Shosenkyo – hẻm núi đẹp nhất Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích, Yamanashi 323 lượt xem

Shosenkyo là một trong số những hẻm núi đẹp nhất Nhật Bản, được tạo ra bởi dòng chảy của núi lửa. Đây có lẽ một trong những kỳ quan tuyệt trần mà thiên nhiên ban tặng. Shosenkyo ở trong Vườn quốc gia Chichibu tama kai. Shosenkyo mùa nào cũng đẹp, nhưng đặc biệt nổi bật vào mùa thu, như tiên cảnh.

Hẻm núi đẹp nhất Nhật Bản

Đường lên hẻm núi này không quá khó khăn, bằng cách đón xe buýt đến Shosenkyo-guchi, sau đó đi dọc theo thung lung 4km mất khoảng 1 giờ.
Các khối đá granite với những cây mọc tù các vết nứt tạo thành các bức tường của hẻm núi. Khi bạn đang đi bộ sẽ nghe được những âm thanh của dòng sông Arakawa đang vội vã bên dưới. Đâu đó iếng chim cất lên làm cho bạn có cảm giác như đang hòa cùng thiên nhiên phong cảnh nơi đây. Dọc theo đường đi các loại đá thú vị giống và được đặt tên theo động vật hoặc vật phẩm có thể được nhìn thấy.

Dọc đường đi là một số cầu thang dẫn đến đường mòn đi bộ vào những ngọn núi phía bên kia hẻm núi.

Khoảng nữa chùng bạn có thể vượt qua các quán ăn nhỏ nghỉ ngơi là nơi bạn có thể đi lang thang xuống dưới rìa của con sông. Sau một khoảng đi bộ từ đây bạn có thể thấy hẻm núi cùng đường mòn bị thu hẹp và cảnh quan trở nên ấn tượng hơn. Ngay trước mắt là tảng đá khổng lồ lơ lửng và tạo thành đường mòn gọi là cổng Ishi-mon. Xa hơn là cây cầu đưa người đi bộ đến phía bên kia nơi đường mòn được tạo nên một cách tinh xảo trên đá. Chỉ cần đi bộ một chút bạn sẽ thấy được những cảnh tượng tuyệt vời: Thác nước Sengataki, nơi sương mù vĩnh cửu cùng dẫn đến sự phong phú của rêu trên các tảng đá.


Hẻm núi Shosenkyo đặc biệt đẹp, huyển ảo trong suốt mùa thu, đẹp nhất là cuối tháng 10 đến giữa tháng 11.

Mùa thu Shosenkyo như được khoác một chiếc áo mới

Ở đây bạn có thể ngồi cáp treo và từ trên cao ngắm toàn cảnh vể đẹp của sông núi nơi đây .Vào mùa thu cây cối chuyển màu sắc vàng óng ánh trải dài ngút ngàn như tấm thảm đỏ được trải lên trên các sườn núi nhấp nhô. Thấp thóang ở chân núi có thể nhìn thấy những dòng sông con suối đang uốn lượn.

Nhữn dòng sông con suối lượn lờ giữa hẻm núi

Một bầu không khí tươi mát hòa với thiên nhiên mang đậm cảnh hữu tình làm lay động lòng người thích thú ngắm nhìn những gì mà thiên nhiên ban tặng. Xứng danh là hẻm núi đẹp nhất Nhật Bản.

(Dịch và biên soạn bởi Đỗ Khánh Ly – HVAN2017)

3.3/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *