Làng cổ tích Shirakawa-go tại Nhật

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản 383 lượt xem

Với tuổi đời hàng trăm năm, những ngôi nhà kiến trúc cổ xưa, Shirakawa-go xứng đáng là làng cổ tích của Nhật. Làng cổ tích Shirawa-go nằm ở chân núi Haku-san, được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1995.

Làng cổ tích Shirakawa-go

Shirakawago theo tiếng Nhật có nghĩa là bạch xuyên hương, nghĩa là ngôi làng của những con sông trắng. Cách xa cuộc sống đương thời, ngôi làng sống theo cách của nó. Thời gian ở đây như ngưng đọng lại, mang những nét hoài cổ, yên bình. Không khí không vướng bụi trần, trong trẻo đến kinh ngạc.

Hơn 100 ngôi nhà trong làng được xây dựng cách đây hàng trăm năm, theo phong cách kiến trúc Gassho-zukuri. Nó có nghĩa là “chắp tay cầu nguyện”.

Cỏ hoặc rơm là thành phần được sử dụng để lợp mái nhà. Để chống đỡ tuyết và cái lạnh, cái rét của mùa đông, mỗi bên mái được làm dày 50 cm. Ngoài ra, nó không đóng đinh mà được buộc lại bằng dây thừng.

Phần thân nhà được người dân làm bằng gỗ, mang một sắc đen mun đơn sơ nhưng vẫn đầy huyền bí. Giữa nhà sẽ là một bếp lửa kiểu cổ xưa tại Nhật. Người ta hay treo tòong teng chiếc ấm nhôm hay con cá khô nướng trên bếp lửa. Một năm có bốn mùa, mùa nào thì ngôi làng vẫn đẹp như tranh vẽ.

Mùa Xuân

Mùa xuân, ngôi làng mang một vẻ tươi mới với cỏ xanh, hoa lá. Không khí vốn đã trong lành nay lại càng trong lành hơn. Đến làng mùa xuân bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên màu sắc.

Mùa Hè

Sang hạ, làng Shirawa-go cũng mang một vẻ tươi mới nhưng lại có phần trẻ trung, năng động hơn. Dưới cái nắng vàng rực rỡ của mùa hè, ngôi làng lấp ló dưới những tán cây xanh xanh.

Mùa Thu

Thu đến, những chiếc lá xanh mơn mởn mùa hạ đã thay áo, chuyển mình đón thu sang. Khung cảnh ngôi làng lúc này trong vừa lãng mạn, vừa trầm lắng, nên thơ với màu lá đỏ đằm thắm.

Mùa Đông

Là mùa được coi là đẹp nhất của ngôi làng cổ tích này. Vào mùa đông, tuyết phú trắng xóa, công dụng của mái nhà “cầu nguyện” phát huy được tác dụng của nó. Không chỉ vậy, vào lễ hội Shirakawago Winter Light-up ngôi làng càng trở nên thơ mộng hơn với những ánh đèn vàng.

Tất cả các ngôi nhà cổ đều thắp lên những ánh sáng lung linh, huyền ảo. Những ánh đèn vàng ấm cúng dường như xóa tan đi cái lạnh của lớp tuyết trắng dày. Khung cảnh tưởng chừng như lạnh lẽo nhưng lại ấm cúng không ngờ.

Đẹp quanh, thơ mộng quanh năm, biến làng cổ Shirakawa-go trở thành một điểm du lịch mà bất cứ khi nào bạn muốn trốn khỏi đô thị phồn hoa, bạn có thể đến.

 

5/5 - (31 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *