Top 5 hang động Nhật Bản lớn nhất đang chờ bạn khám phá

Các địa điểm ưa thích 410 lượt xem

Ở Nhật Bản không thiếu những hang động lớn nhất và đẹp nhất thích hợp cho du khách thực hiên một chuyến phiêu lưu đầy thú vị! Dưới đây là danh sách những hang động Nhật Bản lớn nhất mà du khách nên tới để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật mà thiên nhiên đã “điêu khắc” lên đến hàng ngàn năm.

1. Ryusendo (Iwate)

Ryusen-do được công nhận là vật kỷ niệm thiên nhiên quốc gia cùng với 5 loài dơi sinh sống bên trong hang động. Tổng chiều dài của hang động được khám phá tới thời điểm hiện tại là 3.6 km nhưng nhiều người suy đoán chiều dài thực tế của nó có thể đạt đến 5km nên hiện tại các nhà nghiên cứu vẫn đang không ngừng điều tra. Hiện tại hang động chỉ được tự do khám phá khoảng 700m cho du khách vào tham quan.

hang động Nhật BảnLối vào tham quan hang động

Trong khu vực này du khách có thể chiêm ngưỡng “thác Otonashi” được hình thành do đá vôi tan trong nước, tích tụ thành nhiều lớp chồng chéo với tạo hình tuyệt đẹp giống như một thác nước;

hang động Nhật Bản“Thác Otonashi” vô cùng đẹp

Hay “Gekkyuden” (Cung điện trăng) với đá thạch nhũ được chiếu sáng bởi ánh đèn LED, gợi lên một thế giới với ánh trăng kì ảo.

hang động Nhật Bản“Cung điện Gekkyuden” lộng lẫy

“Komori-ana” nơi sinh sống của vô số những chú dơi; “Chomei no Izumi” (suối trường thọ) với truyền thuyết rằng chỉ cần uống 1 ngụm nước suối này có thể sống lâu thêm 3 năm, và đặc biệt là 3 hồ nước ngầm có màu xanh coban mang vẻ đẹp rung động lòng người. Hồ nước tuyệt đẹp này có độ trong suốt nổi tiếng hàng đầu thế giới, thường được gọi là Rồng Xanh. Ở đối diện lối vào hang động Ryusen-do có hang động Ryusen mới được phát hiện vào năm 1967. Nơi này được công khai như là một Bảo tàng khoa học về hang động tự nhiên đầu tiên trên thế giới, giới thiệu nhiều tư liệu và mẫu vật quý cho khoa học liên quan đến ngành nghiên cứu hang động, Địa chất, Sinh học và Khảo cổ học.

hang động Nhật BảnHồ nước tuyệt đẹp này có độ trong suốt nổi tiếng hàng đầu thế giới, thường được gọi là Rồng Xanh

Hang Ryusen-do là một địa điểm tham quan được nhiều người yêu thích nhất khu vực. Cao điểm nhất là Goldenweek vào tháng 5 và Kyubon vào tháng 8. Vào thời điểm này, số lượng khách tham quan mỗi ngày có khi lên đến khoảng 6000 lượt người. Từ tháng 5 đến tháng 9 ở đây mở cửa hoạt động đến 18:00. Thời điểm đông đúc, hỗn tạp nhất là 11:00 14:00. Nhiệt độ bên trong hang động luôn giao động trong khoảng trên dưới 10 độ nên ngay cả mùa hè cũng cần phải lưu ý mang theo áo khoác.

2. Abukumado (Fukushima)

hang động Nhật BảnĐộng Abukuma là động thạch nhũ nằm ở Tamura-shi, Fukushima, nó được được tự nhiên tạo ra trải qua khoảng 80 triệu năm

Động Abukuma là động thạch nhũ nằm ở Tamura-shi, Fukushima, nó được được tự nhiên tạo ra trải qua khoảng 80 triệu năm.Tháng 9 năm 1969, nó được phát hiện từ khu đất trống khai thác đá của Kamayama. Trải qua 4 năm tìm kiếm, động Abukuma-do được công khai rộng rãi. Trong hang động dài 3300m là một chuỗi những khối thạch nhũ liên tiếp nhau với nhiều hình dạng đẹp đẽ khác nhau. Số lượng và chủng loại nhiều nhất phương Đông. Ngoài ra, hành trình tham quan được công khai rộng rãi là 600m.

hang động Nhật BảnTrong hang động dài 3300m là một chuỗi những khối thạch nhũ liên tiếp nhau với nhiều hình dạng

hang động Nhật Bản

3. Ryugado (Kochi)

Ryuga-do là hang động đá vôi nằm ở thành phố Kami, tỉnh Kochi. Đây là di tích lịch sử, đồng thời là vật kỷ niệm thiên nhiên cấp quốc gia.

hang động Nhật BảnRyuga-do là hang động đá vôi nằm ở thành phố Kami, tỉnh Kochi

Tổng chiều dài của hang động lên đến 4km, trong đó có một con đường dài khoảng 1km được sử dụng cho mục đích tham quan du lịch. Nếu trả thêm 1000 yên, du khách sẽ được tham gia vào “Hành trình thám hiểm”.Tổng chiều dài của hành trình thám hiểm chỉ khoảng 200m nhưng du khách sẽ được trang bị nón bảo hộ, đèn đội đầu để đi qua hang đá vôi hẹp và tối.Đây là một trải nghiệm độc đáo và hiếm có. Để tham gia “Hành trình thám hiểm” cần phải đặt trước bằng điện thoại, chậm nhất là trước ngày tham gia 1 ngày.

Không chỉ đi bộ trong hang đá vôi, nơi đây còn trang bị Bảo tàng giới thiệu về hang động Ryuga-do; Trung tâm các loài chim quý hiếm: trưng bày và giới thiệu về những loài chim quý hiếm của địa phương.

hang động Nhật BảnChiều dài của hang động lên đến 4km

Thời gian hoạt động thông thường là từ 8:30 ~ 17:00 (giờ vào cổng cuối cùng); tuy nhiên, từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa đông, trời tối sớm nên chỉ tiếp nhận khách đến 16:30.
4. Akiyoshido (Yamaguchi)

hang động Nhật Bản

Là một hang động lơn nhất Nhật Bản, Akiyoshido còn là hang đá vôi lớn bậc nhất ở châu Á, nằm tại thành phố Mine, tỉnh Yamaguchi. Cùng với Ryugado và Ryusendo, Akiyoshido thuộc tỉnh Yamaguchi và là một trong những kho báu thiên nhiên đặc biệt của quốc gia. Hang động này ở độ cao 100~200m dưới lòng đất vùng Akiyoshidai, cửa hang động cao 24m, nơi cao nhất trong động lên tới 200m. Tổng chiều dài thực tế của hang động vào khoảng 10km nhưng phần công khai làm du lịch chỉ khoảng 1km. Đây là động thạch nhũ quy mô lớn nhất ở Nhật, nhiệt độ trong suốt 4 mùa luôn duy trì ở 17 độ, mùa Hè thì mát mẻ, mùa Đông ấm áp, du khách có thể yên tâm mà đến đây tham quan.

hang động Nhật BảnTổng chiều dài thực tế của hang động vào khoảng 10km nhưng du khách được phép tham quan chỉ khoảng 1km

Phần lớn các loài động vật trong hang đã thay đổi cơ thể để thích ứng được với môi trường sống đặc biệt trong hang động, chẳng hạn như: mắt không bị thoái hóa hoặc trở nên trong suốt…Trong hang động có khoảng 15.000 con dơi thuộc 6 chủng loại đang sinh sống, tiêu biểu là loài dơi Yubinaga, ngoài ra còn có các động vật đặc thù của địa phương này như bò cạp giả Akiyoshi Horazumi, bọ đuôi bật Akiyoshi Shiroaya…

hang động Nhật Bản

Du khách có thể vào trong động từ 3 cửa vào thuộc 3 nơi: phòng hướng dẫn Akiyoshidai, phòng hướng dẫn Kurotani, phòng hướng dẫn Shuhodo. Tại cổng vào phía Shuhodo có trang bị lối đi dốc, tạo điều kiện cho người ngồi xe lăn (kèm 1 người chăm sóc) có thể tham quan khoảng 1/3 con đường tham quan bên phía Shuhodo.

5. Tensodo (Shizuoka)

hang động Nhật BảnHang động Dogashima Tensodo là một trong những kho báu tự nhiên của quốc gia

Hang động Dogashima Tensodo là một trong những kho báu tự nhiên của quốc gia. Cấu trúc đá vôi trắng nổi bật cùng với cửa sổ trần của thiên nhiên, nơi du khách có thể ngắm nhìn bầu trời. Ánh nắng chiếu qua, phản chiếu trên dòng nước ngầm bên dưới, tạo ra một vẻ đẹp thần bí, huyền diệu. Du khách có thể đi thuyền để du lịch quanh hang động cùng với bờ biển tuyệt đẹp, chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ.

hang động Nhật BảnDu khách có thể đi thuyền để du lịch quanh hang động

Đến thăm những hang động kì vĩ này, du khách sẽ được thưởng thức tuyệt tác của tạo hóa mang vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng sẽ khiến du khách không thể quên một khi đã nhìn thấy, từng đặt chân, từng khám phá.

3.9/5 - (63 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *