Những Bức Tượng Phật Nổi Tiếng Trên Đất Nước Nhật Bản

Tôn giáo và Tinh thần 354 lượt xem

Đến với đất nước mặt trời mọc thì du khách nghĩ đến đầu tiên đó các địa điểm danh lam thắng cảnh,  khu vui chơi nổi tiếng hay các con phố sầm uất  cùng với ẩm thực vô cùng phong phú mà mọi người quên mất nơi đây có nhưng ngôi chùa  mang nét riêng cùng với tượng Phật vô cùng nổi tiếng và phong phú. Sau đây bạn và chúng tôi cùng điểm qua những bức tượng Phật nổi tiếng ở những ngôi chùa khác nhau trên đất nước Nhật Bản vừa hiên đại vừa cổ kính này nhé.

Tượng Phật đứng Ushiku Daibutsu ở Ibaraki

Những Bức Tượng Phật Nổi Tiếng Trên Đất Nước Nhật Bản.

1.Tượng phật ngồi Daibutsu

Kotoku-in là ngôi chùa Phật của trường phái Jodo Shu Sect ( Tịnh Tho Tông) ở thành phố  Kumakura ( Nhật Bản ) nổi tiếng với bức tượng Phật ngồi thiền định. Ngôi đền nổi tiếng với “Đức Phật Lớn” làm bằng đồng – Đức Phật di đà  là một trong những nhân vật Phật giáo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Bức tượng cao 13.35m nặng 93 tấn, bức tượng được đúc bởi các tu sĩ  Phật giáo Jodo. Tượng được mạ vàng  và hiện nay vẫn còn dấu  vết của lá vàng gần tai của bức tượng nhưng nhìn không rõ. Trận động đất Kanto năm 1923  đã phá hủy khá nhiều bức tượng vào năn 1925 cũng đưa ra những biện pháp bảo vệ tránh sự thiệt hại và gây tổn thất cho ngôi đền khỏi trận động đất.

Tượng phật ngồi Daibutsu

2.Tượng Phật đứng Ushiku Daibutsu

Tượng Phật đứng Ushiku Daibutsu nằm ở phía đông nam tỉnh Ibaraki, thành phố Tsukuba từng được ghi nhận trong kỉ lục Guinness thế giới với danh hiệu tượng Phật cao nhất thế giới năm 1995.

Bức tượng Ushiku Daibutsu

Bức tượng Ushiku Daibutsu tuyệt đẹp được hoàn thành năm 1995 đẻ tưởng nhớ Tổ sư Thân Loan người sáng lập giáo phái Tịnh độ chân tông ( Jodo Shinshu) sau 10 năm xây dựng. Tượng cao 120, trọng lượng tổng  thể 4000 tấn độ vươn của tay trái 18m, chiều cao cuat đầu 20m, chiều dài của mắt 2,5 m, chiều dài của miệng 4m, chiều dài của tai 10m, chiều dài ngón tay trỏ 7m. Cả nền móng và đài sen đều cao 10m. Đi qua một cánh cổng nhỏ tới khuôn viên công sẽ tới một lối đi dẫn tới nơi  đặt tượng Phật. Xung quanh bức tượng là những vườn hoa nở quanh năm.

3. Tượng Phật Nihon- Ji Daibutsu (Đền Jorenji – Tokyo)

Tượng Phật Nihon- ju Daibutsu nằm trong khuôn viên đền Jorenji thuộc thành phố Itabashi của Tokyo. Công trình đươc tạc vào một vách núi Nokogiri với chiều cao 31m được hoàn thành 1790 bao bọc xung quanh là 1.500 tượng nhỏ co tên gọi  là Yakushi Ruriko Nyorai.

Tượng Phật Nihon- Ji Daibutsu (Đền Jorenji – Tokyo)

4. Bức tượng Showa Daibusu

Bức tượng được đặt tại đền thờ Phật giáo Seiryuu – ju của tỉnh Aomori do Ryuukou Oda xây dựng vào năm 1984, công trình cao 21m, diễn tả đức Phật đang thiền trên tòa sen.

Hằng năm tại ngôi đền này diễn ra lễ hội Obon được tổ chức vao tháng 8 hằng năm thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm.

Bạn và chúng tôi cùng  rời xa khỏi nơi tấp nập của đô thị hãy cũng thả hồn vào những bức tượng Phật này không? Đi để khám phá những bức tượng Phật nổi tiếng bên trong nó rộng lớn và bề dày lịch sử nó ra sao.

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *