Du lịch Nhật Bản thăm chợ cá Tsukiji

Ẩm thực 207 lượt xem

Cho ca 2

Du lịch Nhật Bản: thăm Chợ cá Tsukiji

Chợ Tsukiji (Tsukiji Shijō) là một chợ lớn bán buôn cá, hoa quả và rau củ ở trung tâm Tokyo. Đây là một trong 10 chợ bán buôn nổi tiếng nhất phân phối cá, thịt và hoa ở Tokyo. Chợ Tsukiji nổi tiếng là một trong những chợ cá lớn nhất thế giới, cung cấp trên 200 tấn hải sản một ngày. Dự kiến chợ này sẽ được dời đến Toyosu trước mùa xuân 2016.

Cảnh nhiều loại cá tươi và các loại hải sản khác và không khí bận rộn của các loại xe máy, xe tải, người mua người bán vội vã xung quanh biến chợ Tsukiji thành một điểm du lịch hút khách. Thực tế, số lượng du khách tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây đã trở thành vấn đề cho việc kinh doanh vì cơ sở vật chất của chợ không đủ đáp ứng nhu cầu của một điểm du lịch.

Chợ Tsukiji bao gồm một khu bên trong nơi mà hầu hết các hộ buôn và đấu giá cá ngừ diễn ra, và một khu bên ngoài cho các hộ bán lẻ cho các cửa hàng và nhà hàng phục vụ công chúng. Một vài nhà hàng cũng nằm trong chợ. Để tránh việc kinh doanh gián đoạn, du khách sẽ được tham quan các khu khác nhau của chợ.

Thăm quan đấu giá cá ngừ:

Số lượng du khách tới phiên đấu giá cá ngừ được giới hạn 120 người một ngày, số lượng tối đa mà cơ sở vật chất của chợ có thể đáp ứng. Các du khách muốn tham dự phiên đấu giá phải xin trung tâm Osakana Fukyu ( Trung tâm thông tin cá) ở cổng Kachidoki, bắt đầu từ 5 giờ sáng theo nguyên tắc ai đến trước thì được vào ( có thể bắt đầu sớm hơn vào những ngày bận rộn). Một nhóm 60 du khách sẽ được vào phiên đấu giá giữa lúc 5h25 và 5h50 trong khi nhóm 60 khách thứ hai sẽ được tham dự lúc 5h50 và 6h15.

Vào những ngày bận rộn, du khách bắt đầu xếp hàng dài trước 5 giờ sáng và số lượng tối đa có thể vượt 120, những du khách đến sau sẽ không thể tham dự phiên đấu giá. Những du khách được tham dự sẽ có thể xem phiên đấu giá từ một khu vực thiết kế để xem. Người ta không được phép xem phiên đấu giá từ bất kì chỗ nào hoặc chụp ảnh với đèn flash hoặc làm gián đoạn việc kinh doanh trong phiên đấu giá  bằng bất kì cách nào.

Cho Ca

Thăm quan khu vực bán buôn

Khu vực bán buôn bao gồm hàng trăm gian hàng nhỏ trong một khu lớn, đông đúc nơi mà người bán người mua vội vã dọc theo các khu nhỏ hẹp với các thùng các-tông và xe đẩy. Là một khu vực rất hấp dẫn du khách đến xem và chụp ảnh cá và phiên đấu giá nhưng cũng là nơi  du khách có thể tham gia vào công việc chuyên môn ở đây.

Do vậy để phòng tránh các tai nạn và giá đoạn công việc kinh doanh, các du khách không được vào khu vực bán buôn trước 9h sáng, các du khách được yêu cầu để lại hành lý trong chợ và liên tục được cảnh báo những gì đang diễn ra xung quanh để tránh tắc nghẽn giao thông.

 

Thăm quan những khu vực khác của chợ

Thay cho việc thăm phía trong chợ, du khách được khích lệ thăm bên ngoài chợ, được đặt ở ngoài liền kề với khu vực bên trong chợ phục vụ cho công chúng. Bên ngoài chợ gồm một vài  gian hàng nhỏ bán lẻ. và các nhà hàng đông đúc dọc theo hành lang nhỏ hẹp. Ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả các loại thực phẩm liên quan tới hàng hóa, dao, hải sản tươi sống và các sản vật được án với tỉ lệ nhỏ hơn( so với bán buôn).

Một chuyến thăm chợ Tsukiji tốt nhất nên kết hợp với một bữa sáng hoăc bữa trưa với sushi tươi ở một trong các nhà hàng địa phương. Có một vài nhà hàng ở cả bên trong và bên ngoài chợ đặc biệt mở cửa từ 5 giờ sáng tới trưa hoặc đầu giờ chiều.

 

Một vài quy tắc chung khi thăm quan chợ Tsukiji

Từ khi chợ Tsukiji là một địa điểm mà các hoạt động kinh doanh quan trọng diễn ra, để không làm gián đoạn hoạt động kinh doanh,các du khách cần tuân thủ các quy tắc sau:

  • Không vào khu vực cấm hoặc chỉ cho người có nhiệm vụ vào!
  • Không gây trở ngại giao thông!
  • Không mang túi hoặc vali lớn vào trong chợ!
  • Không đi giày/ dép cao gót vào trong chợ!
  • Không mang theo trẻ em hoặc thú cưng!
  • Không hút thuốc trong chợ!
  • Không động vào thứ gì hết!
5/5 - (49 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *