Làm gì trong mùa bão ở Nhật Bản?

Blogs, Cuộc sống ở Nhật 384 lượt xem
Bão Faxai tháng 9.2019

Làm gì trong mùa bão ở Nhật Bản?

Nếu bạn đi du lịch ở Nhật Bản vào mùa hè và đầu mùa thu, hãy cẩn thận về bão. Lên sẵn kế hoạch phải làm gì trong mùa bão ở Nhật Bản. Kiểm tra những điều cần biết về mùa bão ở Nhật Bản để tận hưởng kỳ nghỉ của bạn trong mùa thảm họa.

Kiểm tra trang web của cơ quan khí tượng Nhật Bản

Cơn bão mạnh Faxai là cơn bão thứ 15 trong mùa, đã tấn công miền Trung Nhật Bản vào khoảng ngày 9 tháng 9 năm 2019. Nó ảnh hưởng đến hệ thống giao thông trong khu vực bao gồm các chuyến bay, xe lửa, xe buýt, đường cao tốc và tất cả mọi thứ. Nhiều khách du lịch bị mắc kẹt tại sân bay Narita do bão.

Hành khách mắc kẹt tại sân bay do bão

Bão là một trong những thảm họa thiên nhiên gây phiền nhiễu ở Nhật Bản. Nó nổi tiếng trên toàn thế giới về các trận động đất tương đối lớn, đôi khi tấn công đất nước bởi lý do là một quốc đảo. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng thường xảy ra một vài cơn bão. Chúng xảy ra thường xuyên nhất vào cuối mùa hè, và trời thường mưa lớn khi các cơn bão đến gần.

Trời thường mưa lớn khi các cơn bão đến gần.

Bạn không nghĩ rằng kế hoạch du lịch của bạn sẽ bị phá hủy nếu một cơn bão tấn công bạn trong thời gian bạn ở Nhật Bản? Đừng lo lắng về điều đó. Bạn có thể tận hưởng chuyến đi đến Nhật Bản ngay cả trong mùa bão với Hướng dẫn bão Nhật Bản này. Đọc qua những điều cần biết về một cơn bão ở Nhật Bản như khi cơn bão xảy ra nhiều nhất, họ thích gì và làm thế nào để tận hưởng kỳ nghỉ trong mùa thảm họa.

Mùa bão

Bảo ở Nhật Bản xảy ra nhiều nhất từ tháng 7 đến tháng 10, đặc biệt là vào tháng 8 và tháng 9. Theo cơ quan Khí tượng Nhật Bản, khoảng 25 cơn bão xảy ra và trung bình 11 lần tiếp tiếp cận một năm trong ba mươi năm qua.

Nơi nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão?

Bão phát triển ở Tây Bắc Thái Bình Dương và chúng có khả năng tiếp cận Okinawa, đây là quận cực nam của Nhật Bản. Okinawa là một trong những khu nghỉ mát mùa hè tốt nhất, vì vậy nếu bạn có kế hoạch đi du lịch ở đó, hãy kiểm tra chính sách của công ty hàng không bạn chọn trong trườn hợp trì hoãn hoặc hủy chuyến bay do bão. Đôi khi, Tokyo cũng bị ảnh hưởng bởi thảm họa.

Bão như thế nào ở Nhật Bản?

Bão mang đến mưa lớn và lũ lụt hoặc lở đất

Bão mang đến mưa lớn và lũ lụt hoặc lở đất trong trường hợp xấu nhất. Một cơn gió mạnh cũng là một trong những điều gây phiền nhiễu mà chúng gây ra. Hệ thống giao thông có thể bị tắc nghẽn do thời tiết xấu.

Làm thế nào để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch tại Nhật Bản?

Có rất nhiều điều để làm ở Nhật Bản khi trời mưa. Từ bảo tàng nghệ thuật tiên tiến và Sumo thể thao quốc gia Nhật Bản, đến Karaoke và quán cà phê động vật. Dưới đây là một số ý tưởng được đề xuất để tận hưởng kỳ nghỉ của bạn với các hoạt động trong nhà. Chuẩn bị kế hoạch B cho những ngày mưa.

10 hoat động trong nhà hấp dẫn nhất ở Tokyo

Những điều tốt nhất để làm ở Tokyo khi trời mưa

Làm gì trong mùa bão?

Tất nhiên, Nhật Bản có một số lượng lớn các ngày tốt trong mùa từ tháng 8 đến tháng 9. Bạn không nên bỏ lỡ các điểm tham quan của Nhật Bản mà chỉ có thể trải nghiệm vào mùa hè, từ các lễ hội mùa hè và lễ hội pháo hoa, đến các cánh đồng hoa khác nhau. Kiểm tra các bài viết dưới đây và lập một kế hoạch hoàn hảo cho ngày đẹp trời.

10 điều nên làm nhất ở Nhật Bản vào tháng 8

10 điều nên làm nhất ở Nhật Bản vào tháng 9

Chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị hai kế hoạch cho cả ngày đẹp trời và ngày mưa nếu bạn đến Nhật Bản vào mua bão từ tháng 7 đến tháng 10. Để biết thêm thông tin về Nhật Bản vào mùa hè, bạn cũng có thể tham khảo những bài viết dưới đây.

Mùa hè ở Nhật Bản: 10 điều tốt nhất để làm

Mùa thu ở Nhật Bản: 10 điều tốt nhất để làm

7 lễ hội hoa phải ghé thăm quanh Tokyo vào mùa hè

Pháo hoa đẹp nhất ở Tokyo mùa hè

Lễ hội mùa hè hay nhất tại Nhật Bản

Hướng dẫn leo núi Mt.Fuji

Khi nào là thời điểm tốt nhất để ghé thăm Nhật Bản?

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *