Mua sắm tại Nhật – Người Việt mạnh tay hàng đầu thế giới

Blogs, Giao thương Việt Nhật, Tin tức Nhật bản 201 lượt xem

Năm 2018 đánh dấu bước nhảy vọt về lượng khách đến Nhật Bản với 30 triệu du khách. Đây là con số cao hơn nhiều dự báo của nghành du lịch Nhật. Bất ngờ hơn nữa lượng khách tăng vọt lại đến chủ yếu từ các quốc gia láng giềng châu Á. Trong đó phần lớn đến từ Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Doanh thu từ du lịch đóng góp phần không nhỏ cho nền kinh tế Nhật. Tuy nhiên không phải du khách nào cũng thoải mái chi tiêu khi đến Nhật – Quốc gia đắt đỏ nhất thế giới!

Nhật Bản ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn du khách

Mua sắm tại Nhật – Người Việt mạnh tay hàng đầu thế giới

Du lịch Nhật bản khởi sắc nhờ các nước châu Á

Phần lớn du khách đến Nhật Bản từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông chiếm 73% sau đó là các nước Đông Nam Á đứng đầu là Thái Lan, Việt Nam, và Philippines. Trong đó du khách đến từ Trung Quốc đã tăng đến 8 lần trong 10 năm trở lại đây. Du khách Việt Nam cũng tăng tới 26%. Nhật Bản đang đặt mục tiêu năm 2020 (năm có Olympic) lượng khách quốc tế đạt 40 triệu, và đến năm 2030 lượng khách đạt 60 triệu.

Du lịch và mua sắm hàng Nhật bản
Du lịch và mua sắm hàng Nhật bản

Du lịch kết hợp mua sắm tại Nhật

Sở hữu nền kinh tế và khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới, các sản phẩm Made in Japan luôn thu hút du khách đặc biệt là các sản phẩm nội địa Nhật Bản. Du lịch kết hợp mua sắm tại Nhật trở thành trào lưu đặc biệt khi các hãng hàng không giá rẻ ngày càng phát triển và việc kinh doanh hàng xách tay online mọc lên như nấm ở khắp nơi.

Thạm khảo “Mua sắm hàng Nhật” trên NhatbanAZ

Du khách Việt tại Nhật mua sắm mạnh tay hàng đầu thế giới

Hàng Nhật xịn nhưng đắt, do vậy không phải du khách nào cũng chi mạnh tay khi đến Nhật và mức chi tiêu này không tỷ lệ với GDP bình quân đầu người của các nước. Chi tiêu của khách du lịch Thái ở Nhật Bản tầm 40.000 Yên, trong khi người Indonesia và người Philippines ở mức 30.000 JPY. Khách du lịch Mỹ và châu Âu, những người có thu nhập cao hơn nhiều, chi tiêu mua sắm chỉ rơi vào khoảng 20.000 JPY khi ở Nhật Bản.  Trong khi đó du khách Việt Nam đã chi trung bình 54.000 JPY (498,33 USD) cho các cửa hàng Nhật Bản, chỉ đứng sau du khách Trung Quốc

Các khu mua sắm tại Nhật Bản luôn tấp nập

Tham khảo: Giảm đến 15% với Coupons cho khách du lịch Nhật Bản mua sắm tại Don Quijote

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *