Home / Du lịch Nhật bản / Thuê Wifi đi du lịch Nhật Bản: sao không dùng miễn phí?

Thuê Wifi đi du lịch Nhật Bản: sao không dùng miễn phí?

Thuê Wifi đi Nhật (tư vấn:  098.898.0239) – là một trong những điều lưu ý khi đi du lịch nhật bản, đơn giản vì 2 lẽ: thứ nhất ở Nhật Bản không mua SIM điện thoại được (phải có thẻ vĩnh trú mới mua được); và thứ 2 Wifi ở Nhật không dễ dàng như ở Việt Nam, có miễn phí đấy, nhưng dùng rất phức tạp và đường truyền kém (một phần vì quá tải người dùng). NhatbanAZ cũng cấp dịch vụ cho thuê wifi khi du lịch Nhật bản cũng như đi công tác, học tập và làm việc xứ sở mặt trời mọc như sau.

Giá thuê 1 ngàyGói 3 ngàyGói thuê từ 4 - 7 ngày giảm giá 10%/ 1 ngàyGói thuê > 10 ngàyLưu ý
Wifi Router Nhật Bản không giới hạn dung lượng 4G Data150k450k135k130kĐặt cọc 3tr/bộ
Sim Data 5days Unlimited (SK Telecom)420k ( 5 ngày)
SIM data 4G high speed Unlimited350k (4 ngày)380k ( 5 ngày)450k ( 7 ngày)620k (10 ngày)1GB/ngày tốc độ cao sau đó tốc độ 128 kbps tốc độ không giới hạn
Sim Data +Gọi 20 phút bên Nhật450K (8 ngày)3 Gb tốc độ cao sau đó dùng tốc độ 128 kbps tốc độ không giới hạn. có 20$ trong tài khoản gọi 20 phút cho các thuê bao Nhật
Sim Data không giới hạn dung lượng (JoyTel)280k (5 ngày)320k (7 ngày)Gần 3GB tốc độ cao, sau đó về tốc độ thường không giới hạn dung lượng.

Lưu ý khác: Sim data chỉ để truy cập 3G vào Internet, không dùng cho việc nghe gọi được. Nếu quý vị có nhu cầu nghe gọi, hãy tham khảo thuê điện thoại ở Nhật Bản.

Chuẩn bị du lịch Nhật Bản
Chuẩn bị du lịch Nhật Bản: hộ chiếu, visa, tiền, điện thoại và …wifi router

Khoảng trước năm 2015 khi sang Nhật bản, du khách Việt Nam vô cùng “choáng váng” bởi các khách sạn 3* ở Nhật Bản không có …Wifi, và một số khách sạn có Wifi nhưng tính phí cao ngất. Du khách không hiểu lại cho là Công ty du lịch làm ăn dở ẹc cho ở những khách sạn mà đến cái Wifi cũng không có (trong khi đó ở Việt Nam wifi đã miễn phí khắp nơi, cà phê, nhà nghỉ và thậm chí cả nhà vệ sinh công cộng).

Wifi miễn phí ở Nhật Bản
Wifi miễn phí ở Nhật Bản

Tại sao Wifi ở Nhật Bản miễn phí lại chậm triển khai vậy?
Lý giải điều này thật khó. Có lẽ lý do chính đáng nhất là người Nhật dùng điện thoại di động gần như mặc định là gói data, có thể truy cập Internet mọi nơi mọi lúc, vậy thì còn cần Free Wifi làm gì? Một lý do khác theo quan điểm quản lý dịch vụ công cộng là nếu phát wifi miễn phí, mọi người sẽ lãng phí tài nguyên, truy cập wifi cả khi không cần thiết làm nghẽn đường mạng chung, nên tốt nhất cứ thu tiền. Ngoài ta thì một lý do rất riêng của Nhật Bản nữa đó là người Nhật vốn rất cẩn thận, đôi lúc đến bảo thủ, vì vậy không dễ dàng gì để thay đổi thói quen theo trào lưu thế giới.

Wifi ngày nay đã miễn phí.
Với việc đặt Du lịch làm mũi nhọn của quốc gia, để đầu tàu kéo theo tiêu thụ hàng hóa, giao thương, Chính phủ cũng như các nhà mạng đã có một cuộc “cách mạng Wifi” ở Nhật Bản. Ngày nay du khách sang Nhật Bản được giới thiệu nhiều nhiều loại hình Wifi miễn phí, và Wifi đã có mặt khắp mọi nơi trên nước Nhật. Chúng tôi xin đưa ra đánh giá (cảm nhận) về một loại hình Wifi miễn phí như sau:
+ Ở Sân bay Quốc tế: Wifi miễn phí thường là mở (Open), dễ dành sử dụng với du khách, tín hiệu tương đối tốt, thỉnh thoảng có nghẽn mạng. Du khách đáp xuống sân bay Nhật Bản có thể tin tưởng 90% là dùng được Wifi miễn phí ở đó
+ Trên xe bus đi du lịch: Hầu hết các xe bus đón đoàn Việt Nam sang du lịch đều có phát Wifi miễn phí. Tuy nhiên hầy hết là Wifi Router phát qua 3G/4G cho nên giới hạn số người truy cập.
+ Ở các điểm Du lịch: Yêu cầu đăng nhập khá rườm rà, sóng wifi tường đối tốt, hạn chế thời lượng sử dụng. Với những du khách ít quen với thao tác Công nghệ, không biết tiếng Anh thì rất khó sử dụng
+ Ở Ga Tàu điện: Yêu cầu đăng nhập, sóng wifi không ổn định, chậm, hạn chế thời lượng sử dụng.
+ Ở các quán ăn nhanh, cafê: cơ bản là giống ở Việt Nam. Bạn hỏi nhân viên để được biết đăng nhập vào Wifi.
+ Đăng ký qua các ứng dụng du lịch. Rất nhiều ứng dụng cung cấp các dịch vụ du lịch tích hợp việc kết nối Wifi tại các điểm thuộc hệ thống, chẳng hạn như các ứng dụng di động sau: Japan Connected-Free Wi-Fi, Tabimori, Travel japan wifi, …
+ Dùng thẻ Free-Wifi: Thẻ này được phát cho riêng du khách nước ngoài tới Nhật Bản, du khách có thể đăng ký nhận thẻ này bằng cách trình hộ chiếu ở quầy ở Sân bay.

Wifi thu phí
Ngoài việc miền phí Wifi (thường là chất lượng dịch vụ không ổn định, nghẽn mạng, chập chờn, chậm, giới hạn thời lượng truy cập) thì các công ty viễn thông Nhật Bản cũng đã triển khai bán dịch vụ Wifi, trong đó phổ biến là 2 hình thức sau:
+ Đăng ký (và trả tiền) gói cước qua các Website/ứng dụng
+ Thuê Wifi Router (gọi dân dã là cục phát Wifi): Cục phát này có thể thuê ở Sân bay và các điểm du lịch, rồi trả ở sân bay (khác cũng được) khi rời Nhật Bản. Thường thì sẽ yêu cầu Thẻ tín dụng  hoặc yêu cầu đặt cọc khi thuê Wifi Router.
+ Mua/Thuê SIM 3G data: Thủ tục cơ bản như thuê wifi router. Sẽ có chút phiền phức khi phái tháo sim 3G trong máy bạn ra để lắp 1 SIM khác vào.

Kết luận: Thay cho lời kết, tôi xin trich dẫn hình ảnh dưới đây, để quý vị thấy rằng Wifi ở Nhật dù đã miễn phí, dù đã có mặt khắp mọi nơi, nhưng với nhiều du khách Việt Nam chưa quen lắm thao tác các hệ thống CNTT, tiếng Anh chưa tốt thì vẫn là RÀO CẢN. Ngoài ra thì quý vị cũng biết là wifi công cộng miễn phí thì cũng thường quá tải, không thể truy cập khi di chuyển, nên nếu không quá cân nhắc vấn đề tài chính, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên thuê Wifi trước khi sang du lịch Nhật bản.  Các gói sản phẩm SIM data và Wifi của chúng tôi được cung cấp bởi những đồi tác lâu năm như wifipocket (DigiTel và Fonist Telecom Nhật bản), IIJ, Jetfi. NhatbanAZ luôn đứng góc độ tiện ích của khách hàng, và sẵn sàng tư vấn miễn phí. Tuy nhiên, quý khách cũng có thể đặt hàng trực tiếp với giá tương đương(đặt hàng thuê wifi)
Để minh chứng cho sự “phức tạp” của việc đăng ký dùng Wifi miễn phí, xin lấy ví dụ 8 bước thao tác sau đây để dùng wifi miễn phí ở Osaka, mà cũng chỉ giới hạn thời lượng truy cập thôi quý vị nhé.

wifi_nhatban_osaka1
Màn hinh hiển thị đăng nhập khi chọn kết nối Wifi Osaka

 

wifi_nhatban_osaka2
Yêu cầu chọn kết nối Wifi Osaka

 

wifi_nhatban_osaka3
Đăng ký Wifi Osaka

 

wifi_nhatban_osaka4
Đồng ý điều kiện kết nối Wifi Osaka

 

wifi_nhatban_osaka5
Màn hình Confirm email đăng ký Wifi Osaka

 

wifi_nhatban_osaka6
Chọn đăng ký Wifi Osaka

 

wifi_nhatban_osaka7
Đồng ý với điều khoản Đăng ký Wifi Osaka
4.6/5 - (19 bình chọn)

About Du lịch Nhật Bản 0706-784-979

6 bình luận

  1. Phạm Quỳnh Anh

    Cảm ơn bài giới thiệu của bạn. Mình mới thuê tadiwifi cho chuyến đi Hàn trước, Mong rằng chuyến đi Nhật tới sẽ thuê wifi của bạn

  2. Cảm ơn bài viết của bạn. Mình đang định thuê wifi đi Nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *