Ngẫu hứng cùng guide Thắng “tóc dài” về làm mới tour du lịch Nhật bản

Blogs, Kinh nghiệm du lịch Nhật bản, Thông tin NhatbanAZ 138 lượt xem

Hẹn gặp anh Thắng tóc dài vào một ngày cuối năm lạnh sun tai. Một buổi nói chuyện cực kỳ thú vị về những cảm nhận của các đoàn khách mà anh đã hướng dẫn. Những thông tin cực chất được anh chia sẻ rất cần cho các công ty lữ hành tour Nhật bản để nâng cao dịch vụ, tạo những sản phẩm mới, cung đường mới hấp dẫn hơn cho du khách Việt Nam.

Senpai guide Thắng "tóc dài" hái hồng cuối vụ
Senpai guide Thắng “tóc dài” hái hồng cuối vụ

NhatbanAZ: Chào anh, rất vui vì anh đã nhận lời trò chuyện cùng NhatbanAZ. Cuối năm tâm tư, mong chờ gì nhất anh?

Thắng tóc dài: Chào em, hào hứng chờ những cung đường mới hấp dẫn, bọn anh đi khách cũng sướng hơn. Đi các điểm truyền thống bao nhiêu đoàn rồi, cũng thấy nhàn nhạt.

NhatbanAZ: Đó cũng là mục đích em mò đến gặp anh hôm nay đây. NhatbanAZ cũng đang lên kế hoạch cho những cung đường mới. Biết là rủi ro đấy, vì cung mới sẽ có những khó khăn chưa biết trước, và giá tour cũng có thể cao lên. Nhưng phải thử thôi anh.

Thắng tóc dài: Đúng rồi. Tinh thần tiên phong thôi, có thể bắt đầu bằng 10-20% số tour là cung mới. Anh nghĩ rằng rất nhiều khách hàng muốn quay lại Nhật bản, nhưng không lặp lại cung vàng truyền thống. Nhật Bản có rất nhiều điểm thu hút, kể cả thiên nhiên lẫn lịch sử.

NhatbanAZ: Cho em một ví dụ cung mới, vài điểm đến mới hay hoạt động mà theo anh là du khách Việt sẽ thích.

Thắng tóc dài: Nhiều lắm. Đây này, ảnh và clip đợt lá đỏ vừa rồi anh đi cung đường Kamikuchi đấy. Có mấy cô Việt kiều Úc phải thốt lên rằng “Cứ ngỡ thiên nhiên nước Úc đẹp lắm rồi, ai ngờ qua Nhật còn thấy đẹp hơn nhiều”.

Cảnh thu đẹp như mơ trong cung đường mới tour Nhật
Cảnh thu đẹp như mơ trong cung đường mới tour Nhật

NhatbanAZ: Vâng anh. Về lịch trình như hiện tại các công ty Việt Nam đang tổ chức anh thấy có điểm gì chưa ổn không?

Thắng tóc dài: Nhiều điểm tham quan quá. Đi du lịch ngắm cảnh đẹp thì phải chậm lại một chút.

NhatbanAZ: Vâng anh. Biết là vậy, nhưng khách khi đặt tour lại cứ phải “đếm” điểm tham quan tính tiền đó anh. Đưa ra chương trình hợp lý nhất, nhưng nhiều khách cứ đòi phải thêm điểm vào khi so sánh tour giữa các bên.

Thắng tóc dài: Anh biết là khó. Vậy nên mình chỉ thử nghiệm một số tour đã. Ngoài ra thì cũng thử free-day tour, khách đăng ký option đi riêng trong ngày free đó.

NhatbanAZ: Vâng anh. Được biết anh vừa đi tour về tối qua.  Mệt không anh? Chẳng hạn tour vừa rồi, khách hàng đánh giá tour thế nào anh?

Thắng tóc dài: Mệt mà vui em. Đời “guide gọi” ấy mà, cứ được đi khách là vui. Về đánh giá tour ấy. Thực ra mà cứ đưa bảng đánh giá thì hầu hết các anh chị ấy đều tích vào “Tốt” một phần vì họ cả nể, phần thì lười ý kiến. Anh đã gặp riêng vài người để giải thích rằng “rất cần ý kiến của anh chị để công ty nâng cao dịch vụ“, và nhận được nhiều góp ý rất chân thành em.

Tụ họp hướng dẫn viên tour Nhật tại Hà Nội
Tụ họp hướng dẫn viên tour Nhật tại Hà Nội

NhatbanAZ: Cho em 2 vấn đề chính mà khách thấy không ổn nhất anh.

Thắng tóc dài: Thứ nhất là một số khách sạn xa trung tâm. Anh biết là ở Nhật khách sạn trong trung tâm thường là nhỏ, nên công ty đặt phía xa cho phòng rộng rãi hơn. Nhưng thực tế thì khách quan tâm vấn đề tối đi chơi, shopping hơn là vấn đề phòng nhỏ đó em. Phòng nhỏ khách có thể thông cảm.

NhatbanAZ: Vấn đề thứ 2 là gì anh?

Thắng tóc dài: Chính là điểm mình đề cập trên. Đưa vào nhiều điểm quá nên thành ra khách ăn uống, check-in vội vàng. Đoàn rồi liên quan bố trí đến giờ ăn ở Kyoto và Osaka. Theo anh thì ở Kyoto vào mùa bình thường thì chỉ nên đến 2 điểm thôi: chùa Vàng, và Hoàng Cung.

NhatbanAZ: Em thấy mọi người thích check-in phố Gion, viếng chùa Thanh Thủy nữa anh.

Thắng tóc dài: Đúng rồi. Kyoto có rất nhiều điểm thăm quan, nếu có thời gian. Và cũng phụ thuộc mùa nữa. Với anh thì chùa Vàng và Hoàng Cung là 2 điểm quan trọng bởi vì kiến trúc rất đặc biệt và gắn với những câu chuyện lịch sử cực kỳ thú vị và ý nghĩa.

NhatbanAZ: Vâng anh. Khách hàng cần những hướng dẫn viên hiểu sâu để cảm nhận thực sự trọn vẹn nước Nhật, cho những chuyến đi thành công. Gói gọn trong 2 từ để tâm tư cùng NhatbanAZ trong những chương trình tour sắp tới, với anh sẽ là 2 từ nào anh?

Thắng tóc dài: LÀM MỚI. Làm mới cung đường, làm mới dịch vụ để du khách quay lại với nhiều điều mới mẻ, bất ngờ hơn.

NhatbanAZ: Cám ơn anh Thắng đã giành thời gian với NhatbanAZ. Cám ơn những chia sẻ rất tâm huyết của anh. Rất mong được sự góp ý và hỗ trợ của anh để cùng NhatbanAZ tổ chức những tour du lịch hay hơn, tốt hơn, nhiều niềm vui hơn. Chúc anh đón Năm mới sức khỏe và thành công !

Để có thông tin cho việc nâng cao dịch vụ tour du lịch Nhật bản, cũng như xây dựng những chương trình mới hấp dẫn du khách, NhatbanAZ luôn quan tâm đến những phản hồi từ khách hàng, những ý kiến từ tour guide. Rất cám ơn anh Thắng tóc dài về buổi nói chuyện thân mật này. NhatbanAZ sẽ xin hẹn tiếp những buổi nói chuyện với các hướng dẫn viên tour Nhật khác để có thêm nhiều thông tin cho quý khách hàng và đối tác.

5/5 - (47 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *