Những điểm ngắm hoa anh đào đẹp ở Sapporo

Các địa điểm ưa thích, Hokkaido 261 lượt xem

Sapporo – dòng sông quan trọng chảy qua một đồng bằng (theo ngôn ngữ Ainu) là thủ đô của Hokkaido và là thành phố lớn thứ năm của Nhật Bản. Sapporo cũng là một trong những thành phố lớn trẻ nhất của xứ sở hoa anh đào. Năm 1857, dân số thành phố chỉ có bảy người.

Vào đầu thời kỳ Meiji, khi sự phát triển của Hokkaido được bắt đầu trên quy mô lớn, Sapporo đã được chọn làm trung tâm hành chính của hòn đảo và mở rộng theo lời khuyên của các chuyên gia nước ngoài. Do đó, Sapporo được xây dựng dựa trên hệ thống đường phố hình chữ nhật theo phong cách Bắc Mỹ.

Sapporo trở nên nổi tiếng thế giới vào năm 1972 khi Thế vận hội mùa đông Olympic được tổ chức ở đó. Ngày nay, thành phố này nổi tiếng với ramen, bia và lễ hội tuyết hàng năm được tổ chức vào tháng Hai. Bên cạnh đó, đây cũng là thành phố nổi tiếng với những địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt đẹp.

1. Công viên Maruyama và đền Hokkaido

Thời điểm ngắm hoa: Từ đầu đến giữa tháng năm

Phương tiện di chuyển: 5 phút đi bộ từ ga Maruyama Koen trên tuyến tàu điện ngầm Tozai

Công viên và đền thờ nằm ngay cạnh nhau và thu hút lượng lớn du khách tham quan ngắm hoa anh đào ở Sapporo. Cách tiếp cận ngôi đền được di chuyển qua hàng chục cây anh đào trải dài, bên trong là khu vực công viên cung cấp rất nhiều không gian mở, nơi mọi người có thể thưởng thức đồ ăn và giải trí với bạn bè dưới những bông hoa.

2. Công viên Odori

Thời điểm ngắm hoa: Từ đầu đến giữa tháng năm

Phương tiện di chuyển: Bên cạnh ga Odori trên tuyến tàu điện ngầm Nanboku, Tozai và Toho

Công viên Odori là công viên nổi tiếng nhất của thành phố ở ngay trung tâm thành phố Sapporo. Mặc dù công viên không có bất kỳ lùm cây anh đào nào đặc biệt nổi tiếng, nhưng có khá nhiều điểm để tìm ngắm hoa. Những cây anh đào rải rác khắp Công viên Odori như là một phần thưởng cho chuyến thăm nếu du khách du lịch vào mùa xuân.

3. Công viên Moerenuma

Thời điểm ngắm hoa: Giữa tháng năm

Phương tiện di chuyển: 25 phút bằng xe buýt từ ga Kanjodori-higashi của Toho Subway Line

Công viên Moerenuma được thiết kế bởi nghệ sĩ Isamu Noguchi và có các yếu tố thiết kế hấp dẫn làm cho chuyến thăm công viên trở thành một trải nghiệm thực sự độc đáo. Trong một phần của công viên đồ sộ có một rừng cây anh đào rậm rạp. Cây anh đào của công viên nở muộn hơn một chút so với những cây anh đào khác của thành phố Sapporo.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *