Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5 năm 2020? những người mắc kẹt phải làm sao?

Blogs, Tour Du lịch Nhật bản 220 lượt xem

Theo thông tin mới nhất nhận được của NhatbanAZ các chuyến bay của Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5 năm 2020 và còn có thể lâu hơn nữa tùy vào tình hình dịch bệnh. Dĩ nhiên đó là điều mà đa số mọi người đã lường trước khi Nhật Bản đang “Toang”  trước đại dịch. Nhưng câu hỏi đặt ra là bao giờ thì các chuyến bay đến Nhật Bản được khai thác trở lại? và những người mắc kẹt tại Nhật thì phải làm sao?

Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5 năm 2020

Thông tin Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5 năm 2020

Không có một thông báo chính thức nhưng các đại lý đã đặt vé của Vietnam Airlines đã nhận được thông tin về việc ngừng khai thác với từng tuyến riêng biệt.

“Vietnam Airlines xin cao loi khach /32-32TANYGV/TOUR NS va khach di cung. Vi ly do COVID-19, cac chuyen bay tu Hanoi di Nhat Ban tu 01/05/2020 den 31/05/2020 da bi huy. Quy khach lien lac noi mua ve hoac 19001100 de biet them chi tiet. Xin cam on”

Trên trang Facebook Fanpage chính thức của hãng cũng đã đưa thông tin trên với những người có thắc mắc về việc nối lại các chuyến đến Nhật Bản. Phía đại lý cũng đã xác nhận tạm thời ít nhất Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5 năm 2020.

Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5 năm 2020

Vậy bao giờ Vietnam Airlines khai thác các chuyến bay đến Nhật Bản trở lại

Đây là câu hỏi khó, dĩ nhiên còn tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả phía Việt Nam, Nhật Bản cũng nhưng chính sách của hai nước. Tuy nhiên theo dự đoán tình hình dịch sẽ giảm đáng kể trong tháng 6 vì vậy có thông tin hãng sẽ bắt đầu khai thác lại từ 1.7.2020, trên Facebook Fanpage chính thức của hãng cũng đã xác nhận thông tin này. Trên hệ thống cũng đã có thể mua được vé từ mùng 1 tháng 7 trở đi.

Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5

Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5 nghĩa là không có một chuyến bay nào đến Nhật Bản và trở về nữa?

Không phải các bạn nhé. Vietnam Airlines hiện vẫn khai thác các chuyến bay “giải cứu”. Ngày 12 -4-2020 mới đây Vietnam Airlines đã tổ chức chuyến bay Tokyo-Hà Nội mục đích chính là để vận chuyển hàng hóa ngoài ra sẽ đưa các công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại Nhật Bản về nước.

Theo chiều ngược lại phía Nhật Bản có các chuyến bay của All Nippon Airways chở hàng hóa và các công dân Nhật Bản về nước. Trên hệ thống Vietnam Airlines hiện vẫn thể hiện các chuyến bay này tuy nhiên việc mua vé và nhập cảnh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chuyến bay giải cứu của Vietnam Airlines

Những người bị mắc kẹt ở Nhật Bản bây giờ phải làm sao?

Vietnam Airlines ngừng bay đến Nhật Bản đến hết 31 tháng 5 và có thể còn lâu hơn nữa khiến cho rất nhiều hành khách đang bị mắc kẹt tại Nhật Bản. Một số người đi theo diện visa du lịch và đã hết thời hạn lưu trú. Hiện tại ngoài việc phòng dịch và trông đợi tình hình sẽ ổn và hãng khai thác các chuyến bay trở lại sớm các bạn cần đảm bảo việc gia hạn visa và tìm hiểu các chính sách của chính phủ Nhật Bản.

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ với DSQ để có thể được vào danh sách “giải cứu”

Dưới đây là các bài viết cung cấp thông tin thêm cho các bạn:

Top câu hỏi về việc việc hạn chế visa và nhập cảnh Nhật Bản trong dịch Covid-19

Gia hạn visa lưu trú do Coronavirus cho người nước ngoài tại Nhật Bản

 

4.8/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *