Những địa điểm linh thiêng nhất nên ghé thăm khi đến Nhật Bản(P2)

Các địa điểm ưa thích 165 lượt xem

11. Iwashimizu Hachimangu [Yawata]

Iwashimizu Hachimangu trở nên nổi tiếng vì là một trong những ngôi đền người ta thường hay lui đến để xua đuổi đi những điều xấu, và ngôi đền này ở trên đỉnh Otokoyama của Kyoto. Người ta thường đến cầu chiến thắng, kinh doanh phát đạt, gia đình bình an, và nhiều hơn thế, vì thế có rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đã đến đây. Trong những năm gần đây, người ta cũng đã biết đến nhiều hơn vì Konosuke Matsushita, người sáng lập ra hãng Panasonic và một người đàn ông được biết đến là “ nhà quản lý của các nhà quản lý”, cũng cực kì tin tưởng vào năng lực của ngôi đền.

HP: www.iwashimizu.or.jp/top.php (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 30 Yawatatakabo, Yawata-shi, Kyoto (Google Map)

11-3

12. Matsuodera [Maizuru]

Matsuodera là một ngôi đền ven núi Aoba trên ranh giới của Kyoto và Fukui. Khi bạn gần với ngôi đền bạn có thể cảm thấy một nguồn năng lượng khó tin. Khi bạn đứng trên mặt đất, bạn sẽ cảm thấy cực kì sảng khoái như là toàn bộ cơ thể của bạn đã được tinh lọc. Bạn cần một chiếc xe hơi nếu muốn lên đến ngôi đền, nhưng cái này là cho những người muốn đến nơi linh thiêng nhất.

HP: www.matsunoodera.com/ (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 532 Matsunoo, Maizuru-shi, Kyoto (Google Map)

12-1

13. Nariai-ji [Miyazu]

Ngôi đền này nằm ở một bên núi Nariai nơi mà bạn có thể nhìn ra khắp vùng Amanohashidate, và là một nơi linh thiêng khá nổi tiếng vì là một ngôi đền sẽ giúp bạn toại nguyện nhờ truyền thuyết về vị thần Kannon đã hi sinh thân mình để cứu một nhà sư. Vị Bồ tát được tôn thờ ở đây được biết đến là “ Kannon xinh đẹp”, và người ta cũng nói rằng nếu bạn cầu nguyện ở đây thì cả vẻ ngoài và tâm hồn của bạn sẽ đẹp lên.Ở đây cũng nổi tiếng vì các loại hoa, như là hoa anh đào và hoa đỗ quyên vào mùa xuân và những tán lá vàng vào mùa thu. Nó khá cao so với mặt nước biển nên bạn có thể ngắm nhìn ba thắng cảnh hàng đầu ở Nhật, Amanohashidate, và khi bạn đi tới các nơi từ sân bay, bạn sẽ cảm thấy thư thái, với thời tiết rất ấm áp. Đây có phải là vì vị Bồ tát hiền dịu? Hãy gửi món quà của lòng tốt đến tất cả mọi người xung quanh bạn. Bạn sẽ được đền đáp bằng hòa bình và lòng biết ơn.

HP: www.nariaiji.jp/ (chỉ tiếng Nhật)

Địa chỉ: 339 Nariaiji, Miyazu, Kyoto (Google Map)

13-1024x685

14. Đền thờ Motoise Kono [Miyazu]

Đền thờ Kono là một ngôi đền nổi tiếng vì giữ những chuẩn mực khá nghiêm khắc từ thời xưa. Người ta nói rằng những nơi linh thiêng nhất trên đất này là những bậc thang hướng đến cổng chính xuyên qua các cổng torri và trước khi đến điện thờ chính. Người ta nói rằng bạn có thể sử dụng năng lượng của ngôi đền để tẩy sạch những vương vấn từ quá khứ hay bất kì lỗi lầm nào bạn đã mắc phải. Điện thờ chính ở ngay giữa những phong cảnh sống động, nhưng đây là địa điểm linh thiêng mà bạn có thể trải nhiệm một bầu không khí đặc biệt và hoàn toàn khác so với những nơi khác.

HP: www.amanohashidate.jp/lang/en/

HP: www.amanohashidate.jp/lang/chh.html (中文)

HP: www.amanohashidate.jp/spot/konojinja/ (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 430 Ogaki, Miyazu-shi, Kyoto (Google Map)

14-1-1024x682

15. Đền thờ Ujigami [Uji]

Phần chính của điện thờ này được xây dựng vào năm 1060, và người ta cũng nói rằng đây là mẫu kiến trúc cổ nhất còn tồn tại ở Nhật. Khi bạn qua các cổng torii, bạn sẽ cảm thấy bầu không khí yên tĩnh và dường như thời gian ngừng lại. Nơi này yên tĩnh và sẽ hàn gắn lại trái tim bạn, và làm bạn cảm thấy an yên. Nó được đăng kí vào danh sách di sản văn hóa thế giới của Unesco.

 HP: www.y-morimoto.com/kyoto_isan/ujikami.html (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 5 Yamada Uji, Uji-shi, Kyoto (Google Map)

15-1-1

15-2-1

16. Mikane Jinja [Nakakyo-ku]

Điện thờ nhỏ bé này được biết đến là nơi cực kì linh thiêng đối với những người muốn cầu tiền tài, và nó nằm yên ắng ở một góc của khu phố. Vị thần của cải và đầu tư Kanayamahiko no Mikoto đã ở đây. Từ khi được biết đến là nơi để cầu sự may mắn trong tiền tài vật chất, nhiều người đã ghé thăm mỗi ngày.

HP: www.marutake-ebisu.com/shrine/mikane-jinjya.html (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 618 Oshinishinotoin-cho, Nishinotoin-dori Oike-agaru, Nakagyo-ku, Kyoto (Google Map)

16-1

17. Shiramine Jingu [Kamigyo-ku]

Đây là một ngôi đền nổi tiếng sẽ giúp bạn chiến thắng nếu thích chơi bóng. Vị thần bảo hộ của kemari, một loại bóng đá thời xưa của Nhật được thờ ở đây. Tên ông là Seidaimyoujin, và bây giờ là vị thần bảo hộ cho tất cả các môn thể thao liên quan đến bóng . Seidaimyoujin tập hợp những người muốn chiến thắng trong các trò như bóng đá, bóng chuyền, bóng chày,.vv

HP: shiraminejingu.or.jp/english/

HP: shiraminejingu.or.jp/ (tiếng Nhật)

Địa chỉ: 261 Imadegawa-dori, Horikawa Higashi Iru, Asukai-cho, Kamigyo-ku, Kyoto (Google Map)

17-1

18. Kurumazama Jinja [Ukyo-ku]

Đền thờ này được biết đến vì giúp cho những người có năng khiếu nghệ thuật trở nên giỏi hơn, và ngôi đền được trang trí bởi tên của những người nổi tiếng. Amenouzume no Mikoto,vị thần trong nghệ thuật biểu diễn, được thờ ở đây để phù hộ cho những người muốn có buổi trình diễn tốt hơn.

HP: www.kurumazakijinja.or.jp/ (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 23 Sagaasahicho, Ukyo-ku, Kyoto (Google Map)

18-1

19. Mikami Jinja [Ukyo-ku]

Đây là ngôi đền duy nhất ở Nhật Bản dành cho tóc J, vì đây là nơi sẽ giúp bạn có một mái tóc dài và đẹp. Mikami Jinja được ghé thăm bởi rất nhiều người muốn có một bộ tóc đẹp cũng như là hi vọng trở thành một thợ làm tóc tuyệt vời. Ngôi đền này thờ Fujiwarauneme no Sukemasayume, người sáng lập ra ngành công nghiệp làm tóc ở Nhật Bản. Bạn sẽ muốn đến đây nên bạn có một mái tóc không ưng ý :D.

HP: www.mikami-jinja.net/ (tiếng Nhật)

Địa chỉ: 10-2 Sagaogurayama Tabuchiyamacho, Ukyo-ku, Kyoto (Google Map)

19-1024x575

20. Ichihime Jinja [Shimogyo-ku]

Đây là nơi giúp phái yếu chống lại những điều xấu. Điện thờ này đáp ứng những lời cầu nguyện dành cho các phụ nữ. Bởi vậy, một số lượng lớn những người đến ghé thăm ngôi điện là phụ nữ những người muốn tránh khỏi quỷ dữ.Thêm nữa, người ta cũng nói rằng nếu bạn viết một lời cầu nguyên lên ema và uống nước tinh khiết được gọi là Ichigan Joju no Ido trước khi cầu nguyện, một trong những lời ước sẽ thành sự thật. Đây là nơi rất linh thiêng mà phụ nữ nên ghé đến.

HP: ichihime.net/ (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: Hitosujime-nishi-iru, Kawaramachi Gojo-sagaru, Shimogyo-ku, Kyoto (Google Map)

20

P1: 20 nơi rất linh thiêng mà bạn nên ghé qua khi đến Nhật Bản (P1)

4.4/5 - (71 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *