Du lịch Nhật Bản đơn giản: hướng dẫn du lịch Nhật tự túc A-Z

Cẩm nang du lịch, Du lịch Nhật bản tự túc, Kinh nghiệm du lịch Nhật bản 258 lượt xem

Rất nhiều người muốn đi Du lịch Nhật Bản tự túc, nhưng cứ băn khoăn: Làm visa có khó không? Kinh doanh tự do có được cấp visa không ? Sang đó không có tiếng Anh, toàn tiếng Nhật thì phải làm sao ? đi lại thế nào ? … Xin được ghi lại từ A-Z theo thứ tự hành trình của một người chỉ biết chút tiếng Anh giao tiếp có thể đi Du lịch Nhật Bản.

 1. Du lịch Nhật Bản có khó?
  Đầu tiên phải trả lời được câu hỏi này đã, rồi mới đến bước tiếp theo. Xin thưa rằng Du Lịch Nhật Bản rất đơn giản. Lý do vì sao?
  + Thứ nhất: Chính phủ Nhật đáng chú trọng phát triển du lịch hơn bao giờ hết, nên chính quyền đã tạo điều kiện tối đa cho du khách: đơn giản hóa thủ tục, những người tình nguyện giúp đỡ, miễn thuê (tax-free) khi mua hàng, biển bảng tiếng Anh và tiếng các quốc gia có lượng khách cao, …
  + Thứ hai: Bản thân nước Nhật phát triển, cải tiến những dịch vụ dân sinh tối ưu dễ sử dụng: tàu điện, máy bán hàng tự động, …
  + Thứ ba : Nước Nhật cực kỳ an toàn, mức tội phạm thấp nhất thế giới. Yên tâm, lỡ có …lạc cũng chẳng sao.

  Khách du lịch đi shopping ở Osaka
  Du lịch Nhật cởi mở thu hút đông đảo khách du lich tới mua sắm
 2. Xin cấp Visa
  Như đã nói, nước Nhật cải cách hành chính mạnh mẽ phục vụ du lịch, cho nên thủ tục visa cũng đã đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tỷ lệ người Việt trốn lại ở Nhật vẫn rất nhiều, nên làm thủ tục cá nhân đi du lịch cơ bản là rủi ro, chúng tôi khuyên các bạn chọn một công ty du lịch uy tin (chỉ 1 số công ty du lịch được ĐSQ đuyệt cho phép đại diện khách du lịch làm thủ tục visa). Nếu như bạn THẬT SỰ đi du lịch (không phải trốn lại), bạn chọn đúng công ty du lịch uy tín thì 99% bạn được cấp visa.
  Nếu đặt tour trọn goi thì bạn không cần quan tâm vẫn đề này, công ty du lịch có trách nhiêm làm thủ tục cấp visa cho bạn.
 3. Book dịch vụ: Tour, vé máy bay và Book khách sạn
  Nước Nhật cơ bản chỗ nào cũng sạch sẽ và hợp lý, cho nên bạn chỉ cần chọn khách sạn hợp túi tiền và thích hợp với nhu cầu của bạn là được.

  Toilet ở nhà nghỉ
  Toilet ở nhà nghỉ giá 15-25$/đêm mà sạch sẽ thế này đây
 4. Chuẩn bị hành lý, đến ngày xuât phát
  Lưu ý về những quy định hành lý mang theo. Cụ thể xin xem Những điều lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản.
  Ngoài những lưu ý chung cho du lịch nước ngoài thì đặc biệt nhất với các chuyến du lịch Nhật bản là hành khách không mang theo hoa quả tươi (bị cấm đưa vào Nhật). Quý vị cũng cân nhắc thuê wifi trước khi đi Nhật cho tiện cho liên lạc (tham khảo wifipocket – một lựa chọn tốt với các gói cước hợp lý).
  Thủ tục Xuất cảnh rất đơn giản: Bạn đến sân bay trước 2 tiếng, xem bảng “Đi Quốc Tế” tại Sân bay, tìm xem chuyến bay của mình Check-in ở Quầy nào thì chạy vào quầy đó.
  Check-in xong xuôi (gửi hành lý, cấp vé) thì đi thẳng theo chỉ dẫn đến khu vực Xuất Cảnh (kiểm tra hồ sơ của bạn), rồi đến Khu Vực An Ninh, và sau đó thì ra Cổng chờ Bay (Gate) ghi trên vé của bạn.
  Đến giờ Lên Máy bay thì có mặt ở Quầy rồi lên đúng theo số ghế của mình.
 5. Hạ cánh và thủ tục Nhập cảnh --> Hải quan
  Khi máy bay Hạ cánh, theo chỉ dẫn tới Khu vực đến (Arrivals). Tốt nhất là cứ đi theo đoàn khách cùng chuyến bay. Một số Sân bay thì sẽ có tàu chở ra khu vực Arrivals. Bạn yên tâm, cứ lên tàu, tàu tự động chạy đến bến khu vực Arrivals.

  Tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh sân bay Kansai, Osaka
  Tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh sân bay Kansai, Osaka

  Sau đó thì bạn sẽ xếp hàng làm thủ tục Nhập cảnh bao gồm: trình tời khai nhập cảnh như ở dưới (tờ khai này có thể lấy trên máy bay, hoặc ở tại khu vực Nhập cảnh), lấy dấu vân tay và chụp ảnh mặt.

  form-khai-nhap-canh
  Mẫu tờ khai Nhập cảnh

  Qua thủ tục Nhập cảnh đến Quầy thủ tục Hải quan, bạn đưa lại tờ khai hải quan (hầu hết đều khai không mang gì đặc biệt hết). Xem ở dưới.

  form-khai-nhap-hai-quan
  Mẫu tờ khai Hải quan

  Bạn không phải lo sợ gì hết. Ở các sân bay nhật đều có đội ngũ nhân viên & tình nguyện viên hỗ trợ bạn hết mình bằng tiếng Anh. Họ đi đến từng ngừoi 1 xem đã khai đúng chưa, khai xong rồi thì tới quầy nào để tiếp tục thủ tục. Tóm lại là rất an tâm.

  Đội ngũ hướng dẫn tại sân bay
  Đội ngũ hướng dẫn tại sân bay (áo xanh)
 6. Lấy hành lý và …xem bản đồ Sân bay để tiếp tục hành trình

  Sơ đồ Sân bay
  Sơ đồ Sân bay

  Sau khi đã xong thủ tục, bạn đi thẳng ra quầy lấy hành lý ký gửi. Các sân bay ở Nhật đều có bản đồ chi tiết cho các dịch vụ. Bạn có thể gửi hành lý ở Sân bay để đi lại cho dễ dàng.

  Gửi hành lý tự động
  Gửi hành lý tự động

  Ở Sân bay có các dịch vụ của các Công ty chuyên giữ đồ và chuyển phát, tuy nhiên giá cao hơn. Bạn nên tìm đến quầy gửi tự động, ở đó bạn trả tiền vào máy để nhận chìa khóa của một ô hành lý như ở trên.
  Nếu cần gọi điện về nhà, hay cho người thân ở Nhật, bạn cũng dễ dàng mua thẻ và  sử dụng điện thoại công cộng ở Sân bay.

  Điện thoại công côngj
  Điện thoại công côngj

  Bạn cũng có thể lang thang Ăn uống hay Mua sắm ở Sân bay. Giá cả cũng rất phải chăng chứ không cao vọt như ở Sân Bay Việt nam.

 7. Đi Tàu hay xe bus về Khách sạn
  Có thể di chuyển bằng xe bus hoặc Tàu về khách sạn. Vé xe bus bán ở các máy tự động, có menu tiếng ANh và rất dễ sử dụng, chỉ cần chọn Điểm đến, máy báo giá tiền, mình cho tiền vào là có vé. Tới ngay trạm chờ theo số xe bus và lên xe.

  xe buýt chờ ở Kansai Aiirport
  xe buýt chờ ở Kansai Aiirport

  Nếu di chuyển bằng Tàu thì bạn ra ga Tàu theo sơ đồ chỉ dẫn của Sân bay (thường ngay gần cổng ra của Sân bay). Ở đây có thể mua vé từ máy tự động, hoặc qua quầy ngay bên cạnh. Ở đây bạn cũng được hướng dẫn rất chi tiết bằng bản đồ, và cả nhân viên phòng vé.

  Bán vé tàu
  Bán vé tàu

  Sau khi mua vé xong thì đi thẳng vào cổng để ra Ga chờ tàu. Để đi qua cổng, ta đút vé vào ô đọc. Vé đây là vé điện tử, khi đưa vé vào cổng sẽ tự động mở ra.

  Cổng soát vé tự đông
  Cổng soát vé tự đông

  Đi xuống tàu theo đúng ký hiệu tàu và hướng di chuyển.

  Xuống chờ tàu
  Xuống chờ tàu

  Đứng đúng của chờ theo số toa (trong ảnh: chở tàu toa số 2)

  Chờ tàu toa số 2
  Chờ tàu toa số 2
 8. Ăn và Uống
  Hàng ăn ở Nhật còn nhiều hơn cả ở Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn thoải mái, tất cả các món ăn & giá niêm yết được làm hình mẫu trông như thật luôn, nên bạn hoàn toàn tường tượng được sẽ gọi món nào.

  Hàng mẫu món ăn giống như thật
  Hàng mẫu món ăn giống như thật

  Uống thì bàn khỏi lo, thích thì bạn vào Cafe, còn không thì ngóc ngách nào cũng có máy bán nước tự động.

  Máy bán nước tự động
  Máy bán nước tự động

  Nếu đi du lịch tự túc để khám phá thì chi phí ăn uống cũng không phải quá cao, khoảng 1.000 yên (200K vnd)  là có thể có bữa ăn ngon lành rồi.

  Ăn một món: Mỳ
  Ăn một món: Mỳ bò Kobe 1.000 yên
  Ăn cơm theo set: mỳ + cơm + xa lát
  Ăn cơm theo set: mỳ + cơm + xa lát chỉ 670 yên

   

 9. Mua sắm
  Mua sắm ở Nhật cực kỳ dễ vì giá cả được niêm yết, không bao giờ phải mặc cả. Hàng hóa bày đầy đủ trong gian hàng, siệu thị, chỉ có việc chọn và chọn. Rất nhiều mặt hàng có bar code cho phép quét xem video các sử dụng. Ở giá hàng cũng như có cả những tablet để xem những clip demo sản phẩm. Xem thêm: Lưu ý mua hàng Nhật miễn thuế (tax-free) khi đi du lịch Nhật.

  Hàng hóa niêm yết rõ ràng. Có cả tablet demo sản phẩm.
  Hàng hóa niêm yết rõ ràng. Có cả tablet demo sản phẩm.

  Chất lượng hàng hóa thì miễn bàn, không bao giở phải lo bị lừa, bị hàng giả.

  Nếu bạn thấy thật sự không khó khăn gì để đi du lịch Nhật Bản, chuẩn bị và lên đường thôi, không quên tham khảo Những lưu ý khi đi du lịch Nhật Bản các bạn nhé.
  Nếu bạn vẫn chưa thấy từ tin, hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

4.9/5 - (29 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *