể khám phá khu vực dọc theo một mạng lưới các lối đi trên cao đã bị lão hóa và nhìn thấy nhiều thảm thực vật đầm lầy bao gồm cây hương thảo, hoa loa kèn ngày và bụi cây đỗ quyên.

Gần nhà trọ là một khu vực hoạt động núi lửa với một hồ nước lưu huỳnh bên cạnh đường chính. Ở phía đối diện của con đường là một khu vườn thực vật của Đại học Tohoku, du khách có thể tự do khám phá dọc theo một mạng lưới đường mòn nhỏ cũng dẫn đến một con suối được nuôi bằng nước suối nóng. Khoảng một nửa tá onsen bị cô lập khác cũng có thể được tìm thấy dọc theo con đường cắt về phía nam qua Núi Hakkoda về phía Hồ Towada .

Suối nước nóng Sukayu

Dọc theo chân đồi phía bắc của Núi Hakkoda là Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Aomori , một cơ sở đặc biệt của Trường Cao đẳng Công cộng Aomori mời nghệ sĩ tài năng từ khắp nơi trên thế giới tham gia các chương trình cư trú dài ba tháng trong khuôn viên trường. Các cơ sở được đặt giữa các cây và phục vụ như là nơi cư trú, hội thảo và không gian triển lãm. Du khách có thể tự do khám phá các căn cứ và chiêm ngưỡng một số tác phẩm nghệ thuật vĩnh viễn và tạm thời được đặt dọc theo những con đường đi bộ dẫn qua những tán cây.

Trung tâm nghệ thuật đương đại Aomori cũng định kỳ tổ chức các triển lãm đặc biệt tạm thời. Lối vào căn cứ là miễn phí, tuy nhiên thời gian mở cửa và phí vào cửa cuối cùng cho các triển lãm đặc biệt khác nhau.

Trung tâm nghệ thuật đương đại Aomori

Phương tiện di chuyển:

Xe buýt JR giữa Aomori (Trạm Aomori và Shin-Aomori) và Hồ Towada dừng dọc đường tại Hakkoda Ropeway và nhiều điểm khác quanh căn cứ phía đông nam của ngọn núi. Chuyến đi một chiều đến ga cáp treo mất khoảng 75 phút và 1120 yên từ ga Aomori hoặc khoảng hai giờ 2350 yên từ hồ Towada. Có năm chuyến khởi hành mỗi ngày, ngoại trừ từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 4 khi số lượng xe buýt giảm xuống còn ba kết nối hàng ngày chỉ hoạt động giữa Aomori và Sukayu Onsen. Các xe buýt JR được bảo hiểm bởi Đèo Nhật Bản và Đèo khu vực JR East Tohoku , nhưng không phải qua Đèo JR Đông Nam Hokkaido và Đèo đường sắt JR Tohoku Nam Hokkaido .

5/5 - (34 bình chọn)

About Tư vấn Visa Đi Nhật ?096.804.9878 Ms Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *